5 วิธีเที่ยวแบบประหยัดเงิน ทริปยาวแค่ไหนก็หายห่วง

 วิธีเที่ยวแบบประหยัดเงิน
5 วิธีเที่ยวแบบประหยัดเงิน ทริปยาวแค่ไหนก็หายห่วง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วิธีท่องเที่ยวแบบประหยัดเงินสุด ๆ โดยเฉพาะกับทริปที่ใช้เวลานาน จะเที่ยวยังไงให้ประหยัดพร้อมเหลือเงินเก็บบางส่วนไว้อุ่นกระเป๋า เรามีวิธีมาบอกต่อ

          เชื่อว่าในชีวิตนี้ทุกคนอยากจัดทริปยาว ๆ ไปเที่ยวที่ไหนสักที่ให้ฉ่ำปอด ทว่าพอคิดถึงค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียมก็แอบท้อใจเบา ๆ เพราะเดาว่าคงต้องใช้เงินก้อนใหญ่เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน อ๊ะ ! แต่ถ้าอยากจัดทริปเที่ยวหลาย ๆ วันในราคาสุดประหยัดงบ เราก็จัดให้ได้ แค่คุณลองนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ดูจ้า

1. มุ่งมั่นกับเป้าหมาย

          ความอยากเที่ยวของคุณจะไม่มีทางบรรลุถึงเป้าหมายได้แน่หากคุณมัวเหลาะแหละ เก็บเงินบ้างขโมยเงินที่เก็บไปใช้อย่างอื่นบ้างเป็นประจำ ฉะนั้นหากอยากเที่ยวจริง ๆ ก็ต้องมีความจริงจังในการเก็บเงินให้มาก อย่างน้อยเดือนหนึ่งเก็บให้ได้สัก 500 บาทก็ยังดี

2. เที่ยวใกล้ ๆ ประหยัดเงินกว่า

          ถ้าจุดประสงค์ของการเที่ยวในครั้งนี้แค่อยากพักผ่อนหย่อนใจจากความเหนื่อยล้า คุณไม่จำเป็นต้องไปเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวให้ไกลถึงต่างประเทศก็ได้ เพราะแค่เที่ยวภายในประเทศไทยก็สามารถสร้างความประทับใจอันน่าทึ่งของคุณได้อย่างคาดไม่ถึง อีกทั้งการท่องเที่ยวภายในประเทศยังช่วยเซฟเงินได้ แถมไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมากนัก มีเวลาได้ลั้ลลาได้หลายที่เลยล่ะ

3. จองก่อนช่วงไฮซีซั่น

          เริ่มแรกคุณควรวางแผนท่องเที่ยวแต่เนิ่น ๆ เพราะยิ่งวางแผนล่วงหน้าได้นานมากเท่าไร ก็เท่ากับมีโอกาสได้จองที่พัก รวมไปถึงตั๋วเครื่องบินในช่วงที่่มีโปรโมชั่น หรือช่วงนอกเทศกาลท่องเที่ยวมากเท่านั้น ฟินกับราคาที่และตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มได้ง่าย ๆ เลย

4. หาข้อมูลก่อนออกเดินทาง

          ทั้งข้อมูลที่พัก การเดินทาง ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้ง ควรต้องศึกษาให้ดีก่อนออกเดินทาง เพื่อที่เราจะได้เตรียมงบประมาณไปเที่ยวได้อย่างเหมาะสม แต่ที่สำคัญพยายามอย่านอกลู่นอกทางงบที่ตั้งไว้ด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นกลับมาอาจต้องกุมขมับเพราะเงินแทบจะหมดบัญชี

5. อย่าฟุ่มเฟือย

          หลายคนถือโอกาสในช่วงพักผ่อนใช้จ่ายเงินอย่างเพลิดเพลิน คล้ายเก็บกดกับการออมเงินมานาน แต่หากมองในมุมกลับกัน บางครั้งความอยากช้อปของคุณก็ดูไม่สมเหตุสมผลมากพอกับการต้องเสียเงินเลยสักนิด เช่น กินเมนูธรรมดาในราคาแสนแพง หรือซื้อสินค้าท้องถิ่นทั้ง ๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะนำสินเค้าเหล่านี้ไปทำอะไร ไม่ก็ใจกว้างซื้อของฝากให้คนอื่นโดยลืมนึกถึงเงินในกระเป๋าของตัวเอง เป็นต้น ทั้งที่จริง ๆ แล้วหากคุณเที่ยวอย่างประหยัดและมีเหตุผลในทุกการใช้จ่ายให้มากกว่านี้ คุณอาจเหลือเงินเต็มกระเป๋าเลยก็ได้

          ถ้าเริ่มหยอดกระปุกตั้งแต่วันนี้ ทยอยออมเงินไปวันละนิดละหน่อย พร้อมทั้งฝึกนิสัยใช้จ่ายเงินอย่างมีเหตุผลมากขึ้น ไม่ว่าทริปท่องเที่ยวที่ไหนคุณก็ไปชิลได้อย่างสนุกสนานแน่นอนจ้าติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ต.ค. 2560 , 14:32 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
5 วิธีเที่ยวแบบประหยัดเงิน ทริปยาวแค่ไหนก็หายห่วง โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2557 เวลา 13:38:08 184 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีเที่ยวแบบประหยัดเงิน ทริปยาวแค่ไหนก็หายห่วง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP