17 อาชีพแปลกสุดติ่ง ไม่เคยรู้เลยว่าจะมีอยู่จริงบนโลกนี้ !

17 อาชีพแปลกสุดติ่ง ไม่เคยรู้เลยว่าจะมีอยู่จริงบนโลกนี้

          17 อาชีพสุดแปลกแหวกแนวแต่ก็สร้างรายได้ให้กับมนุษย์ได้จริง ทั้งที่ไม่น่าเชื่อว่ากิจกรรมเหล่านี้จะกลายมาเป็นอาชีพหาเลี้ย­­งตัวเองได้ !

          ตอนเด็ก ๆ เคยถูกถามว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร ช่วงนั้นบอกเลยอาชีพในฝันเต็มหัวไปหมด ทั้งหมอ ตำรวจ คุณครู หรืออยากเป็นกระเป๋ารถเมล์ก็เคยคิดมาแล้ว แต่สาบานเถอะว่าไม่เคยมีความคิดในหัวสักแวบว่าจะทำอาชีพเหล่านี­­้ที่ List 25 สำรวจมาบอกกัน เพราะไม่เคยรู้เลยว่าอาชีพเหล่านี้จะมีอยู่จริงบนโลกใบนี้ !


17 อาชีพแปลกสุดติ่ง ไม่เคยรู้เลยว่าจะมีอยู่จริงบนโลกนี้
ภาพจาก Odd Jobs A Chronicle

1. นักกำจัดคราบหมากฝรั่ง (Gum Buster)


          คราบหมากฝรั่งที่ติดอยู่ตามที่สาธารณะอย่างโรงหนัง พื้นถนน โต๊ะ หรือของใช้ส่วนตัวของคุณที่กำจัดด้วยวิธีไหนก็ดื้อไม่ยอมหลุด เรียกใช้บริการนักกำจัดคราบหมากฝรั่งได้ทันที
2. อาชีพเก็บกลิ่นลมหายใจเหม็น (Breath Odor Evaluator)

          ปกติผู้ว่าจ้างเหล่าคนทำอาชีพนี้จะเป็นบริษัทผลิตหมากฝรั่ง ลูกอม หรือยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปาก ซึ่งจะนำผลิตภัณฑ์ของบริษัทมาทดลองใช้กับคนที่ยอมไม่แปรงฟันเพื­­่อเก็บกักกลิ่นลมหายใจเหม็นเพียว ๆ ไว้ทดสอบประสิทธิภาพของสินค้า แหม...นับว่าเป็นอาชีพที่ไม่น่าคบค้าสมคมกับใครเป็นระยะ ๆ เนอะ
3. นักออกแบบกางเกงชั้นในลดกลิ่นเหม็นของตด (Flatulence Smell Reduction Underwear Maker)

          กว่าจะได้กางเกงชั้นในสำหรับคนมีโรคท้องอืดท้องเฟ้อเป็นโรคประจ­­ำตัว ต้องอาศัยทั้งดีไซเนอร์ผู้ออกแบบและคนคิดค้นวิธีลดกลิ่นเหม็นขอ­­งตดที่เราผายออกมา กลายเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่จะเรียกว่าผู้พิทักษ์อากาศไม่บริสุทธิ­­์ก็ไม่ผิดนักภาพจาก The Peabody

4. อาชีพดูแลเป็ดในโรงแรม (Duck Master)

          มีหน้าที่ดูแลความเป็นอยู่ของเหล่าเป็ดที่โชว์ตัวอยู่ในสระน้ำข­­องโรงแรม ทั้งในเรื่องอาหารการกิน สุขภาพทั่วไป และฝึกเป็ดให้เดินพาเหรดโชว์ลูกค้า
5. นักสร้างสรรค์งานศิลปะจากเถ้ากระดูกมนุษย์ (Ash Portrait Artist)

          บริษัทหนึ่งในรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา เปิดรับสมัครศิลปินฝีมือดีเพื่อมาทำหน้าที่สร้างสรรค์งานศิลปะจ­­ากเถ้ากระดูกของคนที่ตายไปแล้วให้ออกมาสวยงามและขายได้ราคา บอกเลยใจไม่กล้าคงทำไม่ได้จริง ๆ
6. คนไล่กา (Human Scarecrow)

          ในประเทศอังกฤษมีอาชีพคนไล่กาเป็นช่องทางหารายได้ของคนทุกเพศทุ­­กวัยอยู่ด้วย เรียกได้ว่าเป็นวิธีปกป้องพื้นที่การเกษตรแบบแอดวานซ์ ไม่ใช้หุ่นหลอก ๆ อย่างที่เราเคยเห็นมาเลยเชียวภาพจาก Odditycentral

7. รับจ้างโบกรถ (Professional Hitchhiker)

          ด้วยการจราจรในประเทศอินโดนีเซียที่มีกฎเกณฑ์และข้อจำกัดหลายอย­­่าง ทำให้บรรดาชาวอินโดนีเซียกลุ่มหนึ่งฉวยช่องโหว่นี้ประกอบอาชีพเ­­ป็นนักโบกรถ คอยทำหน้าที่เสมือนไกด์นำพาเจ้าของรถไปสู่จุดหมายปลายทางโดยเร็­­วและปลอดภัยภาพจาก Waching Paint Dry

8. รับจ้างลบสีที่แห้ง (Paint Drying Watcher)

          อยากลบสีที่ติดกำแพงบ้านหรือบรรดางานศิลเปรอะที่มือดีมาพ่นสีไว­­้น่าลายตา รู้ไหมว่าเขามีบริษัทรับจ้างจัดการเก็บกวาดสีบนกำแพง พื้นถนน หรือวัสดุอะไรก็ตามให้หายเกลี้ยง ชนิดที่ว่าจะเป็นสีแห้งเกรอะกรังแค่ไหนก็เอาอยู่ !
9. รับจ้างทำลายก้อนน้ำแข็งในมหาสมุทร (Professional Iceberg Mover)

          ถ้ามีอาชีพนี้ตั้งแต่สมัยก่อนที่เรือไททานิคจะล่ม แจ็คกับโรสคงไม่ต้องเผชิญชะตากรรมอันน่าสลดใจ
10. รับจ้างนอน (Professional Sleeper)

          แว่วมาว่าพอประกาศรับสมัครงานในตำแหน่งนี้ปุ๊บก็มีคนจำนวนมากแห­­่แหนมาสมัครเป็น Professional Sleeper กันใหญ่ แหม...งานทดสอบที่นอนว่าหลับสบายแค่ไหน เป็นใครก็อยากทำล่ะเนอะ
11. สไตล์ลิสต์ช้าง (Professional Elephant Dresser)

          ที่ประเทศศรีลังกาให้ความสำคัญกับช้างมากขนาดที่ทำให้อาชีพสไตล­­์ลิสต์ประจำตัวช้างเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้เลยทีเดียว ใครไปเที่ยวปางช้างของศรีลังกาคงได้เห็นความอลังการของชุดที่ช้­­างใส่บ้างแน่ ๆภาพจาก Malcolm Chapman 

12. นักทำความสะอาดหูมืออาชีพ (Professional Ear Cleaner)

          ไม่ใช่แค่แคะขี้หูธรรมดา แต่ใบหูของคุณจะสะอาดหมดจดอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเมื่อจ่ายเง­­ินจ้างนักทำความสะอาดหูมืออาชีพในประเทศอินเดีย หรือถ้าต้องการความสะอาดที่มากกว่า ที่นี่ก็มีบริการทำความสะอาดรูจมูกเป็นจ๊อบเสริมด้วยนะ
13. นักผดุงความเสมอภาคทางเพศ (Gender Equality Consultant)

          ในพื้นที่ที่มีนักผดุงความเสมอภาคทางเพศทำงานอยู่ ที่นั่นจะไม่มีความเหลื่อมล้ำทางเพศเกิดขึ้นอย่างแน่นอน และคนที่ทำอาชีพนี้ยังมีหน้าที่จัดแจงความเหมาะสมของสิ่งที่แต่­­ละเพศควรต้องทำอีกด้วยล่ะภาพจาก The L-R Family Blog

14. พี่เลี้ยงนกกระจอกเทศ (Ostrich Babysitter)

          เหมือนว่าแอฟริกาใต้คงจะใส่ใจกับความเป็นอยู่ของนกกระจอกเทศมาก­­เป็นพิเศษ เลยมีอาชีพพี่เลี้ยงนกกระจอกเทศให้ทำเงินกันด้วย
15. อาชีพตรวจสอบเพศของลูกเจี๊ยบ (Chicken Sexer)

          อาชีพที่มีหน้าที่ตรวจสอบว่าลูกเจี๊ยบที่เพิ่งฝักตัวออกมามีเพศ­­เป็นตัวเมียหรือตัวผู้ เพื่อจะได้ส่งต่อไปเลี้ยงดูให้ถูกหลัก กลายมาเป็นไก่ตัวผู้เนื้อแน่นและไก่ตัวเมียที่ให้ไข่ดก
16. ช่างปกปิดป้ายทะเบียนรถ (Car Plate Blockers)

          กฎหมายการใช้รถใช้ถนนของอิหร่านเขาจำกัดว่ารถทะเบียนเลขนี้สามา­­รถใช้ถนนได้วันไหน ดังนั้นเพื่อความสะดวกสบาย ชาวอิหร่านจึงเลือกใช้บริการปกปิดเลขทะเบียนรถที่แท้จริงของตัว­­เองซะ คราวนี้ก็ใช้รถวิ่งบนถนนได้ทุกวันแล้ว
17. เจ้าหน้าที่จัดระเบียบผู้โดยสารประจำสถานีรถไฟ (Oshiya)

          การเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินเป็นเส้นทางหลักของคนญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นจึงใช้บริการรถไฟใต้ดินเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ต้องมีคนทำหน้าที่จัดระเบียบผู้โดยสารประจำสถานีรถไฟ ซึ่งมีหน้าที่คอยดันผู้โดยสารเข้าโบกี้รถไฟอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้รถไฟแต่ละเที่ยวนั้นบรรจุผู้โดยสารให้ได้มากที่สุดเท่า­­ที่จะเป็นไปได้

          เชื่อว่านี่ยังเป็นเพียงส่วนหนึ่งของอาชีพแปลก ๆ ที่มีอยู่บนโลกใบนี้ เพราะอันที่จริงแล้วก็น่าจะมีคนที่มีความสามารถและความเชี่ยวชา­­ญในเรื่องแปลก ๆ อีกหลายอย่าง แต่ถ้าใครบังเอิญได้เห็นอาชีพแปลก ๆ มาก็นำมาแชร์ความรู้ต่อกันก็ได้ เผื่อจะได้มีวิสัยทัศน์ที่กว้างขึ้นว่า เฮ้ย...อาชีพแบบนี้ก็มีในโลกด้วย
ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย
คิดอย่างไรกับเรื่อง: 17 อาชีพแปลกสุดติ่ง ไม่เคยรู้เลยว่าจะมีอยู่จริงบนโลกนี้ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ส.ค 2560 , 13:36 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
17 อาชีพแปลกสุดติ่ง ไม่เคยรู้เลยว่าจะมีอยู่จริงบนโลกนี้ ! โพสต์เมื่อ 25 พฤษภาคม 2558 เวลา 12:13:47 44,009 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP