x close

กู้เงิน ธ.ก.ส. 10,000 ดอกเบี้ย 10 บาท แต่ไม่ใช่ลูกค้า ธ.ก.ส. ลงทะเบียนอย่างไร ดูที่นี่

          ธ.ก.ส. ปล่อยสินเชื่อเงินกู้ฉุกเฉิน 10,000 บาท ดอกเบี้ย 10 ต่อเดือน ไขคำตอบ ไม่ใช่ลูกค้าเดิม ธ.ก.ส. สามารถยื่นกู้ได้หรือไม่ ลงทะเบียนอย่างไร อ่านรายละเอียดตามนี้เลย
          จากกรณี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. เปิดให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด COVID-19 ลงทะเบียนกู้เงินฉุกเฉิน ธ.ก.ส. ได้ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 โดยกลุ่มเป้าหมาย คือ เกษตรกรและครอบครัวของเกษตรกร ในอัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 0.1 ต่อเดือน วงเงินกู้รายละไม่เกิน 10,000 บาท กำหนดชำระคืนไม่เกิน 2 ปี 6 เดือน นับจากวันกู้

          งานนี้ลูกค้า ธ.ก.ส. ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ก็พอได้ใจชื้นขึ้นมาบ้าง มีเงินกู้มาช่วยบรรเทาความเดือดร้อน แต่หลายคนสงสัยว่า หากไม่ได้เป็นลูกค้าเงินกู้ ธ.ก.ส. มาก่อน จะมีสิทธิ์กู้เงินฉุกเฉินดังกล่าวหรือไม่ กระปุกดอทคอม มีคำตอบมาให้แล้ว...

          สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นลูกค้าเดิมของ ธ.ก.ส. มีสิทธิ์ยื่นกู้ฉุกเฉินโครงการนี้เช่นกัน เพียงแต่ต้องมีคุณสมบัติเป็นเกษตรกร และครอบครัวของเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID 19 และมีอายุตั้งแต่ 20-70 ปี

ธนาคาร ธ.ก.ส.

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ลงทะเบียนได้ที่ไหน
          ลงทะเบียนกู้เงิน ผ่านช่องทาง Line Official "BAAC Family" โดยค้นหาเพื่อนด้วย ไอดีไลน์ : @baacfamily หรือสแกน QR Code เช่นกัน ลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์เท่านั้น ไม่ต้องเดินทางไปที่ธนาคาร
ขั้นตอนการลงทะเบียนขอสินเชื่อ

          1. กรอกหมายเลขบัตรประชาชน หมายเลขโทรศัพท์มือถือของตนเองก่อน (เนื่องจากท่านยังไม่เป็นลูกค้าเงินกู้กับธนาคาร ระบบจะให้กรอกข้อมูลบุคคลอื่นที่ติดต่อได้ ได้แก่ หมายเลขบัตรประชาชนของสมาชิกครอบครัวของท่านที่เป็นลูกค้าเงินกู้กับ ธ.ก.ส. หรือบุคคลอ้างอิงอื่น ๆ โดยให้ระบุชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์มือถือของบุคคลอ้างอิง
 
          2. บันทึกข้อมูลส่วนตัว โดยกรอกข้อมูลส่วนตัวของท่าน เช่น ชื่อ-นามสกุล วันเกิด ที่อยู่ กรณีที่มีบัญชีเงินฝาก ธ.ก.ส. อยู่แล้ว ระบบจะบันทึกข้อมูลให้โดยอัตโนมัติ และข้ามไปบันทึกข้อมูลการประกอบอาชีพทันที
 
          3. ระบุข้อมูลการประกอบอาชีพปัจจุบัน
 
          4. บันทึกข้อมูลการขอสินเชื่อและงวดชำระ ดังนี้
          - เลือกวัตถุประสงค์การขอสินเชื่อ
          - เลือกวงเงินขอสินเชื่อ สูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท
          - เลือกบัญชีเงินฝาก ธ.ก.ส. เพื่อใช้รับเงินกู้ โดยระบบจะแสดงเลขบัญชีเงินฝากของท่านให้เลือก (หากยังไม่มีบัญชีเงินฝาก ธ.ก.ส. ให้เลือกที่ยังไม่มีบัญชี และเตรียมเอกสารบัตรประจำตัวประชาชนพร้อมสำเนาบัตร เพื่อเปิดบัญชีในวันที่ธนาคารนัดไปทำสัญญาเงินกู้)
          - เลือกความประสงค์ชำระหนี้ เป็นงวดรายเดือน, ราย 3 เดือน หรือ 6 เดือน
          - เลือกวิธีการส่งชำระหนี้ ชำระด้วยตนเอง หรือหักผ่านบัญชีเงินฝาก ธ.ก.ส. โดยอัตโนมัติ
          - เลือกแหล่งที่มาแห่งรายได้ ที่สามารถนำมาชำระเงินกู้
          - เลือกสาขาธนาคาร ธ.ก.ส. ที่สะดวกใกล้บ้านท่าน สาขาดังกล่าวจะนัดหมายท่านต่อไป

          5. ตรวจสอบข้อมูลและยืนยันการลงทะเบียน
          - ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องก่อนยืนยัน
          - กดยืนยันการลงทะเบียน (ระบบจะส่งหมายเลขอ้างอิงการลงทะเบียนให้ทาง SMS)

          6. รอการนัดหมายจากธนาคาร ผ่านทาง SMS ตามหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่แจ้งลงทะเบียนไว้

วงเงินกู้ ดอกเบี้ย และหลักประกัน

          วงเงินกู้สูงสุดรายละ 10,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 0.1% ต่อเดือน หรือเดือนละ 10 บาท โดยไม่ต้องใช้หลักประกันใด ๆ

ระยะเวลาผ่อนชำระ

          ระยะเวลาผ่อนชำระ 2 ปี 6 เดือน โดยปลอดชำระ 6 เดือนแรก คือลูกค้าไม่ต้องจ่ายเงินใด ๆ ใน 6 เดือนแรก ให้เริ่มผ่อนชำระคืนได้นับจากเดือนที่ 7 เป็นต้นไป ภายในระยะเวลา 2 ปี

          ทั้งนี้ ธนาคารจะเริ่มนัดหมายให้ไปยื่นเอกสารและทำสัญญา ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการ ได้ที่ Call Center โทร. 02 - 555 - 0555

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 <<  ได้ที่นี่
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กู้เงิน ธ.ก.ส. 10,000 ดอกเบี้ย 10 บาท แต่ไม่ใช่ลูกค้า ธ.ก.ส. ลงทะเบียนอย่างไร ดูที่นี่ โพสต์เมื่อ 17 เมษายน 2563 เวลา 15:50:18 709,601 อ่าน
TOP