x close

10 อาชีพแปลกที่หลายคนอยากทำ แต่ดันไม่รู้ว่าอาชีพในฝันเหล่านี้มีอยู่จริง !

          อาชีพแปลกแบบนี้ก็มีด้วย ที่สำคัญยังเป็นอาชีพในฝันที่หลายคนอยากจะทำ แต่ไม่เคยรู้ว่าอาชีพแปลกเหล่านี้มีอยู่จริงในโลก !

          ตอนเด็ก ๆ เคยคิดว่าโตขึ้นมาอยากเป็นคุณครู อยากเป็นนักท่องอวกาศ หรืออยากเป็นตัวการ์ตูนในเรื่องโปรด จินตนาการแห่งวัยเด็กในยามนั้นหวนกลับไปคิดเมื่อไรก็รู้สึกสนุกอยู่ในใจทุกครั้งนะคะ เพราะเมื่อโตขึ้นมาสู่โลกแห่งการทำงานจริง ๆ ก็รู้เลยโลกแห่งความฝันนั้นช่างแตกต่างจากความจริงมากโขอยู่ ทว่าอยากให้ทุกคนแบ่งพื้นที่เล็ก ๆ ไว้ให้ความฝันสักหน่อยค่ะ เพราะยังมีอาชีพแปลก ๆ เหล่านี้ที่น่าจะเคยเป็นอาชีพในฝันของใครหลายคนหลงเหลืออยู่ และมันทำเงินเข้ากระเป๋าให้เราได้จริงอีกด้วย !
 
1. นักนอนกอดมืออาชีพ

อาชีพแปลก

        ถ้าคุณมีความฝัน (หรือความขี้เกียจก็ไม่รู้ :p) ว่าอยากจะนอนอยู่บนเตียงทั้งวันแต่ได้รับเงินเดือน คุณสมบัตินี้เหมาะกับการเป็นนักนอนกอดมืออาชีพมาก ๆ เพราะเพียงแค่คุณเตรียมอ้อมกอดอุ่น ๆ อยู่บนเตียง ก็จะมีลูกค้าที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาให้นอนกอดข้าง ๆ แล้วก็จ่ายค่าตอบแทนให้คุณเป็นตัวเงิน ซึ่งเรตราคาค่ากอดจะอยู่ที่เท่าไรก็ไม่ทราบแน่ชัด แต่ที่รู้คืออาชีพนี้เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น แล้วก็ลามมาทางฝั่งอเมริกาเหนืออย่างไวเลยทีเดียว แสดงว่าเป็นอาชีพที่น่าจะฮิตกันอยู่ไม่น้อย

2. นักชิมหมากฝรั่ง

อาชีพแปลก

        ตอนเด็ก ๆ เคยโดนดุมาหลายครั้งเรื่องเคี้ยวหมากฝรั่ง จนฝังใจมาถึงตอนโตว่าถ้าหาเงินเองได้เมื่อไรจะซื้อหมากฝรั่งมาเคี้ยวเล่นให้หนำใจไปเลย ถ้าอย่างนั้นคุณน่าจะเหมาะกับอาชีพนักเทสต์หมากฝรั่ง โดยจะมีบริษัทผู้ผลิตหมากฝรั่งมาจ้างให้คุณเคี้ยวหมากฝรั่งตัวใหม่ของเขาทั้งวัน และคอยรายงานว่ารสชาติสินค้าตัวใหม่เป็นอย่างไร เคี้ยวแล้วอร่อยฟินหรือไม่ค่อยโอเค เพื่อให้ทางบริษัทไปปรับปรุงแก้ไขผลิตภัณฑ์จนน่าจะเป็นที่พอใจของผู้บริโภคมากที่สุด ซึ่งขอบอกเลยนะว่า หากรับทำงานนี้แล้ว ไม่ใช่แค่ต้องเคี้ยวหมากฝรั่งอันเดียวนะ แต่คุณอาจจะต้องเคี้ยวหมากฝรั่งเป็นลัง ๆ จนเบื่อขี้หน้าหมากฝรั่งไปเลย

3. นักออกแบบช็อกโกแลต

อาชีพแปลก

        Chocolatiers หรือนักออกแบบช็อกโกแลต มีหน้าที่คล้ายนักออกแบบบรรจุภัณฑ์ แต่งานนี้คุณต้องออกแบบตัวช็อกโกแลตให้มีรูปร่างลักษณะที่น่ากิน และตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าทุกช่วงอายุ ซึ่งถือว่าเป็นงานศิลปะที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์พอสมควรเลยนะคะ แต่ความฟินอยู่ตรงไหนน่ะเหรอ ก็เมื่อผลงานออกแบบช็อกโกแลตของคุณเป็นรูปเป็นร่าง คุณก็สามารถหยิบช็อกโกแลตมาลิ้มรสสักหน่อยว่าเคี้ยวถนัดปากไหมยังไงล่ะ

4. นักชิมช็อกโกแลต

อาชีพแปลก

        ช็อกโกแลตถึงแฟตก็ต้องกินกันต่อไป เพราะเป็นหน้าที่หลักของอาชีพนักชิมช็อกโกแลตนั่นเอง โดยนักชิมช็อกโกแลตทุกคนต้องมีคุณสมบัติในการรับรู้รสช็อกโกแลตที่ดีเยี่ยม สามารถแยกแยะความอร่อย ความขม ความหวาน และความเข้มข้นของช็อกโกแลตแต่ละชิ้นได้อย่างชัดเจน ดังนั้น นักชิมช็อกโกแลตมืออาชีพส่วนใหญ่จึงยังเป็นเด็กวัยรุ่นซะมาก เพราะวัยนี้จะมีประสาทการรับรู้รสที่ดีกว่าวัยอื่น ๆ

5. นักชิมชา


        เหล่าชาเลิฟเว่อร์ต้องหูผึ่งแน่ ๆ ถ้าได้รู้ว่าโลกนี้มีอาชีพนักชิมชาที่แค่จิบชาไปวัน ๆ ก็ทำเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ได้ ซึ่งก็แน่นอนว่าบริษัทที่ต้องการจ้างนักชิมชาคงไม่พ้นบริษัทผู้ผลิตชาต่าง ๆ แต่ทั้งนี้นักชิมชาทุกคนก็ควรต้องมีคุณสมบัติในการรับรู้รสชาทุกชนิดในโลกนี้เท่าที่จะทำได้ด้วยนะคะ เพื่อจะได้แยกแยะชนิดชาที่มีอยู่มากมายได้ถูก ให้สมกับค่าจ้างที่ไมใช่น้อย และโอกาสในการท่องโลกไปชิมชาในประเทศต่าง ๆ

        โอ้ ! ไปสมัครงานนี้ที่ไหนได้ บอกทีเถอะ !

6. นักทดสอบความแข็งแรงของเตียง

อาชีพแปลก

        หน้าที่ของงานนี้ไม่ต้องทำอะไรมากค่ะ เพียงแค่กระโจนใส่เตียงและโดดดึ๋ง ๆ เพื่อทดสอบความนุ่มหยุ่นของเตียงวันละ 3 เวลาเท่านั้น แต่ก็ต้องมีความรู้ทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับโครงสร้างและการทำงานของสปริงอะไรพวกนี้ด้วยนะคะ คนที่ชอบกระโดดเล่นอยู่บนเตียงสนบ้างไหมล่ะ ?

7. นักทดสอบโซฟา

อาชีพแปลก

        มีอาชีพทดสอบเตียงแล้วก็ต้องมีอาชีพทดสอบโซฟาคู่กัน ซึ่งหน้าที่และคุณสมบัติของทั้ง 2 อาชีพนี้ก็ใกล้เคียงกันมากค่ะ อยู่ที่ว่าคุณจะชอบกระโดดบนเตียงหรือทิ้งตัวลงบนโซฟานุ่ม ๆ มากกว่ากัน
    
8. ผู้ดูแลส่วนตัวบนเกาะ

อาชีพแปลก

        ทะเลและเกาะต่าง ๆ เป็นสถานที่ที่ใครก็อยากหลบไปพักผ่อนยาว ๆ ดังนั้น จึงมีอาชีพผู้ดูแลส่วนตัวบนเกาะเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ โดยหน้าที่ก็คล้ายการเป็นไกด์ เพียงแต่ว่าผู้ดูแลส่วนตัวบนเกาะอาจต้องเชี่ยวชาญและดูแลสวัสดิภาพของนักท่องเที่ยวผู้ว่าจ้างได้อย่าง 100% เต็ม โดยเฉพาะหากไปเที่ยวที่ไหนต้องไม่เจอเข้ากับอันตรายและความหมองใจใด ๆ อีกทั้งควรต้องมีทักษะในการเอนเตอร์เทนลูกค้าให้สนุกสุดเหวี่ยงอีกด้วย ซึ่งแว่วมาว่าถ้าบริการนักท่องเที่ยวดี ๆ รายได้แต่ละเดือนจะตกอยู่ที่ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,619,194 บาท !

9. นักทดสอบวิดีโอเกม

อาชีพแปลก
ภาพจาก Konstantin Sutyagin / Shutterstock.com

        ไม่ใช่เค่เล่นเกมไปวัน ๆ เท่านั้น แต่นักทดสอบวิดีโอเกมต้องส่งรายงานไปยังบริษัทผู้ผลิตด้วยว่า ตัวโปรแกรมมีข้อบกพร่องอะไรที่ทีมนักพัฒนาวิดีโอเกมมองพลาดไปหรือเปล่า แต่ถึงอย่างนั้นการได้ลองเล่นเกมใหม่ ๆ ก็ยังให้ความสุขสุดฟินอยู่ดีล่ะเนอะ แถมยังได้เงินเข้ากระเป๋าอีกต่างหาก

10. นักทดสอบเซ็กส์ทอย


อาชีพแปลก

        นี่คงไม่ใช่งานในฝันของเด็ก ๆ อย่างแน่นอน แต่การพาตัวเองไปสู่สวรรค์ชั้น 7 ด้วยเซ็กส์ทอยแบบใหม่ที่ไม่เคยได้มีใครในโลกนี้ใช้ก็น่าจะเป็นความฟินในแบบผู้ใหญ่บ้างล่ะน่า และไม่ต้องกลัวว่าจะอับอายเมื่อต้องทำอาชีพนี้ เพราะทางบริษัทจะรับจ้างและส่งงานผ่านทางโลกออนไลน์และส่งสินค้ามาให้พนักงานทดลองถึงบ้านเลยทีเดียว

        แต่ละอาชีพก็มีความน่าสนใจและรายละเอียดของงานที่ดึงดูดความอยากทำมาก ๆ นี่ก็ไม่รู้ว่าแถว ๆ บ้านเราจะมีใครรับสมัครตำแหน่งงานเหล่านี้บ้างไหมเนอะ ;p

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อาชีพแปลกที่หลายคนอยากทำ แต่ดันไม่รู้ว่าอาชีพในฝันเหล่านี้มีอยู่จริง ! โพสต์เมื่อ 11 กันยายน 2558 เวลา 16:05:34 27,423 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP