x close

แนะนำ 4 แอปฯ คำนวณภาษีบนมือถือ โหลดฟรี ใช้งานง่าย

          รวมแอปพลิเคชันคำนวณภาษี 2562 ที่จะช่วยให้เรื่องภาษีง่ายกว่าที่คิด ไม่ต้องมาคอยยุ่งยากอีกต่อไป 
          เข้าช่วงเวลายื่นภาษีทีไร เคยมีปัญหากันไหมกับการที่ต้องมานั่งคำนวณภาษี หาค่าลดหย่อนต่าง ๆ  ซึ่งรายละเอียดก็ค่อนข้างเยอะ จนทำให้บางทีเผลอคำนวณพลาด กรอกข้อมูลผิดก็มี แน่นอนว่าถ้ามีตัวช่วยมาจัดการเรื่องนี้ให้ก็คงสะดวกขึ้นเยอะ อย่างแอปพลิเคชันคำนวณภาษี ที่เดี๋ยวนี้มีให้เลือกหลายตัวเลย ใครยังไม่เคยใช้ ลองมาดูแอปฯ คำนวณภาษีดี ๆ ที่กระปุกดอทคอม คัดมาแนะนำ 

1. RD Smart Tax

คำนวณภาษี

          เริ่มต้นกันที่ RD Smart Tax แอปฯ ยื่นภาษีอย่างเป็นทางการของกรมสรรพากร ที่ทำได้แบบครบจบในแอปฯ เดียว ทั้งการยื่นภาษี คำนวณภาษี หาค่าลดหย่อนภาษีต่าง ๆ ไปจนถึงตรวจสอบการคืนภาษี เพียงเข้าไปลงทะเบียนในเว็บไซต์ epit.rd.go.th ของกรมสรรพากร ก็สามารถใช้งานได้เลย อีกจุดเด่นของแอปฯ คือ มีระบบแจ้งข่าวสารและกฎหมายที่ออกใหม่ของกรมสรรพากร พร้อมสื่อความรู้เรื่องภาษีต่าง ๆ ที่ดาวน์โหลดไว้อ่านในสมาร์ตโฟนของเราได้ด้วย

          โดยภายในแอปฯ มีการออกแบบให้ใช้งานง่าย รวดเร็ว ตัดปัญหาความซ้ำซ้อนเรื่องการยื่นภาษีต่าง ๆ ออกไป เลยต้องแลกกับการที่ใช้ยื่นได้เฉพาะภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด.91) เท่านั้น คือ ต้องมีรายได้จากเงินเดือน โบนัส เพียงอย่างเดียว ตามมาตรา 40 (1) หากมีรายได้หลายช่องทาง เช่น เงินปันผล ค่าจ้างจากรายได้พิเศษ ค่าลิขสิทธิ์ ฯลฯ จะต้องยื่นด้วยวิธีอื่นแทน รวมถึงการหักลดหย่อนภาษีบางรายการที่ยังไม่ครอบคลุม แต่โดยรวมแล้วก็เรียกได้ว่าเป็นแอปฯ ภาษีที่ครบเครื่องเอามาก ๆ 

 

          ฟีเจอร์ในแอปฯ RD Smart Tax

 โปรแกรมคำนวณภาษี
ยื่นแบบและชำระภาษีออนไลน์ 
คำนวณภาษี

ตรวจสอบผลการคืนภาษี
อัปเดตข่าวสารจากกรมสรรพากร
ข้อมูลและความรู้เรื่องภาษี 
ระบบค้นหาแผนที่กรมสรรพากร 
คำนวณภาษี

2. iTAX Pro

คำนวณภาษี

          เป็นแอปฯ ที่ช่วยจัดการและวางแผนภาษีที่รองรับทั้ง ภ.ง.ด.90 และ ภ.ง.ด.91 ที่มาพร้อมกับโปรแกรมคำนวณภาษีอัตโนมัติ เพียงเรากรอกรายได้ และข้อมูลพื้นฐานต่าง ๆ แอปฯ ก็จะคำนวณออกมาให้เสร็จสรรพ รู้เลยว่าจะต้องจ่ายภาษีเท่าไหร่ มีค่าลดหย่อนอะไรบ้าง หรือได้เงินภาษีคืนไหม ที่สำคัญภายในแอปฯ ยังมีระบบวางแผนประหยัดภาษี เพื่อเป็นตัวช่วยให้เราใช้สิทธิลดหย่อนภาษีอย่างคุ้มค่า

          นอกจากความสามารถภายในแอปฯ ที่จัดเต็มแล้ว iTAX Pro ยังมีการออกแบบหน้าตาแอปฯ ให้ดูดี ใช้งานง่าย ด้วยการทำอินโฟกราฟิกสรุปรายการต่าง ๆ แบบชัดเจน เข้าใจง่าย ใครเป็นมือใหม่ลองมาใช้แล้วไม่มีงงแน่นอน

 

          ฟีเจอร์ในแอปฯ iTax Pro 

โปรแกรมคำนวณภาษี
สรุปรายได้ ค่าลดหย่อนภาษี
คำนวณภาษี

ระบบวางแผนลดหย่อนภาษี 
แนะนำรูปแบบการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษี 
คำนวณภาษี

ออกแบบฟอร์มยื่นภาษีผ่านแอปฯ 
ตรวจสอบผลการคืนภาษี

3. TaxCal Thai Lite

คำนวณภาษี

          เป็นอีกแอปฯ ที่มีระบบช่วยคำนวณภาษีเงินได้ออกมาให้เห็นเป็นตัวเลขสุทธิชัด ๆ พร้อมสรุปรายงานลดหย่อนภาษีต่าง ๆ มาให้เลย นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยคำนวณเงินสำหรับการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษี ว่าใช้เท่าไหร่ถึงจะคุ้มค่าที่สุด เพื่อนำไปวางแผนซื้อกองทุน RMF LTF ประกันชีวิต ลดภาระภาษีได้ในปีต่อ ๆ ไป อย่างไรก็ดี แอปฯ TaxCal Thai Lite ยังรองรับเฉพาะระบบ iOS เท่านั้น

 

          ฟีเจอร์ในแอปฯ TaxCal Thai Lite

ระบบคำนวณภาษี
สรุปรายการค่าลดหย่อนภาษี
ตัวช่วยคำนวณเงินที่ต้องใช้ในการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษี
คำนวณภาษี

4. ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

คำนวณภาษี

          แอปฯ คำนวณภาษีในระบบ Android ที่น่าจะเหมาะกับใครที่อยากใช้แอปฯ หน้าตาเรียบง่าย ไม่หนักเครื่อง โดยภายในแอปฯ มีโปรแกรมช่วยคำนวณภาษีเงิน และตารางสรุปแบบชัดเจนว่าจำนวนเงินภาษีที่เราต้องจ่ายเพิ่มหรือได้รับคืนอยู่ที่เท่าไหร่ แถมสามารถบันทึกข้อมูลภาษีที่คำนวณไว้ดูภายหลัง หรือนำมาเปรียบเทียบกับปีอื่น ๆ ได้อีกด้วย   

 

          ฟีเจอร์ในแอปฯ TaxCal Thai Lite

โปรแกรมคำนวณภาษี
บันทึกข้อมูลภาษีไว้ดูภายหลัง
คำนวณภาษี

          ใครที่ยังไม่เคยใช้แอปฯ คำนวณภาษีบนมือถือ ก็ลองดาวน์โหลดแอปฯ ที่เราแนะนำมาลองใช้ดูได้ รับรองว่าช่วยให้เรื่องภาษีสะดวกขึ้น ง่ายขึ้นแน่นอน   
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แนะนำ 4 แอปฯ คำนวณภาษีบนมือถือ โหลดฟรี ใช้งานง่าย โพสต์เมื่อ 31 ตุลาคม 2561 เวลา 15:59:10 110,817 อ่าน
TOP