วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือนธรรมด๊า ธรรมดา แต่ได้ผลคุ้มค่า ท้าให้ลอง

วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือน

          แชร์วิธีเก็บเงินแบบเบสิก สไตล์ชาวมนุษย์เงินเดือนธรรมดา ที่ไม่มีอะไรยุ่งยาก แค่เก็บ เก็บ เก็บ แล้วก็เก็บ !

          การออมเงินเป็นเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับการวางแผนอนาคต และแน่นอนว่ากว่าจะเก็บออมเงินได้แต่ละบาทก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะคนที่มีรายจ่ายจำเป็นมากมาย แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเก็บเงินไม่ได้เสียทีเดียว เพราะถ้ามีความตั้งใจจริงแล้วก็สามารถจะออมเงินได้ อย่างเช่น คุณ สมาชิกหมายเลข 1100773 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ออมเงินด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ จนทำให้เธอเริ่มมีเงินเก็บ พร้อมย้ำว่าวิธีนี้ทำได้จริง และไม่ลำบากเกินความสามารถของใครอย่างแน่นอน เรามาดูกันดีกว่าว่าเธอคนนี้มีวิธีออมเงินอย่างไร

วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือน
    
[CR]แชร์วิธีการเก็บเงิน แบบฉบับคนธรรมดามากก โดยคุณสมาชิกหมายเลข 1100773

          พอฤกษ์งามยามได้เวลา ถึงคราที่เราจะมาแชร์วิธีการดี ๆ (หรือเปล่า ?) ในการเก็บเงินของเราเองมาให้ทุกท่านรับชม เริ่มต้นต้องแนะนำตัวก่อน จขกท. ชื่อ แนน นะคะ อายุ 22 เป็นพนักงานเงินเดือนธรรมด๊า ธรรมดา ต้องบอกก่อนว่า เราไม่ได้มีวิธีการเก็บอะไรเด็ด ๆ หรือเก็บได้จำนวนเงินเยอะ ๆ หรอกนะ แต่เรามีหลายวิธีที่พิสูจน์แล้วว่าคนธรรมดาแบบเราสามารถทำได้จริง

          เอาล่ะ เริ่มต้นที่ภาพรวมกันดีกว่า

วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือน

          ทั้งหมดทั้งมวลนี้คือ อุปกรณ์การเก็บเงินของเรา เดี๋ยวเราจะแยกเป็นหัวข้อ ๆ ละกันเนอะ

1. ถังน้อยร้อยล้าน 

วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือน

          นี่จะเป็นถังเล็ก ๆ ใส่ขนมที่กินหมดแล้ว เวลามีเหรียญมาจากที่ทำงานหรือไปไหนมาก็แล้วแต่ เราจะโยนใส่ถังนี้ทั้งหมด แต่ไม่ได้เก็บอย่างเดียวนะ เวลาซักผ้า หรือนั่งพี่วินไปทำงาน เราก็จะมาเอาในถังนี้เหมือนกัน ที่เอาถังเล็ก ๆ เพราะมันจะได้เต็มเร็ว เราจะได้รู้สึกภูมิใจไง เก็บตังค์ได้เยอะ อะไรงี้

2. แบงก์ห้าสิบ ห้ามใช้

วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือน

          นี่คงเป็นวิธีที่หลายคนใช้กัน และเราก็ยืนยันอีกเสียงว่า สามารถใช้ได้จริง เราจะเก็บใส่กล่องหมีนี่ไว้ วางไว้ข้าง ๆ ถังน้อย ๆ ด้านบน เวลาที่ได้มาก็จะได้โยนไว้พร้อมกัน ส่วนตัวเราจะเก็บทีละสิบใบ แล้วก็เอาออกไปเก็บไว้อีกกระปุก พอได้สักนิดหน่อยก็จะเอาไปฝากธนาคาร เก็บไว้เป็นเงินสำรองเวลาช็อต อันนี้เราพิสูจน์แล้วว่าช่วยชีวิตได้จริง ๆ  >////<

3. ออมสินกันเถิดจะเกิดผล

วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือน

          เราเชื่อว่าหลายคนมีกระปุกออมสินอยู่ในบ้าน เราก็เช่นกัน อย่างเช่น เจ้าพิกเลทอันนี้ของเราใช้มาตั้งแต่เรียน ปวช. จบมาทำงานก็ยังใช้อยู่ >///< จะเห็นว่ามีโน้ตแปะอยู่ ว่าเราเก็บวันที่เท่าไร แล้วจำนวนกี่บาท ตามนั้น

4. บ้านใหญ่ของเหรียญน้อย ๆ

วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือน

          กล่องนี้ก็เป็นกล่องขนมเช่นกัน หลังจากที่เราใส่ถังแรกเต็มแล้ว เราก็จะย้ายมันมาใส่กล่องนี้ ที่เห็นกระดาษสีฟ้า ๆ วางอยู่นั้น เราจะเขียนวันที่ และจำนวนเงินที่เราเอามาใส่ จะได้รู้ว่าเฉลี่ยแล้วเราเก็บตังค์ได้รอบนึงใช้เวลานานแค่ไหน แล้วก็ไว้เช็กยอดด้วย

5. มีบ้านก็ต้องมีคอนโด

วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือน

          ** วิธีนี้เราก็ได้มาจากในพันทิปนี่ล่ะ แต่จำไม่ได้ละว่ากระทู้ไหน ถ้าเจ้าของเทคนิคมาเจอ ทวงเราด้วยนะ เดี๋ยวเราใส่เครดิตให้ วิธีนี้ก็ไม่มีไรมาก เราจะแยกเหรียญออกเป็นชั้น ๆ ชั้นล่างจะเป็นเหรียญบาท ชั้นกลาง เหรียญห้าบาท บนสุดเป็นเหรียญสิบ เหมือนเดิมเราจะมีกระดาษที่เขียนวันที่และจำนวนเงินที่ใส่ไว้ด้วย จะได้ตรวจสอบย้อนกลับได้ 555+

6. สองบาทก็มีค่า อย่าละเลย

วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือน

          ไม่อธิบายอะไรมาก เก็บใส่กระปุก แยกเหรียญ แล้วก็ใส่บิลเหมือนเดิม

7.มีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท

วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือน

          อันนี้ได้จากเซเว่นมาบ่อย ๆ เก็บไว้เผื่อเอาไปแลกธนาคารได้ หรือบางทีถ้าเหรียญเก่า ๆ เผื่อเขารับซื้อ อะไรประมาณนี้

8. เป้าหมายมีไว้พุ่งชน

วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือน 

          ** วิธีนี้ได้มาจากพันทิป เจ้าของทวงเราได้เลยนะ เดี๋ยวเราใส่เครดิตให้จ้าา วิธีนี้เราเพิ่งเริ่มปีนี้ ที่เรียงอยู่จะเป็นเป้าหมายที่เราอยากได้ในปีนี้ แล้วก็จะเริ่มเก็บตังค์ กะว่าจัดสวย ๆ จะได้มีกำลังใจในการเก็บ โหลนี้เราซื้อมาจากร้านทุกอย่าง 25 บาทนะ เผื่อใครอยากรู้ >[]<

          หมดแล้วจ้าวิธีการเก็บเงินของเรา เดี๋ยวตอนนี้เรากำลังหาทางแลกเป็นแบงก์ละ ว่าจะเอาไปฝากธนาคาร หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่เริ่มต้นจะเก็บไม่มากก็น้อยนะ ถึงจำนวนจะไม่มาก แต่ก็เก็บไว้เป็นเงินสำรองได้นะ ยิ่งเวลาช็อตเนี่ยเหรียญอยู่ไหน พี่จะไปหาเลยล่ะ

          ไปละ บ๊าย บาย ขอขอบคุณข้อมูลจาก
คุณสมาชิกหมายเลข 1100773 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ต.ค. 2560 , 09:31 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,000.0020,100.00
  • ทองรูปพรรณ19,647.3620,600.00
วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือนธรรมด๊า ธรรมดา แต่ได้ผลคุ้มค่า ท้าให้ลอง โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 10:30:25 65,087 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีเก็บเงินสไตล์มนุษย์เงินเดือนธรรมด๊า ธรรมดา แต่ได้ผลคุ้มค่า ท้าให้ลอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP