x close

ขาช้อปห้ามพลาด ! มหกรรมเซลกระหน่ำรับปีใหม่ ลดสูงสุด 80% ดีเดย์ 14 ธันวาคม

มหกรรมลดราคาสินค้า
ภาพจาก Sorbis / Shutterstock.com

          กระทรวงพาณิชย์จับมือภาคเอกชน เตรียมจัดมหกรรมลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภค "รวมใจ เพิ่มสุข ลดรับปีใหม่" ระหว่างวันที่ 14 ธันวาคม 2560 - 4 มกราคม 2561 ลดราคาสินค้าสูงสุด 80% คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นล้านบาท

          วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังการหารือแนวทางการจัดงานลดภาระค่าครองชีพประชาชน ร่วมกับผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า 15 ราย ผู้ผลิตสินค้า 32 ราย และสมาคมผู้ประกอบการค้า 3 สมาคม ว่า ขณะนี้ภาครัฐและเอกชนตกลงร่วมกันที่จะจัดมหกรรมลดราคาสินค้าอุปโภค-บริโภค ภายใต้ชื่อ "รวมใจ เพิ่มสุข ลดรับปีใหม่" ระหว่างวันที่ 14 ธันวาคม 2560 - 4 มกราคม 2561 โดยเป็นการจัดงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งจะนำสินค้ามาลดราคาตั้งแต่ 20% จนสูงสุดถึง 80%
          สำหรับการจัดงานในครั้งนี้จะเน้นสินค้าอุปโภค-บริโภค และของใช้ในชีวิตประจำวัน มาลดราคากว่า 10,000 รายการ เช่น น้ำมันพืช ผงซักฟอก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องครัว รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ รวมทั้งได้นำสินค้าโอทอป สินค้าชุมชน และสินค้าของเอสเอ็มอีเข้ามาจัดจำหน่ายภายในงาน เพื่อสร้างตลาดและรายได้ให้กับผู้ประกอบการอีกด้วย

มหกรรมลดราคาสินค้า

          อีกทั้งยังได้ขอความร่วมมือไปยังห้างสรรพสินค้า ให้ลดค่าธรรมเนียมและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เก็บจากผู้ผลิตสินค้า เพื่อให้ราคาสินค้าปรับลดลงได้ ซึ่งคาดว่าการจัดงานดังกล่าว จะมีเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่าปี 2559 ที่มีมูลค่ากว่า 30,000 ล้านบาท และช่วยลดค่าครองชีพของประชาชนได้มากกว่าปีก่อนที่ลดลงได้ถึง 7,000-8,000 ล้านบาท

         นายบุณยฤทธิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เหตุผลที่การจัดงาน "รวมใจ เพิ่มสุข ลดรับปีใหม่" ไม่สามารถจัดในช่วงเดียวกันกับมาตรการช้อปช่วยชาติ ที่เริ่มไปตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2560 เนื่องจากงานมหกรรมลดราคาสินค้า เป็นงานขนาดใหญ่ จึงจำเป็นต้องใช้เวลาบริหารแผนการผลิตสินค้าและจัดทำราคาสินค้า

          ส่วนเรื่องที่มีประชาชนร้องเรียนว่า พบการปรับราคาสินค้าขึ้น เมื่อใกล้ถึงช่วงมาตรการช้อปช่วยชาตินั้น ทางห้างสรรพสินค้าดังกล่าวได้ชี้แจงว่า เป็นความเข้าใจผิดของผู้บริโภค เพราะเป็นช่วงที่หมดโปรโมชั่นในส่วนของสินค้าทีวีพอดี คือ ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 จึงมีการนำป้ายราคามาเปลี่ยนในช่วงเช้าของอีกวัน อย่างไรก็ตาม กรมการค้าภายในก็ได้เข้าไปตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเข้มงวด และส่งหนังสือชี้แจงเรื่องการปรับเปลี่ยนป้ายราคาอย่างไม่มีเหตุผลให้ผู้ประกอบการห้างร้านต่าง ๆ รับทราบ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เข้าใจผิดเกิดขึ้นอีก


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขาช้อปห้ามพลาด ! มหกรรมเซลกระหน่ำรับปีใหม่ ลดสูงสุด 80% ดีเดย์ 14 ธันวาคม อัปเดตล่าสุด 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:01:47 8,983 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP