ผ่อนภาษี ได้ 3 งวด ทางเลือกง่าย ๆ ของคนจ่ายภาษี


ผ่อนภาษี ได้ 3 งวด ทางเลือกง่าย ๆ ของคนจ่ายภาษี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

             เรื่องภาษีเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สร้างความปวดหัวให้กับคนไม่ชอบตัวเลขอยู่มากเลยทีเดียว เพราะคนส่วนใหญ่มักคิดว่าภาษีเป็นเรื่องเข้าใจยาก จึงไม่ค่อยอยากศึกษาข้อมูลมากนัก จึงทำให้อาจจะพลาดโอกาสดี ๆ ในการจัดการกับค่าภาษีที่ต้องชำระไปแล้วหลายครั้งโดยไม่รู้ตัว วันนี้เราจึงขอนำอีกหนึ่งข้อมูลควรรู้สำหรับคนที่ต้องชำระภาษีมาฝากกันสักหน่อย

             โดยหากถึงกำหนดชำระภาษีแล้วคุณเกิดติดขัดเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ รู้ไหมคะว่าคุณเองก็สามารถผ่อนภาษีได้เหมือนกัน โดยแบ่งจ่ายได้ 3 งวด แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพียงแค่ต้องมียอดชำระภาษี 3,000 บาทขึ้นไป และยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้ผ่านเว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th ส่วนรายละเอียดในการผ่อนภาษีจะมีอะไรบ้าง เราลองไปดูกันค่ะ

วิธีการผ่อนภาษี

             1. ยื่นแบบ ภ.ง.ด.90 หรือ ภ.ง.ด.91 ผ่านอินเทอร์เน็ต www.rd.go.th แต่ต้องมียอดภาษีที่จะชำระเกิน 3,000 บาทขึ้นไป โดยสามารถขอผ่อนชำระได้ 3 งวด งวดละเท่า ๆ กัน และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

             2. ชำระภาษีงวดที่ 1 พร้อมการยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้ ภายในวันที่ 31 มีนาคม ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ เช่น บัตรเครดิตบนอินเทอร์เน็ต, ATM, Tele-Banking/Phone, Internet Banking, Mobile Banking, Counter Service และ Pay at Post

             3. ชำระภาษีงวดที่ 2-3 ภายในวันที่ 30 เมษายน และ 31 พฤษภาคม ตามลำดับ โดยชำระได้ 2 ช่องทาง คือ

                เว็บไซต์กรมสรรพากร www.rd.go.th เลือก "ยื่นแบบผ่านอินเทอร์เน็ต" => เลือก "การผ่อนชําระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา"

                สำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขา (ไม่สามารถชำระผ่านบัตรเครดิต หรือบัตร Tax Smart Card ได้) และหากเลือกชำระในข้อนี้ งวดต่อไปก็ต้องชำระในช่องทางเดิม ไม่สามารถเปลี่ยนไปชำระผ่านอินเทอร์เน็ตได้

             4. กรณีผู้มีเงินได้มีคู่สมรส หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือทั้งสองฝ่ายมีภาษีต้องชําระ 3,000 บาทขึ้นไป แต่ละฝ่ายมีสิทธิเลือกที่จะผ่อนชําระภาษีได้

             5. ถ้าภาษีงวดใดงวดหนึ่งไม่ได้ชำระภายในกำหนดเวลาดังกล่าว จะหมดสิทธิชำระภาษีเป็นรายงวด และต้องเสียเงินเพิ่มในอัตราร้อยละ 1.5 ต่อเดือน หรือเศษของเดือนของเงินภาษีงวดที่เหลือ

             สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่กรมสรรพากร Call Center 1161

             ได้รู้จักข้อมูลในการผ่อนภาษี เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายที่อาจสะดุดของคุณแบบนี้แล้ว หากต้องการยื่นผ่อนชำระภาษี ก็อย่าลืมเตรียมตัวและเตรียมเอกสารเอาไว้ให้พร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ นะคะขอขอบคุณข้อมูลจาก
กรมสรรพากร, กรมสรรพากร, กรมสรรพากรหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 17 ต.ค. 2560 , 13:34 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
ผ่อนภาษี ได้ 3 งวด ทางเลือกง่าย ๆ ของคนจ่ายภาษี โพสต์เมื่อ 16 ธันวาคม 2556 เวลา 15:35:53 25,958 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผ่อนภาษี ได้ 3 งวด ทางเลือกง่าย ๆ ของคนจ่ายภาษี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP