x close

สะดวกกว่าใคร ! เติมเงินบัตร Easy Pass ผ่านแอปฯ MyMo เดินทางสะดวก ไม่สะดุด

          แนะนำช่องทางเติมเงินบัตร Easy Pass ขึ้นทางด่วนแบบสบาย ๆ แค่ใช้แอปพลิเคชัน MyMo by GSB จากธนาคารออมสิน สะดวก ปลอดภัย ลดการสัมผัสเชื้อไวรัสโคโรนา

          ในยุคที่โควิด 19 ยังแพร่ระบาดอยู่แบบนี้ เชื่อว่าหลายคนคงพยายามเลี่ยงการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ แล้วหันมาใช้รถยนต์ส่วนตัวกันมากขึ้น สังเกตได้จากรถราตามท้องถนนต่าง ๆ กลับมาหนาแน่นเหมือนเดิม ยิ่งเวลาขึ้นทางด่วนก็มักจะเจอปัญหาการจราจรติดสะสมบริเวณหน้าด่านชำระค่าผ่านทางเป็นประจำ เพราะต้องรอรถแต่ละคันจ่ายเงิน ทอนเงิน รับใบเสร็จ จะไปไหนมาไหนก็ไม่ค่อยคล่องตัวอย่างที่คิด

           แต่ถ้าใครมีบัตรเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติ หรือ Easy Pass ติดรถไว้ ก็สบายหน่อยค่ะ แค่ขับรถเข้าช่องเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติก็วิ่งฉิวผ่านด่านได้ไวกว่า ไม่ต้องเสียเวลาเตรียมเงิน หรือรอคิวชำระค่าผ่านทางนาน ๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้การใช้บัตร Easy Pass ยังสะดวกกว่าเดิมด้วย เพราะเติมเงินผ่านออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องจอดแวะเติมเงินที่จุดบริการต่าง ๆ อีกต่อไป 

          โดยเฉพาะลูกค้าธนาคารออมสินที่มีบัญชีเงินฝากกับธนาคาร และใช้บริการแอปพลิเคชัน MyMo by GSB อยู่แล้ว สามารถหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเติมเงินเข้าบัตร Easy Pass เองได้ภายในเวลาไม่กี่นาที ฟรีค่าธรรมเนียมอีกต่างหาก สำหรับวิธีการเติมเงินก็ไม่ยาก ลองทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ 

mymo

1. เข้าแอปพลิเคชัน MyMo by GSB
เลือกเมนูที่มุมซ้ายด้านบน

mymo

2. เลือกบิล / เติมเงิน / บริจาค

mymo

3. เลือกเติมเงิน

mymo

4. เลือกการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (Easy Pass)

mymo

5. สแกนบาร์โค้ด หรือใส่หมายเลข Smart Card ที่อยู่หลังบัตร แล้วเลือกจำนวนเงินที่ต้องการเติม
โดยมีขั้นต่ำอยู่ที่ 300 บาท  

mymo

6. กดปุ่มลูกศรมุมขวาด้านล่าง

mymo

7. เลือกบัญชีเงินฝากที่ต้องการหักเงินชำระ 

mymo

8. เมื่อเลือกบัญชีเงินฝากแล้ว ให้กดเลื่อนเพื่อส่งไปทางขวา ตรวจสอบข้อมูล แล้วกดยืนยันการทำรายการ
เป็นอันเรียบร้อย

 

          หลังจากเติมเงินเข้าบัตร Easy Pass แล้ว จะปรากฎหน้า E-Slip ขึ้นมา ซึ่งแสดงยอดเงินคงเหลือให้ทราบด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งบริการจาก MyMo by GSB ที่อำนวยความสะดวกให้การเดินทางของคุณไปต่อได้ทันใจ เดินทางสะดวก ไม่สะดุด แถมยังตอบโจทย์ยุค New Normal มาก ๆ เพราะช่วยลดความกังวลในการสัมผัสเงินสดที่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อไวรัสโคโรนา อีกทั้งการใช้แอปพลิเคชันยังช่วยให้เราเติมเงินได้ทุกที่ ทุกเวลา อยู่ที่ไหนก็ทำได้ ไม่ต้องไปติดต่อทำธุรกรรมโดยตรงที่อาคารด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงในการแพร่หรือได้รับเชื้อ เท่ากับเป็นการรักษาระยะห่างตามหลัก Social Distancing ด้วยนะคะ
mymo

          สำหรับผู้ที่ใช้บริการเติมเงินบัตร Easy Pass ผ่านแอปพลิเคชัน MyMo by GSB แล้วมีข้อสงสัย หรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามได้ที่ MyMo Call Center 1143 ส่วนใครยังไม่มีแอปพลิเคชัน MyMo by GSB สามารถดาวน์โหลดและสมัครใช้บริการที่ธนาคารออมสิน ทุกสาขา ทั่วประเทศเลยค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สะดวกกว่าใคร ! เติมเงินบัตร Easy Pass ผ่านแอปฯ MyMo เดินทางสะดวก ไม่สะดุด โพสต์เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:07:31 2,400 อ่าน
TOP