x close

แชร์ 9 ไอเดียอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ช่วงปีใหม่

          อยากหารายได้เสริม เพิ่มเงินในกระเป๋ารับเทศกาลปีใหม่ ลองมาดูไอเดีย 9 อาชีพเสริมน่าสนใจ ไว้โกยเงินช่วงวันหยุดยาวนี้กัน  

         ปีใหม่นี้ใครไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน มาลองหาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้รับวันหยุดยาวกันดีไหม เพราะบอกเลยว่าสิ้นปีแบบนี้ ต้องมีคนออกมาจับจ่ายซื้อของกันเยอะแน่นอน เป็นช่องทางกอบโกยรายได้ที่ดีเชียวล่ะ แถมยังถือโอกาสนี้เป็นจุดเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ ได้อีกด้วย เอาเป็นว่า มาดูอาชีพเสริมช่วงปีใหม่ ที่ กระปุกดอทคอม คัดมาฝากกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง     

 

1. รับห่อของขวัญ

รายได้เสริมปีใหม่

          เทศกาลปีใหม่กับของขวัญเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เพราะทุกคนต่างมองหาของขวัญมอบให้คนรัก ครอบครัว เพื่อนสนิทกันทั้งนั้น แต่น้อยคนที่จะห่อของขวัญด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้น จึงไม่แปลกเลยที่ร้านรับห่อของขวัญจะได้รับความนิยม ยิ่งใครมีฝีมือดี ๆ สามารถห่อของขวัญให้ดูมีมูลค่าแพงขึ้นได้ด้วยละก็ รับรองมีลูกค้าต่อแถวรอยาวเหยียดแน่ ๆ

2. ขายของกิฟต์ช็อป

รายได้เสริมปีใหม่

           อย่างที่บอกว่าช่วงวันพิเศษแบบนี้ ไม่ว่าใครก็ต่างไปช้อปปิ้งเลือกหาของขวัญกันทั้งนั้น จึงเหมาะมากที่จะมองหาทำเลดี ๆ ขายของกิฟต์ช็อปตามตลาดนัด แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ หรือใครจะรับมาขายทางออนไลน์ก็ได้เช่นกัน ยิ่งถ้าเป็นกิฟต์ช็อปน่ารัก ๆ ราคาไม่แพง เช่น ตุ๊กตา แก้วน้ำ พวงกุญแจ การ์ดอวยพร ฯลฯ ยิ่งขายง่ายไปอีก เพราะใคร ๆ ก็อยากมีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไม้ติดมือไปฝากคนสำคัญอยู่แล้ว

3. ขายของกินเล่น

รายได้เสริมปีใหม่

          ไม่ว่าจะเทศกาลไหน ๆ ของกินเล่นก็ยังคงขายดีอยู่เสมอ ยิ่งเป็นช่วงปีใหม่ที่มีลูกค้าออกมาใช้เงิน ช้อปปิ้งกันเพียบ ร้านอาหารต่าง ๆ ก็พลอยขายดิบขายดีกันถ้วนหน้า แนะนำว่าอาหารที่กินง่าย ๆ จะขายดีเอามาก ๆ เช่น ไก่ทอด, ลูกชิ้นทอด, ขนมจีบ-ซาลาเปา, ผลไม้ เป็นต้น ใครที่มีทำเลเหมาะ ๆ ตามตลาดนัด แหล่งช้อปปิ้ง หรือสถานที่เฉลิมฉลองช่วงปีใหม่ รับรองขายดีจนนับเงินไม่ทัน

4. ขายขนมเค้ก-เบเกอรี่

รายได้เสริมปีใหม่

          ขนมเค้ก-เบเกอรี่ นอกจากจะเป็นของโปรดของหลายคนแล้ว ยังสามารถซื้อเป็นของขวัญมอบในเทศกาลปีใหม่ หรือร่วมฉลองกับครอบครัวได้ เรียกว่าใครมีฝีมือในการทำขนมอยู่แล้ว และอยากจะหารายได้ช่วงปีใหม่ ลองเปิดรับออร์เดอร์ดูสิ เชื่อว่ามีลูกค้าจำนวนมากให้ความสนใจแน่ ๆ 

5. บริการรับ-ส่งอาหาร

รายได้เสริมปีใหม่

           วันหยุดยาวแบบนี้ แม้หลายคนจะออกไปเที่ยวข้างนอกกัน แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่อยากพักผ่อนอยู่บ้านยาว ๆ ไม่อยากออกไปเจอฝูงชน รถติดให้วุ่นวาย จึงเป็นโอกาสดีของบริการเดลิเวอรี่ รับ-ส่งอาหารให้ถึงที่ ตอบโจทย์คนที่เน้นความสะดวกสบาย อยากฉลองเบา ๆ อยู่บ้านสุด ๆ 

6. รับจัดดอกไม้

รายได้เสริมปีใหม่

          หลายคนเลือกที่จะซื้อดอกไม้ให้กับคนพิเศษในช่วงปีใหม่ เพื่อแทนความรู้สึกดี ๆ ทำให้ธุรกิจร้านดอกไม้ รับจัดช่อดอกไม้ ได้รับความนิยมกันมาก ใครมีฝีมือด้านนี้อยู่ ก็ลองมองหาช่องทางสร้างรายได้กันดู เพราะเป็นอาชีพที่สร้างเงินได้ดีเอามาก ๆ ทีเดียว  

7. รับจัดกระเช้า

รายได้เสริมปีใหม่

           กระเช้าของขวัญเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้กับเทศกาลปีใหม่ เพื่อมอบให้กับญาติผู้ใหญ่ และองค์กรธุรกิจต่าง ๆ ก็มักเลือกซื้อกระเช้ามอบให้กับลูกค้าอยู่เสมอ แม้จะมีกระเช้าของขวัญสำเร็จรูปในท้องตลาดมากมาย แต่ส่วนใหญ่มักมีหน้าตาคล้าย ๆ กันหมด ดังนั้น หากใครมีไอเดียสร้างสรรค์กระเช้าแนวใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากท้องตลาด ก็น่าลองทางเลือกใหม่ ๆ ที่ช่วยดึงดูดลูกค้าได้ไม่ยาก 

8. ทำงานพาร์ตไทม์

รายได้เสริมปีใหม่

          ช่วงเทศกาล ร้านค้า-ร้านอาหารมักต้องการพนักงานจำนวนมากอยู่แล้ว เพื่อรองรับลูกค้าที่เยอะกว่าปกติ ใครที่ไม่รู้จะทำอะไร มีเวลาว่าง ๆ ในช่วงปีใหม่นี้ ลองไปสมัครงานพาร์ตไทม์ก็น่าสนใจไม่น้อย ได้ทั้งประสบการณ์ แถมค่าจ้างรายชั่วโมงยังสูงกว่าปกติด้วย เพราะเป็นช่วงวันหยุดนั่นเอง 

9. รับจ้างแต่งชุดมาสคอต

รายได้เสริมปีใหม่

          ทุกปีเรามักจะเห็นตุ๊กตามาสคอตน่ารัก ๆ ออกมาสร้างสีสันตามแหล่งท่องเที่ยวอยู่เสมอ โดยห้าง ร้านค้าต่าง ๆ มักเปิดรับพนักงานใส่ชุดมาสคอตกันมากมายในช่วงปีใหม่ เหมาะเลยสำหรับใครที่อยากลองประสบการณ์หารายได้เสริมแบบใหม่ ๆ แถมยังได้สร้างรอยยิ้ม เรียกเสียงหัวเราะให้แก่เด็ก ๆ ด้วยนะ
           ใครชอบ ใครถนัดอะไร ก็ลองนำอาชีพเสริมที่เราแนะนำไปปรับใช้กันได้เลย เพื่อให้ปีใหม่นี้ เป็นทั้งช่วงเวลาแห่งความสุข และสร้างรายได้ไปพร้อม ๆ กัน  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แชร์ 9 ไอเดียอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ช่วงปีใหม่ โพสต์เมื่อ 18 ธันวาคม 2561 เวลา 17:34:50 27,365 อ่าน
TOP