5 วิธีเพิ่มรายได้ รวยง่าย ๆ ด้วยตัวเอง


5 วิธีเพิ่มรายได้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          ยุคสมัยที่เงินเป็นใหญ่ และบันดาลปัจจัยชีวิตให้เราได้เกือบทุกอย่างเช่นทุกวันนี้ ก็ต้องยอมรับตรง ๆ เลยว่า ใคร ๆ ก็อยากรวย อยากมีเงินไว้จับจ่ายใช้สอยตามสบาย เพราะนั่นหมายถึงคุณภาพชีวิตของเราจะดีขึ้นตามไปด้วย แต่ลำพังแค่นั่งหวังเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่ทำให้เงินเข้ากระเป๋าเรามากขึ้นได้ ฉะนั้นกระปุกดอทคอมจึงหยิบยก 5 วิธีเพิ่มรายได้ จากคำแนะนำของเว็บไซต์ moneyfor20s.about.com มาฝาก เอาล่ะ ! ใครอยากรวยก็แอบมาส่องเคล็ดลับแล้วนำไปปฏิบัติตามกันได้เลยจ้า

 
1. หารายได้เสริม

          ถ้าอยากรวยก็ต้องขยันให้มากขึ้น ข้อนี้คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธแน่ ๆ ฉะนั้นหากคุณอยากมีรายได้เข้ากระเป๋ามากกว่าเดิม ก็อาจจะต้องมองหาช่องทางทำธุรกิจนอกเวลางานกันบ้างแล้ว หรือใครสะดวกจะทำงานพาร์ทไทม์นอกเหนือจากเวลาที่ทำงานประจำก็ได้นะคะ เพียงแต่งานเสริมที่ว่านี้ ควรเป็นงานที่คุณรัก อยากจะทำ และทำแล้วสนุกไปกับมัน เพราะช่วงแรกที่เริ่มจับธุรกิจ หรือทำงานพาร์ทไทม์ แน่นอนว่าต้องเหนื่อยมากกว่าเดิมอย่างเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ แต่ถ้าใจรักซะอย่าง เหนื่อยแค่ไหนก็คงไม่ท้อง่าย ๆ หรอกเนอะ


2. ยกระดับการศึกษาของตัวเอง

          การเรียนต่อในสาขาที่กำลังเป็นที่สนใจของตลาดแรงงาน หรือการศึกษาในสาขาวิชาที่จะหนุนคุณสมบัติของเราให้เหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้น เป็นเสมือนใบเบิกทางสำหรับรายได้ที่สูงขึ้นอย่างยั่งยืน เพราะวุฒิการศึกษาช่วยเลื่อนตำแหน่งให้คุณได้ และเมื่อตำแหน่งสูงขึ้น ก็สามารถการันตีเงินเดือนที่มากกว่าเดิมให้คุณได้ด้วยเช่นกัน


3. เปลี่ยนงานอดิเรกให้เป็นเงิน

          นอกจากรายได้เสริมจากงานพาร์ทไทม์แล้ว เรายังสามารถหารายได้จากงานอดิเรกที่เราใช้ผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วยนะ โดยเฉพาะคนที่มีฝีมือด้านงานศิลปะ ถักทอ หรือประดิษฐ์ของ D.I.Y. ใช้เองที่บ้าน เพียงแค่ขยันประดิษฐ์ประดอยให้มากขึ้น เพื่อนำของไปจำหน่ายเป็นรายได้เสริม ความสามารถพิเศษของคุณแบบนี้ก็สามารถเปลี่ยนเป็นเม็ดเงินได้ง่าย ๆ เลยล่ะ แต่สำหรับคนที่ไม่มีฝีมือทางด้านนี้เท่าไรนัก อาจจะลองอัดคลิปวิดีโอฮาวทู หรือรีวิวสินค้าที่คุณคิดว่าใช้ดีจนอยากบอกต่อ โพสต์ลงไปบนเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไป ไม่แน่ว่าคลิปของคุณอาจจะโด่งดังจนเป็นที่กล่าวถึง และมีโฆษณาติดต่อมาบ้างก็ได้นะ


4. สร้างบล็อก หรือเว็บไซต์ที่น่าสนใจ

          หลายคนที่โด่งดังมาจากโลกออนไลน์ จนในที่สุดก็สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำจากการเป็นที่รู้จัก ได้ออกทีวี ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของสินค้าประเภทต่าง ๆ หรือออกอีเว้นท์ ทั้งหมดนี้ล้วนแต่เป็นกรณีตัวอย่างที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพียงแค่เราต้องหาแนวทางที่ชัดเจนของตัวเองให้ได้ และพยายามแสดงมันออกมาให้สร้างสรรค์ และดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แม้จะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่อย่างน้อยนี่ก็เป็นโอกาสที่พอจะมีความหวังอยู่บ้างล่ะเนอะ


5. ขอเลื่อนตำแหน่ง หรือเปลี่ยนงานที่ดีกว่า

          ในกรณีนี้อาจจะต้องใช้ความกล้าหาญ เดินเข้าไปปรึกษาเจ้านายในเรื่องของโอกาสก้าวหน้าในสายงานของคุณ หรือถ้ามั่นใจในศักยภาพของตัวเองมากพอ คุณอาจจะลองขอโอกาสการทำงานในตำแหน่งที่สูงขึ้นก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ศักยภาพและความสามารถของคุณก็ควรต้องเจ๋งพอด้วยนะคะ ส่วนใครที่ไม่อยากลองเสี่ยงขนาดนั้น โอกาสที่ดีกว่าจากบริษัทอื่น ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยเหมือนกัน เพราะนอกจากจะเพิ่มประสบการณ์การทำงานให้ตัวเองแล้ว ความก้าวหน้า และระดับเงินเดือนที่สูงขึ้นก็จะตามมาติด ๆ ด้วย          ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีที่จะเพิ่มรายได้ในกระเป๋าของคุณให้มากขึ้นได้จริง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละวิธีต้องใช้พลังงาน พลังความคิด และความอดทนที่มากกว่าที่เคย แต่ถ้าทำตามนี้ได้สักข้อ รับรองว่าเม็ดเงินในกระเป๋าของคุณจะเพิ่มพูนขึ้นอย่างที่ต้องการชัวร์เลยจ้า ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
5 วิธีเพิ่มรายได้ รวยง่าย ๆ ด้วยตัวเอง โพสต์เมื่อ 8 เมษายน 2557 เวลา 15:21:18 2,755 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีเพิ่มรายได้ รวยง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP