ประกันสังคม ตอบคำถาม ลงทะเบียนว่างงานจากเหตุสุดวิสัย จะได้เงินชดเชยตอนไหน


           ประกันสังคม ตอบคำถาม ลงทะเบียนว่างงานจากเหตุสุดวิสัย จะได้เงินชดเชยตอนไหน รอดำเนินการ ถ้าได้อนุมัติแล้ว เงินจะเข้าภายใน 3 วัน

ประกันสังคม

           จากกรณี ประกันสังคม เริ่มจ่ายเงินให้กับผู้ประกันตน ที่ลงทะเบียนขอรับเงินทดแทนกรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัย อัตรา 62% ของค่าจ้างรายวัน ไม่เกิน 90 วัน โดยเริ่มจ่ายวันแรกตั้งแต่ 20 เมษายน 2563 นั้น

           อย่างไรก็ดี วันที่ 22 เมษายน 2563 ได้มีผู้ประกันตนบางส่วน สอบถามไปที่ ประกันสังคม สอบถามว่า ตนเองลงทะเบียนไปนานแล้ว จะได้รับเงินชดเชยเมื่อไหร่

           เกี่ยวกับเรื่องนี้ เฟซบุ๊ก สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ได้ตอบคำถามว่า สำนักงานประกันสังคมอภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานจากเหตุสุดวิสัยจำนวนมาก สำหรับผู้ประกันตนที่ยื่นแบบขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัยเรียบร้อยแล้ว และนายจ้างแจ้งรับรองการหยุดงานของลูกจ้างเรียบร้อยแล้ว จะมีอีเมลยืนยันการรับข้อมูลถึงนายจ้างภายใน 7 วันทำการ

           โดยสำนักงานประกันสังคมที่ท่านยื่นคำขอไว้ จะเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อมูลและคำรับรองการหยุดงานของลูกจ้าง ตามลำดับอย่างรอบคอบ และในกรณีข้อมูลไม่ครบถ้วนเจ้าหน้าที่จะติดต่อขอเอกสารเพิ่มเติม และเมื่อได้รับการอนุมัติสั่งจ่ายสิทธิประโยชน์ทดแทนแล้ว จะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ประกันตนภายใน 3 วันทำการ พร้อมทั้งส่งหนังสือแจ้งผลการอนุมัติสิทธิถึงผู้ประกันตน

ประกันสังคม

ประกันสังคม


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประกันสังคม ตอบคำถาม ลงทะเบียนว่างงานจากเหตุสุดวิสัย จะได้เงินชดเชยตอนไหน อัปเดตล่าสุด 22 เมษายน 2563 เวลา 18:11:01 113,513 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP