5 แอพรายรับรายจ่าย เพื่อการออมเงินของคุณเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Google Play และ App Store

          ในปัจจุบันคงไม่มีใครกล้าปฏิเสธได้เลยว่าอุปกรณ์พกพาอิเล็กทรอนิกส์อย่างมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iPhone ก็ตาม ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของใครหลาย ๆ คนไปแล้ว เนื่องจากอุปกรณ์ดังกล่าวสามารถใช้งานได้สารพัดประโยชน์ ทั้ง การติดต่อสื่อสาร, การถ่ายภาพ, การทำงาน และการใช้เพื่อความบันเทิง เป็นต้น ผ่านทางแอพพลิเคชั่น

          วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำแอพพลิเคชั่นประเภทแอพรายรับรายจ่าย สำหรับผู้ใช้งาน Android และ iOS ที่จะช่วยสร้างวินัยในการใช้เงินในแต่ละเดือนให้รู้จักอดออมเงินมากขึ้น สำหรับแอพบันทึกรายรับรายจ่ายแต่ละแอพฯ ที่เราแนะนำนั้น ล้วนแต่เป็นแอพบันทึกค่าใช้จ่ายที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วไปอย่างมากและแจกฟรี ซึ่งจะเห็นได้จากการแนะนำต่อ ๆ กันมาจากเว็บบล็อกต่าง ๆ ส่วนจะมีแอพรายรับรายจ่ายอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น อย่ารอช้า เราไปชมกันเลยครับ   


Spendee
เป็นแอพรายรับรายจ่ายบนอุปกรณ์ Android และ iPhone ที่มีรูปร่างหน้าตาที่เรียบง่าย ใช้งานง่าย เนื่องจากตัวแอพฯ แสดงออกมาในรูปแบบกราฟเปอร์เซ็นต์ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นภาพได้ชัดเจนขึ้น จากการบันทึกรายรับรายจ่ายในแต่ละเดือน สำหรับใครที่ยังไม่มีโปรแกรมจัดการค่าใช้จ่ายดี ๆ หรือคนที่กำลังเริ่มคิดที่จะวางแผนค่าใช้จ่าย Spendee ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย แถมแจกฟรีอีกด้วย

ดาวน์โหลด Spendee สำหรับ Android

ดาวน์โหลด Spendee สำหรับ iOS


CoinKeeperเป็นแอพรายรับรายจ่ายดาวน์โหลดฟรี สำหรับผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ Android และ iOS ที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งตัวเลยก็ว่าได้ เนื่องจากภายในตัวแอพฯ สามารถช่วยจดบันทึกการใช้จ่ายต่าง ๆ ในแต่ละเดือนได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ด้วยการลากแล้ววางเท่านั้น นอกจากความสามารถที่ว่าแล้ว CoinKeeper แถมยังมีรูปแบบหน้าตาที่สวยงามแตกต่างจากแอพฯ การเงินอื่น ๆ ทั่วไป

ดาวน์โหลด CoinKeeper สำหรับ Android

ดาวน์โหลด CoinKeeper สำหรับ iOS


Moneycontrol
เป็นแอพรายรับรายจ่ายหรือโปรแกรมสำหรับบันทึกการเงินส่วนบุคคล เช่น บัญชี รายรับ รายจ่าย การโอน ค่าใช้จ่าย เงินฝากในบัญชี งบการใช้เงิน เป็นต้น ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วไปไม่แพ้ใคร เนื่องจากตัวแอพฯ มีรูปแบบการจัดการที่เรียบง่าย ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าใจง่าย และที่สำคัญโหลดฟรี นอกจากความสามารถที่ว่าแล้ว Moneycontrol ยังสามารถดูค่าเงินต่าง ๆ ได้ทั่วโลกอีกด้วย

ดาวน์โหลด Moneycontrol สำหรับ Android

ดาวน์โหลด Moneycontrol สำหรับ iOS


ClearCheckbook MoneyManagementแอพรายรับรายจ่าย Android และ iPhone ที่มียอดดาวน์โหลดการใช้งานไม่น้อยกว่าแอพฯ ในแประเภทเดียวกันทั่วไป เนื่องจากโปรแกรมดังกล่าวสามารถช่วยทำบัญชีรายรับรายจ่ายได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกบัญชีเงินเข้า, เงินออก, บัตรเครดิต และบัญชีเงินฝากต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม สามารถบันทึกข้อมูลได้ตลอดเวลาและทุกที่ที่คุณอยู่

ดาวน์โหลด ClearCheckbook MoneyManagement สำหรับ Android

ดาวน์โหลด ClearCheckbook MoneyManagement สำหรับ iOSNoteAccount​เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการบันทึกรายรับรายจ่ายของผู้ใช้งาน Android และ iPhone ในแต่ละเดือนที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยคนไทย ซึ่งภายในตัวแอพฯ มาในรูปแบบของตาราง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ง่าย และสร้างวินัยทางการเงินได้มากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ ตัวแอพฯ ยังสามารถคำนวณค่ารายการต่าง ๆ แต่ละรายการที่คุณบันทึกไว้ได้ทันทีอีกด้วย ถือได้ว่า NoteAccount นับเป็นแอพบันทึกรายรับรายจ่ายที่คุณไม่ควรพลาด เพราะผู้พัฒนาไม่คิดค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด

ดาวน์โหลด NoteAccount สำหรับ Android

ดาวน์โหลด NoteAccount สำหรับ iOS


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 แอพรายรับรายจ่าย เพื่อการออมเงินของคุณ โพสต์เมื่อ 30 พฤษภาคม 2557 เวลา 16:02:11 66,694 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP