ออมสิน ลดดอกเบี้ย MRR ลง 0.25% ขานรับนโยบายรัฐบาล เพื่อช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยทุกกลุ่ม

           ออมสิน ประกาศลดดอกเบี้ย MRR ลง 0.25% ขานรับนโยบายรัฐบาล เพื่อช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยทุกกลุ่ม เป็นอัตราดอกเบี้ย MRR ต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่
ธนาคารออมสิน ลดดอกเบี้ย MRR

          นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ในฐานะประธานกรรมการสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการสมาคมฯ ที่ประชุมมีมติร่วมกันในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25% เพื่อช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยและกลุ่มเปราะบางตามนโยบายรัฐบาล โดยธนาคารออมสินได้ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายย่อย (MRR - Minimum Retail Rate) สำหรับลูกค้ารายย่อยทุกกลุ่มลง 0.25% ต่อปี รวมลด MRR แล้วทั้งปี 2567 เท่ากับ 0.40%

          เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 (เป็นระยะเวลา 6 เดือน)

          ทั้งนี้ สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ และธนาคารสมาชิก ตระหนักถึงภาระต้นทุนทางการเงินของประชาชนและสภาพเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัวในขณะนี้ โดยสมาคมพร้อมสนับสนุนการขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลในการกระตุ้นเศรษฐกิจและมาตรการทางการเงินต่าง ๆ ที่จัดทำขึ้น เพื่อบรรเทาภาระและช่วยเสริมสภาพคล่องในครัวเรือน ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

          อ่านรายละเอียดข่าว.. https://www.gsb.or.th/news/pr-gfa-67/
#สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ
#GSBsocialbank
#GSBsociety
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ออมสิน ลดดอกเบี้ย MRR ลง 0.25% ขานรับนโยบายรัฐบาล เพื่อช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยทุกกลุ่ม โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2567 เวลา 14:10:54 9,345 อ่าน
TOP