5 ขั้นตอน ซื้อของขวัญปีใหม่ ถูกใจผู้รับ สบายกระเป๋าผู้ให้


5 ขั้นตอน ซื้อของขวัญปีใหม่ ถูกใจผู้รับ สบายกระเป๋าผู้ให้


5 ขั้นตอน ซื้อของขวัญปีใหม่ ถูกใจผู้รับ สบายกระเป๋าผู้ให้ (ธนาคารกสิกรไทย)

            ช่วงเทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงที่ทุกคนมีความสุข เพราะเป็นเทศกาลแห่งการให้ เทศกาลแห่งความรื่นเริง ไม่ว่าจะเป็นคนชาติไหน ทวีปไหนก็ตาม แต่ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ อาจมีใครหลาย ๆ คน หัวปั่นกับการหาของขวัญวันปีใหม่ และคิดไม่ตกกับการหาเงินมาซื้อของขวัญในช่วงเทศกาลที่กำลังจะมาถึงนี้ เพื่อช่วยให้การวางแผนซื้อของขวัญปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้ให้ถูกใจผู้รับ และสบายกระเป๋าผู้ให้ มีขั้นตอนง่าย ๆ มาฝากดังนี้ค่ะ

            1. รวบรวมรายชื่อ เพื่อกำหนดจำนวนของขวัญทั้งหมดที่ต้องการซื้อ เพราะการซื้อสินค้าหลาย ๆ ชิ้นพร้อมกัน นอกจากจะประหยัดจากส่วนลดแล้ว อาจทำให้มีอำนาจต่อรองราคากับผู้ขายได้ โดยควรจัดลำดับความสำคัญของรายชื่อด้วย เพื่อให้ทราบถึงมูลค่าของขวัญที่ต้องการซื้อ เช่น ซื้อของขวัญให้ผู้หลักผู้ใหญ่รวมกี่ชิ้น งบประมาณต่อชิ้นอยู่ที่เท่าไร งบประมาณให้เพื่อนร่วมงานอยู่ที่เท่าไร เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกประเภทของขวัญ

            2. จัดทำงบประมาณรายจ่ายค่าของขวัญปีใหม่ทั้งหมด เพื่อให้รู้ค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับของขวัญที่ต้องซื้อในครั้งนี้ เพื่อไม่ให้กระทบต่อกระแสเงินสดอื่นที่ต้องใช้ในช่วงเทศกาลปีใหม่มากนัก และเพื่อความสะดวกในการหาของขวัญ ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อ

            3. หาแหล่งซื้อของขวัญ หรือทำของขวัญเอง โดยต้องคำนึงคือ คุณภาพ และราคา ดังนั้นต้องหาสถานที่เลือกซื้อของขวัญที่มีสินค้าคุณภาพดี แต่ราคาไม่แพง เช่น ห้างสรรพสินค้าที่มีการจัดงานมิดไนท์เซลล์ โดยมักจัดในช่วงเดือนธันวาคม หรือการซื้อของขวัญมาจัดใส่กระเช้าเองก็จะทำให้มีต้นทุนที่ถูกลง รวมถึงการหาแหล่งสินค้าขายส่งอย่างสำเพ็ง เป็นต้น

            สำหรับใครที่มีเวลา ของขวัญทำเอง ก็ถือเป็นของขวัญที่มีมูลค่าทางจิตใจทั้งต่อผู้รับและผู้ให้ ที่สำคัญช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยค่ะ เช่น การถักผ้าพันคอไหมพรม การปักลายผ้าบนปลอกหมอน รวมถึงการ์ดอวยพร โดยปัจจุบันมีการส่งการ์ดอวยพรผ่านอินเทอร์เน็ต หรือ E-Card ซึ่งมีความสะดวกและรวดเร็ว ส่งตรงถึงผู้รับที่ใช้คอมพิวเตอร์ หรือมือถือสมาร์ทโฟน ส่งได้ทั้งภาพและเสียง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายค่ะ

            4. ตรวจสอบโปรโมชั่น ดูว่าร้านค้าที่เราจะไปซื้อของขวัญหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ นั้นมีการจัดโปรโมชั่นในช่วงเวลาใด หรือมีร่วมโปรโมชั่นกับบัตรเครดิตของธนาคารหรือไม่ หรือต้องเลือกซื้อในปริมาณเท่าไร เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสรับสิทธิประโยชน์จากส่วนลดในการซื้อสินค้า

            5. จ่ายสดหรือจ่ายบัตร ก่อนชำระเงินอย่าลืมสอบถามวิธีการชำระเงินและส่วนลดพิเศษจากร้านค้า โดยบางร้านค้าจะมีส่วนลดพิเศษแก่ลูกค้าที่ชำระค่าสินค้าด้วยเงินสด แต่หากร้านค้าที่ใช้บริการไม่มีส่วนลดพิเศษจากการชำระด้วยเงินสด แนะนำให้ชำระสินค้าผ่านบัตรเครดิต (ต้องไม่มีค่าธรรมเนียมใช้บัตรเพิ่มนะคะ) ถือเป็นการสะสมแต้ม (Point) ในบัตรเครดิตไปในตัว และประโยชน์ที่สำคัญของการจ่ายผ่านบัตรเครดิตคือ การยืดระยะเวลาการจ่ายเงินออกจากกระเป๋าของเราออกไปอีกเป็นเดือนเลยทีเดียว (ขึ้นอยู่กับรอบระยะเวลาการจ่ายบัตรเครดิต)
   
            หากมีการวางแผนตามลำดับข้างต้นแล้ว จะช่วยให้ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายได้มากเลยค่ะ อีกทั้งไม่หลงลืมที่จะส่งมอบความสุขให้กับเพื่อนทุกคน ช่วยให้มีความสุขกับเทศกาลแจกของขวัญต้อนรับปีใหม่ในปีนี้ได้อย่างเต็มที่ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการปรึกษาวางแผนเพิ่มเติม สามารถปรึกษากับที่ปรึกษาส่วนบุคคล ธนาคารกสิกรไทย ได้ที่ K-Expert@kasikornbank.com และ เว็บบอร์ด K-Expert ซึ่งจัดทำขึ้นผ่านทางเว็บไซต์ www.askKBank.com/K-Expert และติดตามข่าวสารการเงินได้ที่ Twitter @KBank_Expert


ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมายขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 17 ต.ค. 2560 , 13:34 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
5 ขั้นตอน ซื้อของขวัญปีใหม่ ถูกใจผู้รับ สบายกระเป๋าผู้ให้ โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2556 เวลา 15:38:26 204 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 ขั้นตอน ซื้อของขวัญปีใหม่ ถูกใจผู้รับ สบายกระเป๋าผู้ให้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP