แชร์วิธีเก็บเงินแบบหน้ามืด ! ออมเงินตามวันที่ ครบปีมีเงินเกินครึ่งแสน

วิธีออมเงิน

          แชร์ประสบการณ์เก็บเงินแบบหน้ามืด ออมตามวันที่ทุกวันจนครบปี เผลอแป๊บเดียวมีเงินเกินครึ่งแสน ใครกำลังมองหาวิธีเก็บเงินต้องลอง

          เริ่มต้นปีใหม่ทีไร หลายคนคงมีความตั้งใจอยากจะเก็บเงินให้ได้สักก้อน ซึ่งบางคนอาจจะเคยลองเก็บเงินด้วยวิธีต่าง ๆ มาหลายแบบ แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จสักที วันนี้ลองมาดูวิธีเก็บเงินของคุณ Anna_NSW สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้แนะนำไอเดียง่าย ๆ ด้วยวิธีเก็บเงินแบบหน้ามืด ที่เป็นการออมตั้งแต่วันแรก ไปจนถึงวันสุดท้ายของปี โดยจะออมตามจำนวนวันของปี เช่น วันที่ 1 เก็บ 1 บาท วันที่ 30 เก็บ 30 บาท วันที่ 100 เก็บ 100 บาท ทำไปเรื่อย ๆ จนครบ 365 วัน แถมยังได้แบ่งเงินออมส่วนหนึ่งมาลงทุนผ่าน LTF ด้วย เรียกได้ว่าเป็นการออมเงินอีกแบบที่น่าสนใจทีเดียว

          เก็บเงินแบบหน้ามืด ในที่สุด โดย คุณ Anna_NSW สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

วิธีออมเงิน

          เมื่อปีที่แล้วที่มีคนทำว่าเก็บเงินวันแรก 1 บาท วันที่สอง 2 บาท ไปเรื่อย ๆ ในที่สุดก็ทำได้แล้วครับ ผมมีบัญชีที่ใช้อยู่ 2 บัญชี ก็โอนเข้ามาบัญชีเงินเก็บ บางทีเดือดร้อนก็ยืมไปใช้แล้วโอนกลับ

วิธีออมเงิน

วิธีออมเงิน

วิธีออมเงิน

          365 วัน ได้ทั้งหมด 66,795 บาท เก็บไว้ 5,795 บริจาคช่วยพี่ตูนไป 1,000 อีก 60,000 ไปอยู่ใน LTF เรียบร้อย ปีนี้เริ่มใหม่ โดยเริ่มแบบหน้ามืด วันแรก 365 วันที่สอง 364 ไปเรื่อย ๆ ลองดู

          การเก็บเงินนั้น จะมีจุดประสงค์ต่างกัน อย่างของผมเก็บไว้เพื่อซื้อ LTF บางคนอาจจะเก็บระยะยาว เก็บไว้เผื่อฉุกเฉิน Logic ของผมคือ

          1. ทุกวันตื่นเช้ามาไม่ต้องคิดอะไรโอนก่อน ดูว่าเมื่อวานกดไปเท่าไหร่วันนี้ +1

          2. พอบัญชีเงินเก็บครบหลักหมื่นให้มองหา LTF กองดี ๆ ปีที่แล้วกดไป 2000, 8,000 และ 10,000 ตอนกลางปี สาเหตุที่ต้องซื้อกลางปี เพราะปลายปีช่วงที่ใกล้จ่ายปันผล NAV จะสูง ได้หน่วยน้อย สิ้นปีรออีกก้อน กดตอนกองเค้าจ่ายแล้ว NAV ต่ำพอดี แบ่งมากองใหม่ด้วย

          3. ด้วยวิธีนี้ตอนสิ้นเดือน 11 จะได้ปันผลของ 20,000 บาทแรก ปีที่แล้วได้มากองหนึ่ง 300 บาท และกองหนึ่ง 500 บาท

          4. พอตอนเดือนสุดท้ายหากองเก่า 2 กอง กองใหม่ 2 กอง กดไปอีก 4 หมื่นบาท เจอกันอีกที อีก 7 ปีปฏิทิน

          ปีหน้าออมใหม่ ดังนั้นผมจะไม่ได้ดอกเบี้ยครับ เพราะเงินผมจะไม่ให้เหลือเป็นก้อน เหลือทีไรมีเรื่องต้องใช้ทุกที และที่สำคัญพอไม่มีเงินก้อน ตัดปัญหาเรื่องคนมาขอยืมเงินได้ เพราะเราสามารถบอกได้เต็มปากว่าไม่มีขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
คุณ Anna_NSW สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แชร์วิธีเก็บเงินแบบหน้ามืด ! ออมเงินตามวันที่ ครบปีมีเงินเกินครึ่งแสน โพสต์เมื่อ 8 มกราคม 2561 เวลา 10:32:13 23,682 อ่าน
TOP