5 เหตุผลน่าสนใจ ในการใช้บริการธนาคารออนไลน์

ธนาคารออนไลน์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          การใช้ธนาคารออนไลน์ อาจจะฟังดูเป็นเรื่องไฮเทคที่หลายคนไม่กล้าลองใช้ เพราะกลัวว่าจะเกิดความเสี่ยงหรือบางคนก็ไม่อยากมาเริ่มนับหนึ่งใหม่ กับการทำความเข้าใจในการใช้งาน แต่ทว่าสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบาย ที่สามารถโอนเงิน จ่ายเงิน หรือเช็กข้อมูลต่าง ๆ ได้เพียงไม่กี่คลิกแล้ว ธนาคารออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว ซึ่งสำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเปิดใช้บริการธนาคารออนไลน์ดีหรือไม่ วันนี้กระปุกดอทคอมมีเหตุผลน่าสนใจมาฝากให้พิจารณากันค่ะ

1. โอนเงินสะดวก 24 ชั่วโมง

          ไม่ว่าจะเกิดเรื่องฉุกเฉินอะไร ที่คุณจะต้องโอนเงินกะทันหัน การมีธนาคารออนไลน์สามารถช่วยแก้ปัญหานั้นได้ภายในไม่กี่นาที โดยไม่ต้องออกจากบ้านเพื่อมองหาตู้เอทีเอ็มเพื่อเสียบบัตร และกดหมายเลขบัญชีที่ต้องการโอนเงินให้เสียเวลา อีกทั้งธนาคารออนไลน์ยังสามารถโอนได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ต่างจากตู้โอนเงินที่ส่วนใหญ่จะปิดให้บริการหลัง 4 ทุ่ม ซึ่งนับว่าสะดวกสบายมาก ๆ เลยล่ะ แถมยังเหมาะกับขาช้อปออนไลน์สุด ๆ

2 เช็กยอดเงินง่ายไม่ต้องรออัพบุ๊ก

          สำหรับคนที่บัญชีเงินฝากมียอดเงินเคลื่อนไหวอยู่บ่อย ๆ เช่น คนทำธุรกิจ หรือแม่ค้าออนไลน์ ที่ต้องมีเงินโอนเข้า-ออก สม่ำเสมอ การเช็กยอดเงินโอนเข้า หรือการตรวจสอบสเตทเม้นท์ จะสามารถทำได้สะดวกขึ้นผ่านธนาคารออนไลน์ โดยไม่ต้องเสียเวลาเอาสมุดบัญชีไปอัพเดทบ่อย ๆ และไม่ต้องให้คู่ค้าหรือลูกค้า รอการเช็กยอดเงินนาน ๆ ด้วย

3. จ่ายบิลทันใจ ไม่ต้องไปต่อแถว

          ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบัตรเครดิต หรือบิลรายจ่ายต่าง ๆ ที่ต้องคอยไปต่อแถวทุก ๆ สิ้นเดือน ก็สามารถจัดการได้ง่าย ๆ เพียงแค่โอนผ่านธนาคารออนไลน์เท่านั้น ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณไม่ต้องไปต่อคิวนาน ๆ แล้ว ยังช่วยให้จ่ายบิลได้รวดเร็ว ไม่ต้องกลัวเกินกำหนดอีกด้วยนะ

4. ค่าธรรมเนียมถูกกว่า

          หลายธนาคารมีโปรโมชั่นในการจ่ายบิล โอนเงิน หรือทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านทางออนไลน์โดยเรียกเก็บค่าธรรมเนียมราคาถูกกว่าการทำธุรกรรมที่ธนาคารหรือที่ตู้เอทีเอ็ม อีกทั้งบางครั้งยังมีส่วนลดจากการรับใบแจ้งค่าบริการผ่านทางอีเมลด้วย เนื่องจากต้นทุนกระดาษและค่าส่งไปรษณีย์ถูกลง ทำให้ผู้ที่ใช้ธนาคารออนไลน์สามารถประหยัดค่าธรรมเนียมส่วนเกินออกไปได้ ดังนั้นลองตรวจสอบโปรโมชั่นที่คุ้มค่าแล้วใช้ส่วนต่างนี้ให้เป็นประโยชน์กันนะคะ

5. ซื้อสินค้าจากต่างประเทศก็ง่าย ๆ

          นอกจากธนาคารออนไลน์จะสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้สะดวกรวดเร็วแล้ว ยังสามารถผูกบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต แล้วใช้สั่งสินค้าออนไลน์จากต่างประเทศได้สะดวกเช่นกัน โดยบางธนาคารก็จะมีบริการรองรับนักช้อปในส่วนนี้ ดังนั้นจึงสามารถคลิกสั่งซื้อและจ่ายเงิน พร้อมกับรอรับสินค้าได้สบาย ๆ ไม่ต้องบินไปซื้อไกลถึงเมืองนอกเลยจ้า

          และนี่ก็คือเหตุผลดี ๆ ของการใช้บริการธนาคารออนไลน์ ที่จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น แต่ความสะดวกสบายก็เหมือนเป็นดาบสองคม ที่อาจเสี่ยงต่อการถูกแฮ็กข้อมูลหรือทรัพย์สินได้เหมือนกัน ดังนั้นหากตัดสินใจจะใช้ธนาคารออนไลน์แล้ว ก็อย่าลืมศึกษาและรอบคอบมาก ๆ นะคะ
ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 18 ต.ค. 2560 , 13:52 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
5 เหตุผลน่าสนใจ ในการใช้บริการธนาคารออนไลน์ โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2557 เวลา 16:08:15 58 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 เหตุผลน่าสนใจ ในการใช้บริการธนาคารออนไลน์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP