x close

สมัครฟรี ! มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ออนไลน์ พิเศษมอบให้ลูกหนี้ ครอบคลุมหนี้บัตรทุกสถานะ

           ธปท. จับมือศาลยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม กรมบังคับคดี ร่วมจัดงาน มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ออนไลน์ พิเศษมอบให้ลูกหนี้แก้ปัญหาหนี้สินแบบครบวงจร ครอบคลุมหนี้บัตรทุกกลุ่ม สมัครฟรี ลงทะเบียนได้ถึง 14 เม.ย. นี้

           เรียกว่าวิกฤติโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและรายได้ของประชาชนปรับลดลงเป็นวงกว้าง ในขณะที่ภาระหนี้ที่ต้องจ่ายยังคงมีอยู่เหมือนเดิม จากปัญหาดังกล่าว ศาลยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม กรมบังคับคดี และธนาคารแห่งประเทศไทย เล็งเห็นความสำคัญของกระบวนการไกล่เกลี่ยให้เจ้าหนี้และลูกหนี้สามารถหาทางออกในการแก้ไขปัญหาหนี้สิน ปรับโครงสร้างหนี้ให้ลูกหนี้ เพื่อให้ค่างวดที่ต้องจ่ายสอดคล้องกับรายได้ที่ลดลง

           โดยร่วมกันจัดงาน "มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน" เพื่อเป็นช่องทางช่วยประชาชนแก้ไขปัญหาหนี้สินแบบครบวงจร ประชาชนที่มีหนี้บัตรและสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ว่าสถานะใด สามารถใช้ช่องทางของงานมหกรรมในครั้งนี้ ไกล่เกลี่ยปัญหาที่มีกับเจ้าหนี้

           ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน งานมหกรรมที่จัดขึ้นจะเป็นมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ออนไลน์ (Online Debt Mediation) สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ลงทะเบียนได้ถึง 14 เมษายน 2564
 

ความพิเศษของงานครั้งนี้

           - การไกล่เกลี่ยแบบใหม่ อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานศาลยุติธรรม กรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม และ ธนาคารแห่งประเทศไทย เข้าไปช่วยจัดทำข้อตกลงที่จะใช้เป็นมาตรฐานกลาง มีข้อเสนอการรับชำระหนี้ที่ผ่อนปรน ปฏิบัติได้จริง ค่างวดในแต่ละเดือนอยู่ในวิสัยที่ลูกหนี้สามารถจ่ายได้

           - ครอบคลุมหนี้บัตรทุกกลุ่ม ถือเป็นการไกล่เกลี่ยที่ทำได้ครอบคลุมทุกสถานะ
 

ไกล่เกลี่ยหนี้บัตรทุกสถานะ

           1. ลูกหนี้สถานะยังเป็นหนี้ดี (ค้างชำระไม่เกิน 3 เดือน)

           ลูกหนี้ที่คงสถานะเป็นหนี้ดี จ่ายได้ในอัตราขั้นต่ำ แต่เริ่มขาดสภาพคล่อง เพราะดอกเบี้ยสูง

           ข้อเสนอจ่ายชำระหนี้ :
           - เปลี่ยนหนี้บัตรเป็นสินเชื่อเงินก้อน ผ่อนชำระ 4 ปี
           - อัตราดอกเบี้ยลดลงจาก 16% เหลือ 12%
           - สามารถเลือกให้คงวงเงินที่เหลือได้ ตัวอย่าง วงเงินบัตรเครดิต 1 แสนบาท เป็นหนี้ 6 หมื่นบาท สามารถขอคงวงเงินที่เหลือ 4 หมื่นบาทได้
           - ไม่เสียประวัติในเครดิตบูโร


           2. ลูกหนี้ที่สถานะเป็น NPL ทั้งที่ยังไม่ถูกฟ้องหรือถูกฟ้องแล้ว

           สามารถใช้ช่องทางของงานมหกรรมไกล่เกลี่ยครั้งนี้ สมัครเข้าคลินิกแก้หนี้ได้เลย โดยลูกหนี้ที่ใช้ช่องทางนี้จะถือว่าสมัครเข้าคลินิกแก้หนี้และเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยของศาลไปพร้อม ๆ กัน

           ข้อเสนอจ่ายชำระหนี้ :
           - จ่ายเฉพาะส่วนเงินต้น ดอกเบี้ยค้างยกให้เมื่อจบสัญญา
           - ระยะเวลาผ่อนชำระนาน 10 ปี


           3. หนี้ NPL ที่มีคำพิพากษาบังคับคดีแล้ว

           เป้าหมายสำคัญและถือเป็นความพิเศษของงานมหกรรมไกล่เกลี่ยในครั้งนี้ คือการไกล่เกลี่ยหนี้ในส่วนที่มีคำพิพากษาและถูกบังคับคดีแล้ว ซึ่งไม่สามารถเข้าคลินิกแก้หนี้ได้ โดยเจ้าหนี้เปิดโอกาสให้ลูกหนี้ในชั้นบังคับคดี สามารถเข้ามาปรับโครงสร้างหนี้ร่วมกันได้อีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ทุกฝ่ายเดินต่อไปได้

           ข้อเสนอจ่ายชำระหนี้ :
           - จ่ายเฉพาะส่วนเงินต้น
           - ดอกเบี้ยค้างยกให้ ถ้าลูกหนี้จ่ายชำระตามแผนได้สำเร็จ
           - ระยะเวลาผ่อนชำระนาน ตั้งแต่ 3 เดือน 3 ปี และ 5 ปี
 

สมัครเข้างานมหกรรมไกล่เกลี่ย

           สามารถเข้าไปสู่งานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้บัตรและสินเชื่อ ผ่านทางเว็บไซต์ ของสำนักงานศาลยุติธรรม กรมบังคับคดี  หรือศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน (ศคง.) ธปท. รวมทั้งเว็บไซต์ผู้ให้บริการทางการเงินที่ร่วมงานได้

           หรือลงทะเบียนที่นี่ : >>คลิก<<

           ข้อแนะนำ
           กรณีมีบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน หลายใบหรือหลายธนาคาร ก็สามารถสมัครลงทะเบียนออนไลน์ได้พร้อมกันภายในครั้งเดียว โดยกดเพิ่มผู้ให้บริการทางการเงินทีละรายจนครบ


           กดดูคลิปวิธีการลงทะเบียนกรณีหนี้บัตรเครดิตหลายใบ : >>คลิก<<
 

สมัครออนไลน์ไม่เป็น ทำอย่างไรดี

           สำหรับใครที่ไม่ชำนาญการกรอกข้อมูลออนไลน์ สามารถโทร. ติดต่อศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน (ศคง.) โทร. 1213 วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30 - 16.30 น. จะมีเจ้าหน้าที่ของ ธปท. ช่วยบริการกรอกข้อมูล

           หรือท่านสามารถฝากชื่อและเบอร์โทรศัพท์ที่ www.bot.or.th หรือส่งอีเมลมาที่ : DebtFair@bot.or.th  ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้ติดต่อท่านกลับไป

           หากไม่ได้รับความช่วยเหลือขั้นต่ำตามข้อตกลงของมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ หรือมีการเรียกค่าใช้จ่ายอื่นอย่างไม่ธรรม สามารถแจ้งข้อมูลดังกล่าวมาที่ www.1213.or.th หัวข้อ "ส่งเรื่องร้องเรียน"
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สมัครฟรี ! มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ออนไลน์ พิเศษมอบให้ลูกหนี้ ครอบคลุมหนี้บัตรทุกสถานะ โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2564 เวลา 14:03:59 23,833 อ่าน
TOP