9 วิธีพาตัวเองเที่ยวต่างประเทศแบบประหยัด


9 วิธีพาตัวเองเที่ยวต่างประเทศแบบประหยัด


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            หลายคนมักตั้งแง่ว่าการจะไปเที่ยวต่างประเทศแต่ละครั้งจำเป็นต้องใช้เงินมาก ทำให้เสียเวลาเก็บเงินอยู่นาน กว่าจะรู้ตัวอีกทีผ่านไปหลายปีแล้วก็ยังไม่ได้ไป ทำให้ใช้วันหยุดไม่คุ้มอย่างที่ต้องการเสียที แต่ถ้าคุณลองมองหาวิธีไปเที่ยวแบบประหยัดดู บางทีก็มีวิธีน่าสนใจที่คุณคาดไม่ถึงเหมือนกันนะ คุณอาจลดค่าใช้จ่ายลงไปได้ครึ่งหนึ่ง หรือไม่ต้องจ่ายเลยด้วยซ้ำ ดังนั้นอย่ารอช้าลองไปดูกันเลยว่ามีวิธีดี ๆ แบบไหนบ้าง

1. รับจ้างแสดงโชว์

            คุณมั่นใจว่าตัวเองมีพรสวรรค์น่าอวดกับเขาหรือเปล่า ไม่ว่าจะเป็นทักษะการร้องเพลง เล่นดนตรี หรือมายากลก็ยังได้ ลองหาเงินด้วยการเป็นนักแสดงตามเรือสำราญ หรือรีสอร์ดูสิ สถานที่พวกนี้ชอบจ้างนักท่องเที่ยวขาจรที่มาพร้อมความสามารถออกจะตายไป ไม่แน่คุณอาจจะเข้าตาพวกเขาก็ได้นะ


2. รับจ้างเป็นครู

            รับจ้างเป็นครูสอนตามโรงแรม หรือตามเรือสำราญก็ไม่เลว นอกจากจะได้ฝึกทักษะของตัวเองด้วยการเผยแพร่ความรู้ให้คนอื่นแล้ว ยังมีโอกาสได้ท่องเที่ยวไปตามที่ต่าง ๆ ระหว่างสอนอีกด้วย ส่วนเรื่องเงินสำหรับเที่ยวและช้อปก็หายห่วงไปได้เลย เพราะคุณมีรายได้จากการสอนแล้วยังไงล่ะ


3. ไปขอพักที่บ้านคนรู้จักในต่างประเทศ 

            นี่อาจเป็นวิธีที่ง่ายและถูกที่สุดแล้ว ดังนั้นถ้าคุณมีเพื่อนหรือญาติพี่น้องอาศัยอยู่ต่างประเทศ และคุณเองก็ฝันอยากจะไปสักครั้ง ลองไปเยี่ยมเขาดูสักหน่อยก็ดี ถึงค่าเที่ยวค่ากินอยู่จะต้องออกเอง แต่อย่างน้อยค่าที่พักก็ฟรี แถมยังได้ใช้เวลากับเพื่อนที่ไม่เจอกันนานให้หายคิดถึงอีกด้วย


4. ขออาศัยเพื่อนไปทำงาน

            ไม่ใช่เรื่องใหญ่ หากคุณไม่มั่นใจในความสามารถของตัวเอง ในเมื่อคุณยังมีเพื่อนหรือคนรู้จักที่ทำงานแสดงโชว์หรือเป็นครูสอนตามโรงแรมและเรือสำราญได้ เพราะโรงแรมหรือเรือบางสำราญบางแห่งก็อนุญาตให้พาเพื่อนมาได้อีกสักคน หรือลดราคาที่พักเป็นพิเศษให้เหมือนกัน


5. เป็นอาสาสมัคร

            พวกงานตามฟาร์มหรือค่ายต่าง ๆ มักมองหาอาสาสมัครมาช่วยงานอยู่แล้ว ซึ่งถึงแม้คุณจะไม่ได้ค่าตอบแทนอะไรจากงานนี้ แต่พวกเขาจะให้ค่าแรงเป็นอย่างอื่น เช่น ที่พักฟรี หรือลดราคาที่พักให้สักหน่อย บางที่ก็อาจมีอาหารให้ด้วย ดังนั้นระหว่างไปเที่ยวก็ทำงานหาเงินไปพลาง ๆ ก็ดีนะ


6. แลกเปลี่ยนกันเฝ้าบ้าน

            วิธีนี้เป็นที่นิยมในต่างประเทศพอสมควร แต่สำหรับบ้านเรานั้นอาจยังไม่เป็นที่รู้จักกันเท่าไหร่ นั่นก็คือการแลกกันเฝ้าบ้านนั่นเอง ระหว่างที่คุณไปอยู่บ้านเขา ก็ให้คนมาอยู่บ้านคุณ จะได้เปลี่ยนบบรายากาศด้วยกันทั้งคู่ และมีคนเฝ้าบ้านไปในตัว ซึ่งเว็บไซต์ที่จัดหาบริการแบบนี้มีอยู่มากมาย แต่ควรเลือกที่ไว้ใจได้จริง ๆ เท่านั้น หรือถ้าอยากมั่นใจในความปลอดภัยกว่านั้น การแลกบ้านกับคนรู้จักก็น่าจะสะดวกใจกว่า


7. ชิงโชคเอาซะเลย

            อย่าเพิ่งมองโลกในแง่ร้ายนักเลย ไม่แน่โชคอาจเป็นของคุณก็ได้ เพราะปกติจะมีแบรนด์ต่าง ๆ  มากมายที่พยายามโปรโมทสินค้าของตัวเอง ด้วยการให้ลูกค้าชิงโชคไปเที่ยวต่างประเทศกัน และหากคุณเป็นผู้โชคดีล่ะก็ อย่าว่าแต่ที่พักกับงบประมาณในการเที่ยวเลย แม้แต่สถานที่เที่ยวแนะนำน่าไปทั้งหมด ก็จัดมาให้คุณพร้อมหมด


8. ไปกันเป็นหมู่คณะ

            การไปเที่ยวพร้อมเพื่อนกลุ่มใหญ่ นอกจากจะสนุกสนานครึกครื้นแล้ว ยังอาจทำให้คุณได้ส่วนลดอีกด้วยนะ เพราะบางโรงแรมหากจองห้องมาก ๆ ก็จะได้ส่วนลดเป็นของแถมให้ด้วย ดังนั้นหากอยากได้ที่พักในราคาถูกลงหน่อย อาจไปรวมกลุ่มจองพร้อมกับเพื่อน ๆ ที่เขาวางแผนจะไปเที่ยวเหมือนกันก็ได้นะ


9. คว้าทุนการศึกษา

            คุณอาจคิดว่ามันเป็นเรื่องยาก แต่เชื่อเถอะว่าไม่มีอะไรยากเกินความพยายามหรอก หากคุณตั้งใจจริงแล้วล่ะก็ คุณเองก็มีสิทธิ์คว้าทุนไปเรียนต่างประเทศกับเขาได้เหมือนกัน คราวนี้แหละจะได้ลองไปเที่ยวต่างประเทศให้สะใจเลย แถมยังได้หาความรู้เพิ่มเติมอีกด้วย คุ้มสุด ๆ ไปเลยล่ะ


            นอกจากวิธีเหล่านี้แล้ว การลองไปมองหาโปรโมชั่นจากบริษัทท่องเที่ยวต่าง ๆ เพื่อให้ได้ที่พัก รวมทั้งโปรแกรมท่องเที่ยว ในราคาที่เหมาะสมกับคุณที่สุดก็เป็นวิธีที่ช่วยให้ทริปของคุณถูกลงอีกได้เช่นกัน ดังนั้นวันลองใช้วิธีเหล่านี้เพื่อไปเที่ยวต่างประเทศในราคาประหยัดกันดูนะคะ

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 วิธีพาตัวเองเที่ยวต่างประเทศแบบประหยัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ส.ค 2560 , 13:36 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
9 วิธีพาตัวเองเที่ยวต่างประเทศแบบประหยัด โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2556 เวลา 15:37:36 282 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP