x close

ขายของกินอะไรดี 15 ของกินเล่นทำง่าย ๆ น่าขาย ได้กำไรงาม


          ของกินเล่นทำง่าย ๆ น่าทำขายเน้นต้นทุนต่ำ แต่ให้กำไรงาม ใครกำลังเล็งว่าจะขายของกินอะไรดี ลองนำของกินเล่น 15 อย่างนี้ไปลองทำดู

ของกินทานเล่น

          ของกินเล่นและของว่างเป็นสินค้าตัวท็อปในตลาด เพราะขายง่าย ใครก็ชอบกิน ยิ่งหากไปตั้งขายใกล้ตลาด โรงเรียน หรือชุมชนคนทำงาน ของกินเล่นทำง่าย ๆ นี่แหละเล่นเอาแม่ค้าพ่อค้ามือพันไม่ใช่เล่น และหากคุณกำลังเล็งว่าจะขายของกินอะไรดี อยากแนะนำของกินเล่นทำง่าย ๆ 15 อย่างนี้ค่ะ ขายง่าย กำไรงาม

1. เมนูมันฝรั่ง          มันฝรั่งทอดเป็นของกินเล่นที่คนไทยคุ้นลิ้นมานาน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็เทใจให้มันฝรั่งทอดกันหมด และมันฝรั่งก็เป็นวัตถุดิบที่นำมาทำเป็นอาหารว่างได้หลายแนว ใช้ต้นทุนต่ำ และทำขายง่าย โดยสามารถทำเมนูของว่างไปขายได้ ดังนี้

        - 12 สูตรเฟรนช์ฟรายส์แบบไม่ทอด อาหารว่างสุดแนวที่ไม่ใช่แค่มันฝรั่งทอด

        - เฟรนช์ฟรายส์ราดซอสมะเขือเทศและชีส

        - มันฝรั่งชุบเกล็ดขนมปังทอด อาหารว่างแนว ๆ ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

        - มันฝรั่งชุบช็อกโกแลต ของกินเล่นไฮโซทำกินง่าย ๆ

        - มันบดไมโครเวฟ เนื้อเนียนนุ่ม ทำง่าย ๆ

        - มันบดอบชีส

        - มันฝรั่งเกลียวทอดกรอบ


2. แซนด์วิช          หลายคนเลือกแซนด์วิชเป็นเมนูอิ่มท้องแทบทุกวัน โดยเฉพาะหากขายตั้งแต่เช้าตรู่ได้ และมีแซนด์วิชหลาย ๆ แบบให้ลูกค้าเลือก โดยเมนูแซนด์วิชก็มีส่วนประกอบไม่ซับซ้อน วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เยอะ และที่สำคัญไม่เน้นฝีมือการทำอาหารเท่าไร เพราะเรามีตัวช่วยเป็นแซนด์วิชเบรดนั่นเอง ดังนั้น เน้นแค่ความสด สะอาดของวัตถุดิบก็น่าจะพอได้

         - 13 วิธีทำแซนด์วิช ขายก็ได้ กินก็อิ่ม เลือกทำเองอร่อยถูกใจ

         - แซนด์วิชแฮมชีส อาหารว่างเมนูขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ชีสเยิ้ม

         - แซนด์วิชไส้ปูอัด เมนูขนมปังง่าย ๆ จะมื้อไหน ๆ ก็อิ่มท้อง

         - แซนด์วิชขนมปังปิ้งหน้าเสือกับหมีโคอาลา อาหารเช้าสุดน่ารักจากขนมปังปิ้ง

         - แซนด์วิชผลไม้ เบเกอรี่ทำง่าย อร่อยหลากรส3. ขนมปังปิ้ง

ขนมปังปิ้ง

          ยังวนอยู่กับเมนูขนมปัง เพราะต้องยอมรับจริง ๆ ว่าความหอมกรุ่นและเนื้อนุ่ม ๆ ของขนมปังเรียกลูกค้าได้ดีไม่แพ้อาหารคาว โดยเฉพาะหากเป็นเมนูขนมปังปิ้ง กลิ่นหอมของเนย นม และยีสต์ จะเตะจมูกลูกค้าให้เร่เข้ามาซื้อเลยเชียวล่ะ อีกทั้งหากมีไอเดียปิ้งขนมปังที่ไม่เหมือนใคร ความแปลกใหม่ก็จะช่วยให้คุณขายง่ายขึ้นด้วย ถ้าอย่างนั้นจะรออะไรคะ มาส่องสูตรขนมปังปิ้งน่ากินกันเถอะ

        - ขนมปังปิ้งเสียบไม้ อาหารว่างไอเดียเก๋ ถือกินง่าย เลือกได้หลายรส

        - 15 เมนูขนมปัง เปลี่ยนขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ ในราคาประหยัด

        - วิธีทำลายบนขนมปังปิ้ง มุ้งมิ้งน่าหม่ำ ด้วยอุปกรณ์ง่าย ๆ หาได้ในครัว


4. วุ้น

          วุ้นเป็นของกินเล่นที่กินง่าย ทำก็ง่าย ใช้ส่วนประกอบเพียงไม่กี่อย่าง แต่สามารถทำวุ้นออกมาได้หลายรูปแบบ รส กลิ่น และความอร่อย วุ้นจึงเป็นของว่างที่น่าลองทำขายเหมือนกัน โดยเรามีสูตรทำวุ้นมาเป็นไกด์ ดังนี้

        - วุ้นลูกแก้วผลไม้สด ขนมหวานเมนูวุ้นลูกกลมเคี้ยวเพลิน

        - วุ้นกะทิ ขนมไทยง่าย ๆ กินตอนไหนก็ใช่

        - วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน ขนมไทยกรุบกรอบ ทำง้ายง่าย

        - วุ้นลูกชุบ ขนมหวานหลากสีสัน น่ากินสุด ๆ


5. พุดดิ้ง

          นอกจากวุ้นแล้วก็มีเมนูกินเล่นอย่างพุดดิ้งที่ครองใจคนชอบกินขนมหวานอิ่มท้องเบา ๆ อยู่พอสมควร โดยเฉพาะหากไปขายตามตลาดหรือใกล้ ๆ แหล่งออฟฟิศ เพราะเราสามารถทำพุดดิ้งเป็นขนมหวานแนวรักสุขภาพด้วยการเติมส่วนประกอบที่เป็นผลไม้ หรืออาหารเพื่อสุขภาพเข้าไปได้ด้วย ที่สำคัญพุดดิ้งไม่ได้ทำยากอย่างที่คิดนะคะ

        - พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน ขนมหวานหอมกลิ่นมะพร้าว

        - 12 สูตรพุดดิ้งเมล็ดเจีย ขนมหวานคลีน ๆ แคลอรีต่ำ เพื่อสุขภาพ

        - พุดดิ้งมะม่วงสูตรไมโครเวฟ ขนมหน้าตาดีที่เพิ่งรู้ว่าทำง่าย6. ข้าวโพดปิ้งน้ำกะทิ          เมนูข้าวโพดปิ้งเฉย ๆ อาจธรรมดาไป เราก็เติมความพิเศษด้วยการราดกะทิหอม ๆ หวาน มัน เข้าไปก็ได้ ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยากค่ะ และเพิ่มต้นทุนจากการขายข้าวโพดปิ้งมาอีกนิดเดียวเท่านั้น แต่สามารถอัปราคาขายให้สูงขึ้นได้ และด้วยความแปลกใหม่ไม่ค่อยมีใครขาย เมนูของกินเล่นอย่างข้าวโพดปิ้งน้ำกะทิก็น่าจะเรียกลูกค้าได้เยอะพอสมควร โดยอุปกรณ์และขั้นตอนการทำ สามารถดูได้ที่ ข้าวโพดปิ้งกะทิ หอม หวาน มัน แบบนี้ต้องลอง


7. หมูทอดข้าวโพด


          เมนูของกินเล่นที่เอาใจเด็กวัยใส หรือผู้ใหญ่ก็อาจอยากซื้อไปกินรองท้อง เพราะจะบอกว่าเมนูหมูทอดข้าวโพดทำกินเล่นก็ได้ หรือจะกินเป็นกับข้าวก็ไม่น่าจะแปลกเท่าไร เลยกลายเป็นเมนูของกินเล่นที่เจาะกลุ่มลูกค้าได้ทั้งสองกลุ่ม ที่สำคัญเมนูนี้ยังไม่ค่อยมีใครขายนะคะ เปิดตลาดได้ง่ายเชียวล่ะ มาดู สูตรหมูทอดข้าวโพด อาหารว่างแบบง่าย ๆ กินเล่นอร่อยเพลิน 


8. นมสดทอด

ของทอด

          ของกินเล่นหวาน ๆ นุ่ม ๆ เต็มรสนมสด เมนูนี้กำลังฮิตในหมู่วัยรุ่นและเด็ก ๆ โดยอาจจะเพิ่มมูลค่าของนมสดทอดด้วยการมีท็อปปิ้งให้ลูกค้าเลือกก็ได้ ซึ่งอาจจะเป็นผงปรุงรสปาปริก้า ผงชีส ผงบาร์บีคิว หรือผงปรุงรสอื่น ๆ

         - สูตรนมสดทอด เมนูของหวานสุดฟิน
         - นมสดทอด ไม่ใส่วิปปิ้งครีมไม่ใส่เนย เมนูของทอดอร่อยง่าย ๆ 


9. ชีสทอด

ของทอด
 
          อีกหนึ่งเมนูของกินเล่นที่ฮิตไปทั่วทั้งเมือง โดยเฉพาะสาวกชีสนี่ยอมใจให้เมนูนี้แบบไม่มีเงื่อนไข เห็นที่ไหนเป็นต้องซื้อเลยว่างั้น แถมเมนูนี้ยังใช้ทุนไม่สูง อุปกรณ์ไม่เยอะ ขั้นตอนการทำก็ไม่วุ่นวาย น่าทำขายไหมล่ะแบบนี้

          - สูตรชีสทอด กรอบนอก ยืดใน เมนูของว่างสุดอร่อย


10. ปูอัดทอดกรอบ

ของทอด

          เปลี่ยนเมนูปูอัดที่เคยกินมาฉีกเป็นฝอย ๆ แล้วจับลงทอดกรอบเพิ่มความแปลกใหม่เป็นจุดขาย หรือจะนำมาชุบแป้งทอดกินก็ได้ โดยเมนูนี้ลงทุนไม่มากค่ะ แต่สามารถขายได้ราคาดี เพราะมีมายองเนสและผงวาซาบิเป็นเครื่องเคียงที่ทำให้เมนูปูอัดทอดไม่เห่ยจนเกินไป อีกทั้งยังเป็นความแปลกใหม่ที่ใครเห็นก็คงอยากลอง

         - สูตรปูอัดทอด อาหารว่างทำง่าย ๆ อร่อยไม่ซ้ำใคร


11. ขนมโตเกียว          เมนูของกินเล่นยอดฮิตที่เด็ก ๆ มักจะมายืนต่อคิวซื้อโตเกียวกันอยู่หน้าโรงเรียน และเชื่อไหมคะว่าพอยกโตเกียวไปขายในตลาด กลุ่มคนวัยทำงาน วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ก็เป็น FC ขนมโตเกียวกันไม่น้อย และหากใครบอกว่าขนมโตเกียวต้องใช้ทุนมาก กระซิบกันตรงนี้เลยว่า แค่มีกระทะเทฟลอนใบเดียวก็เอาอยู่ แต่อาจจะทำให้เกิดความล่าช้าไปหน่อยเท่านั้นเอง เอาน่า ! มีทุนมากขึ้นเมื่อไรค่อยขยับขยายเนอะ

          - สูตรขนมโตเกียว ขนมนี้ไทยแลนด์โอนลี่เท่านั้น
 

12. ไข่นกกระทาทอด          ไข่นกกระทาทอดแม้จะเป็นเมนูกินเล่นง่าย ๆ แต่กลับไม่ค่อยมีคนขายเท่าไร ทั้ง ๆ ที่วิธีทำก็ไม่ยากมากนัก หนำซ้ำต้นทุนยังไม่แรงด้วยนะ ดังนั้น หากไม่รู้จะทำของกินอะไรขาย แนะนำเป็นไข่นกกระทาทอดเลยค่ะ เคี้ยวเพลิน ขายในราคาที่ไม่สูงมาก น่าจะขายดี

          - สูตรไข่นกกระทาทอด ลูกกลม ๆ หวาน ๆ เคี้ยวเพลิน


13. ลูกชิ้นปิ้ง
 


          ลูกชิ้นกลม ๆ นี่แหละขายง่ายสุด ๆ โดยเฉพาะลูกชิ้นปิ้งที่คุณสามารถแสดงความโดดเด่นด้วยสูตรน้ำจิ้มรสแซ่บ หรือจะพลิกแพลงด้วยการนำลูกชิ้นไปหมักและปรุงรสให้กลมกล่อม จะได้ลูกชิ้นปิ้งหอมเครื่องเทศและลูกชิ้นปิ้งสีสวย ๆ น่าหม่ำ

          - สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้ง รสแซ่บ เจอแบบนี้ซื้อลูกชิ้นมารอเลย


14. ป๊อปคอร์น

ป๊อปคอร์น

          ข้าวโพดคั่วหลากหลายรสทำง่าย ๆ ขายก็ง่าย ใช้ทุนไม่สูง และไม่จำเป็นต้องมีเครื่องคั่วข้าวโพดแต่อย่างใด โดยระยะแรกอาจใช้เตาแก๊สธรรมดาในการคั่วข้าวโพดเพื่อเซฟต้นทุนก่อนก็ได้ ส่วนวิธีทำก็นี่เลย วิธีทำป๊อปคอร์นกินเองด้วยเตาแก๊ส ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน


15.  ธัญพืชอบกรอบ

ซีเรียลอบกรอบ

          ของกินเล่นสุดฮิตของคนรักสุขภาพและไม่อยากอ้วน ซึ่งต้องยอมรับจริง ๆ ว่าช่วงนี้อาหารเพื่อสุขภาพได้รับความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะของกินเล่นเคี้ยวเพลินอย่างบรรดาธัญพืชอบกรอบ ซึ่งคุณสามารถแสดงเสน่ห์ปลายจวักให้เมนูธัญพืชอบกรอบได้หลายแนว แล้วแต่ความถนัดและความชอบ

        - คอร์นเฟล็กคาราเมล เมนูธัญพืชกรอบ ๆ ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็เริด

        - ข้าวโอ๊ตอบเมเปิลไซรัป ธัญพืชอบอร่อยยิ่งกว่าคาราเมลคอร์นเฟล็ก

        - ลูกเดือยอบกรอบ

          ของกินเล่นทำง่าย ๆ ที่ใช้ทุนไม่สูงแบบนี้ หากอยากทำเป็นอาชีพเสริมหรือจะจริงจังให้เป็นอาชีพหลักก็น่าสนใจ เผื่อจับตลาดดี ๆ และมีฝีมือพอตัว จากธุรกิจขายของกินเล่นข้างทาง อาจกลายเป็นธุรกิจพันล้านในอนาคตก็ได้ ขอแค่มีความขยันและอดทนเท่านั้นนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขายของกินอะไรดี 15 ของกินเล่นทำง่าย ๆ น่าขาย ได้กำไรงาม อัปเดตล่าสุด 2 ธันวาคม 2563 เวลา 15:25:48 3,154,841 อ่าน
TOP