x close

6 วิธีขอคืนภาษี 2561 แบบได้รับเงินเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนาน

          ยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 2561 ยังไงดี ให้ได้เงินคืนเร็ว ๆ ไม่ต้องรอนาน มาดูทริกขอคืนภาษีง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำตามได้
ขอคืนภาษี

          เปิดปีใหม่มา มนุษย์เงินเดือนที่ต้องเสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ก็อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมกับการยื่นแบบแสดงรายได้ ภ.ง.ด.90 หรือ ภ.ง.ด.91 ซึ่งหลายคนถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายไปกับเงินเดือนทุกเดือนอยู่แล้ว แต่พอได้สิทธิลดหย่อนภาษีรายการต่าง ๆ มาเพิ่ม ก็จะได้รับเงินภาษีที่เสียไปกลับคืนมาด้วย ดังนั้นถ้าอยากได้เงินคืนภาษีก้อนนี้กลับมาเร็ว ๆ ก็ต้องรีบมาดูทริกยื่นภาษี 2561 ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกัน รับรองว่าถ้าทำตามแล้วจะได้เงินภาษีคืนแบบรวดเร็วทันใจแน่นอน 

1. เตรียมเอกสารให้พร้อมก่อนยื่นภาษี
         
          ใครที่จะยื่นภาษี ขั้นตอนแรกที่สำคัญที่สุดก็คือ ต้องเตรียมเอกสารทุกอย่างให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นหนังสือรับรองเงินเดือนและการหักภาษี หรือใบทวิ 50 ซึ่งบริษัทจะออกให้ รวมไปถึงหลักฐานค่าลดหย่อนต่าง ๆ ทั้งเอกสารการซื้อ LTF, RMF, ประกันชีวิต, ประกันสุขภาพ เอกสารรับรองบุตร, ทะเบียนสมรส หรือใบเสร็จต่าง ๆ ที่สามารถนำมาหักลดหย่อนภาษีได้ นอกจากจะใช้เป็นตัวเลขอ้างอิงในการกรอกข้อมูลแล้ว เผื่อกรมสรรพากรเรียกตรวจขึ้นมา จะได้ส่งกลับไปให้ตรวจได้รวดเร็ว ไม่เสียเวลาต้องไปค้นหาอีกรอบ ลองมาตรวจสอบรายการที่สามารถลดหย่อนภาษี 2561 ทั้งหมดได้ที่นี่เลย
 
          - คู่มือลดหย่อนภาษี 2561 สรุปครบทุกรายการฉบับมนุษย์เงินเดือนต้องรู้ !


ขอคืนภาษี

2. ยื่นแบบขอคืนภาษีให้เร็วที่สุด

          หากมั่นใจว่าเตรียมเอกสารพร้อมแล้ว ก็ให้รีบยื่นแบบแสดงภาษีให้เร็วที่สุด เพราะจำไว้ว่า "ยิ่งยื่นเร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้เงินคืนไวเท่านั้น" โดยการยื่นแบบแสดงภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ประจำปี 2561 เปิดให้ยื่นได้แล้วตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2562 แต่ถ้ายื่นผ่านอินเทอร์เน็ตที่เว็บไซต์กรมสรรพากร และผ่านแอปพลิเคชัน Rd smart tax จะสามารถยื่นได้ถึงวันที่ 9 เมษายน อย่างไรก็ดี ตามที่เราได้บอกไป ถ้าอยากได้เงินคืนมาใช้ก่อนใครเพื่อน อย่ารอช้า พร้อมเมื่อไหร่ให้รีบยื่นเลย


3. ยื่นออนไลน์ผ่านเว็บไซต์กรมสรรพากร

          เราสามารถไปยื่นแบบแสดงภาษีโดยตรงด้วยตัวเองที่กรรมสรรพากรก็ได้ แต่อาจจะล่าช้ากว่าการยื่นออนไลน์ ซึ่งวิธีที่หลายคนนิยมทำกัน คือ การยื่นภาษีผ่านทางอินเทอร์เน็ตผ่านเว็บไซต์กรมสรรพากร epit.rd.go.th เพราะง่ายและสะดวกสุด ๆ แถมยังทำได้ทุกที่ ทุกเวลา หรือถ้ากรอกข้อมูลผิด ก็ยังเข้าแก้ไขข้อมูลเพิ่มเติมได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง จึงเหมาะมากกับคนที่ต้องการจะได้เงินภาษีคืนแบบเร็ว ๆ

          ดูวิธีการยื่นภาษีทางอินเทอร์เน็ตได้ที่ ยื่นภาษีด้วยตัวเองทางออนไลน์ 10 ขั้นตอนที่มือใหม่ทำตามได้ 


ขอคืนภาษี

4. ยื่นผ่านแอปฯ Rd Smart Tax 

          นอกจากจะยื่นผ่านเว็บไซต์ของกรมสรรพากรได้แล้ว ยังมีอีกทางเลือกที่สามารถยื่นภาษีได้แบบรวดเร็วไม่แพ้กัน ด้วยแอปฯ RD Smart Tax บนสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android เรียกว่าเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ยื่นภาษี ให้ง่ายขึ้นด้วยปลายนิ้วเลยล่ะ

          - 9 ขั้นตอนยื่นภาษีผ่านแอปฯ RD Smart TAX ขอคืนภาษีง่ายกว่าที่คิด !

ขอคืนภาษี

5. ขอรับเงินผ่านพร้อมเพย์ที่ผูกกับหมายเลขบัตรประชาชน

          การขอเงินภาษีคืนนั้น ถ้าใครอยากได้เงินภาษีคืนแบบรวดเร็วทันใจละก็ ขอแนะนำให้สมัครบริการพร้อมเพย์และผูกบัญชีเข้ากับบัตรประจำตัวประชาชน ก่อนทำการยื่นภาษี เพราะหากไม่มีการเรียกตรวจเอกสารเพิ่มเติม จะได้รับคืนเร็วกว่า

ยื่นภาษี

6. คอยเช็กความคืบหน้าเสมอ ว่ามีการขอเอกสารเพิ่มเติมหรือไม่

          หากดำเนินการขั้นตอนทั้งหมดเสร็จครบถ้วน เรียบร้อยแล้ว สิ่งสุดท้ายที่เราต้องดูคือ คอยเช็กเรื่อย ๆ ว่าเอกสารของเราส่งถึงกรมสรรพากรเรียบร้อยหรือยัง หรือมีเอกสารอะไรตกหล่นที่เราต้องยื่นเพิ่มเติมหรือเปล่า โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลได้หลังจากยื่นเอกสารไปแล้ว 1 วันทำการ ที่เว็บไซต์กรมสรรพากร หรือ แอปฯ Rd Smart Tax เพราะถ้าเจอว่ามีเอกสาร หรือข้อมูลอะไรที่เราต้องแก้ไขเพิ่มเติม ก็จะได้รีบดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว เพื่อให้ได้รับเงินคืนเร็วที่สุดนั่นเอง

ยื่นภาษี
ภาพจาก กรมสรรพากร


          รู้แบบนี้แล้ว ก็รีบไปยื่นแบบแสดงภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ประจำปี 2561 กันเลย เพราะยิ่งยื่นไว ก็ยิ่งมีโอกาสได้เงินภาษีคืนเร็วกว่าคนอื่น ส่วนใครที่อยากได้ข้อมูลเพิ่มเกี่ยวกับการยื่นภาษี ก็สามารถสอบถามได้เลยที่ กรมสรรพากร หรือ โทร. 1161


ภาพจาก กรมสรรพากร
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีขอคืนภาษี 2561 แบบได้รับเงินเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนาน โพสต์เมื่อ 3 มกราคม 2561 เวลา 16:52:10 396,011 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP