ผุดประกันอุบัติเหตุ จ่าย 100 บาท คุ้มครอง 1 แสน ดูแลประชาชนช่วงปีใหม่

ประกันปีใหม่

          คปภ. ออกประกันอุบัติเหตุรับเทศกาลปีใหม่ เบี้ยถูกเริ่มต้นเพียง 100 บาท คุ้มครองสูงสุด 1 แสนบาท หวังช่วยประชาชนทุกระดับคุ้มครองการเดินทางช่วงปีใหม่

          วันที่ 26 ธันวาคม 2560 นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนด้านการประกันภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า สำนักงาน คปภ. ได้ร่วมกับสมาคมประกันชีวิตไทยและสมาคมประกันวินาศภัยไทย ออกของขวัญพิเศษเพื่อคุ้มครองการเดินทางของประชาชน ได้แก่ กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุเทศกาลสุขใจ หรือประกันภัย 100 ที่มีเบี้ยประกันภัยราคาถูกเพียง 100 บาทต่อปี ความคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท และกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุเทศกาลปีใหม่ สุขใจพลัส หรือประกันภัย 222 ที่มีเบี้ยประกันภัย 222 บาทต่อปี ซึ่งจะให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมในส่วนของผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาล จากอุบัติเหตุไม่เกิน 5,000 บาทต่อปี

          สำหรับประกันอุบัติเหตุช่วงปีใหม่ ถือเป็นการทำต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อต้องการส่งเสริมให้ประชาชนทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาวโรงงาน อาชีพอิสระ ผู้รับจ้าง ผู้มีรายได้น้อย เข้าถึงประกันภัยและได้รับความคุ้มครองจากอุบัติเหตุมากที่สุด เพราะช่วงเทศกาลปีใหม่มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุสูง จากการที่ประชาชนนิยมเดินทางออกท่องเที่ยวตามต่างจังหวัดและกลับภูมิลำเนา

          ประกันปีใหม่

          ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ประกันภัยทั้ง 2 แบบ ได้เปิดขายแล้วตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2560 ไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2561 เมื่อซื้อแล้วจะคุ้มครอง 1 ปี ซึ่งประชาชนสามารถหาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสในเซเว่นอีเลฟเว่น เทสโก้ โลตัส ไปรษณีย์ไทย และทีคิวเอ็ม อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ รวมทั้งตัวแทนนายหน้าของบริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมโครงการ

          นอกจากนี้ คปภ. ยังได้จัดโครงการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนน "ปีใหม่เดินทางปลอดภัย ด้วยการประกันภัย" เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกในการขับขี่ปลอดภัย ให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน พร้อมทั้งเปิดศูนย์บริการสายด่วน คปภ. 1186 ให้บริการฮอตไลน์ 24 ชั่วโมงตลอด 7 วันอันตรายในช่วงเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2560 - 3 มกราคม 2561 สำหรับบริการช่วยเหลือประชาชนด้านการประกันภัย


ภาพจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.)
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผุดประกันอุบัติเหตุ จ่าย 100 บาท คุ้มครอง 1 แสน ดูแลประชาชนช่วงปีใหม่ โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 16:05:36 3,269 อ่าน
TOP