x close

กสิกรไทย เปิดตัวบริษัท กสิกร โกลบอล เพย์เมนต์ ให้บริการ "เพย์ดี" ระบบชำระเงินดิจิทัล ในไทย และภูมิภาค

          เปิดตัว "Paydii" ให้บริการระบบรับชำระเงิน แบบ App Switch ที่ "เอาใจร้านค้า รู้ใจขาช้อปออนไลน์" ทำให้ประสบการณ์ช้อปออนไลน์ไม่มีสะดุด (Seamless Experience) รองรับการเชื่อมต่อกับธนาคารบนมือถือมากที่สุด และมีความปลอดภัยมาตรฐานธนาคาร
          บริษัท กสิกร โกลบอล เพย์เมนต์ หรือ เคจีพี (KGP) เปิดตัวบริษัท ทำธุรกิจพัฒนา และให้บริการระบบรับชำระเงินดิจิทัลภายใต้ชื่อบริการ "เพย์ดี" (Paydii) เสนอระบบชำระเงินที่สามารถทำงานได้เบ็ดเสร็จไม่มีสะดุด (App Switch) แก่ร้านค้าออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์มธุรกิจที่ต้องการระบบชำระเงินที่แก้ไขปัญหา และตอบโจทย์ธุรกิจค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์ ประเดิมบริการแรกให้บริการระบบรับชำระเงินแก่ร้านค้าออนไลน์ที่ซื้อขายผ่านแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก (Facebook) เป็นแพลตฟอร์มแรก โดยมีปรเมศวร์ มินศิริ นั่งประธานบอร์ด และเถกิง ออศิริชัยเวทย์ รับหน้าที่บริหารงานผลักดันธุรกิจสู่เป้าขยายธุรกิจให้บริการครอบคลุมทั้งในประเทศไทย และกลุ่มประเทศเออีซี+3 

ตั้ง "ปรเมศวร์ มินศิริ" นั่ง ประธานกรรมการบริหาร และ "เถกิง ออศิริชัยเวทย์" นั่ง MD

เพย์ดี

คุณปรเมศวร์ มินศิริ

          นายปรเมศวร์ มินศิริ ประธานกรรมการ บริษัท กสิกร โกลบอล เพย์เมนต์ จำกัด กล่าวว่า "ปัจจุบันรูปแบบการซื้อขายสินค้า และบริการมีรูปแบบเปลี่ยนแปลงไป เมื่อดิจิทัลเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทส่งผลให้ทั้งการค้า และการจ่ายเงินผ่านช่องทางออนไลน์มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว" 

          "จากข้อมูลของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) พบว่ามูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซไทยในปี 2561 มีมูลค่าถึง 3,150,232.96 ล้านบาท และคาดการณ์ว่าจากนี้ไปจนถึงปี 2565 ตลาดอีคอมเมิร์ซไทย น่าจะเติบโตขึ้นเฉลี่ยถึง 22% และสอดคล้องกับการเติบโตของอีเพย์เมนต์ (การจ่ายเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์) ที่ภาพรวมเติบโตขึ้นร้อยละ 35.7% เมื่อตลาดมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว จึงส่งผลให้ความต้องการในการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลมีเพิ่มมากขึ้น และจำเป็นต้องทำอยู่บนระบบที่มีความแม่นยำ รัดกุม ปลอดภัย" 

          "และสิ่งสำคัญที่สุดที่ทั้งร้านค้าออนไลน์ และผู้ซื้อสินค้าออนไลน์มองหา คือประสบการณ์ที่ดีบนโลกดิจิทัล ที่ช่วยให้ร้านค้าปิดการขาย และรับเงินได้ง่าย ในขณะที่ลูกค้าสามารถจ่ายได้ง่ายมีขั้นตอนไม่ซับซ้อน ทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายซื้อขายได้อย่างราบรื่น เคจีพีมีความพร้อมที่จะเป็นพันธมิตรสำคัญในการร่วมส่งมอบประสบการณ์ดี ๆ ให้กับทั้งร้านค้าและลูกค้าออนไลน์ในทุกแพลตฟอร์ม"
 

ตั้งเป้าพัฒนา และให้บริการระบบชำระเงินดิจิทัล ที่เป็น Best in Class ทางด้าน Digital Experience ให้ผู้ใช้งานสมัคร ลงทะเบียน และใช้งานด้วยประสบการณ์ที่ไม่สะดุดไร้รอยต่อ

          บริษัท กสิกร โกลบอล เพย์เมนต์ จำกัด หรือเคจีพี ลงทุนโดย บมจ.ธนาคารกสิกรไทย ด้วยทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท บริหารและดำเนินงานโดยคณะกรรมการบริหาร และทีมงานของบริษัทฯ และมีโครงสร้างการทำงานที่เป็นอิสระคล่องตัว นอกเหนือจากนายปรเมศวร์ มินศิริ ที่มีบทบาทในการดูแลภาพรวมนโยบาย และทิศทางของบริษัทแล้ว บริษัทยังได้มอบหมายให้ นายเถกิง ออศิริชัยเวทย์ ผลักดันธุรกิจให้เป็นไปตามเป้าหมายที่เคจีพีวางไว้คือ พัฒนา และให้บริการระบบชำระเงินดิจิทัลที่เป็น Best in Class ทางด้าน Digital Experience ทั้งนี้ เคจีพีมีความพร้อมในการให้บริการกับร้านค้าออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มธุรกิจที่ต้องการรับบริการระบบรับชำระเงินรูปแบบดิจิทัล หรือ Digital Payment ทั้งในประเทศไทย และมีแผนที่จะขยายไปยังกลุ่มประเทศเออีซี+3 ในอนาคต
          โครงการแรกที่เคจีพี เริ่มดำเนินการแล้ว คือ การเป็นผู้ให้บริการด้านการรับชำระเงินในรูปแบบดิจิทัล ให้กับเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ชั้นนำของโลก เพื่อช่วยพัฒนาฟังก์ชั่นการรับชำระเงินสำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ปัจจุบันลงทะเบียนเป็นร้านค้าบนเฟซบุ๊ก เพื่อช่วยให้ร้านค้าออนไลน์บนเฟซบุ๊กสามารถจบการขายได้ง่ายด้วยการมีโซลูชันรับชำระเงินที่ดีและสร้างประสบการณ์ใช้งานแบบไร้รอยต่อ 
เพย์ดี

คุณเถกิง ออศิริชัยเวทย์

          นายเถกิง ออศิริชัยเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กสิกร โกลบอล เพย์เมนต์ จำกัด เปิดเผยว่า "เคจีพี มีความมุ่งมั่นในการพัฒนา และให้บริการระบบชำระเงินดิจิทัล ที่ตอบโจทย์ทั้งร้านค้าออนไลน์ และลูกค้าที่ชื่นชอบการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ ให้ได้ใช้บริการระบบที่มีฟังก์ชันสมบูรณ์ สามารถทำธุรกรรมซื้อขายออนไลน์ได้แบบไม่มีสะดุด ซึ่งเราได้เริ่มทำงานกับพันธมิตรของเรา และแพลตฟอร์มที่ต้องการระบบชำระเงินสำหรับร้านค้าออนไลน์มาระยะหนึ่งแล้ว และเราจะเริ่มเปิดตัวครั้งแรกบนแพลตฟอร์มของเฟซบุ๊ก"

         "โดยร้านค้าสามารถเรียกเก็บเงินจากผู้ซื้อ (request money) ได้โดยตรง จากการส่งหน้าจอที่ให้ลูกค้ารับทราบยอดชำระ และดำเนินการกรอกที่อยู่จัดส่ง พร้อมกดเลือกจ่ายเงินจากบัญชีธนาคารบนมือถือ (Mobile Banking) ของลูกค้า หรือชำระโดยบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่ต้องแจ้งเลขบัญชีธนาคารของร้านค้า เนื่องจากได้ทำการผูกกับระบบไว้แล้ว ทำให้ลูกค้าไม่ต้องสลับออกนอกบทสนทนากับร้านค้าบนแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก สามารถทำทุกขั้นตอนจบได้โดยอัตโนมัติจนถึงส่งสลิปยืนยันการชำระเงินกับร้านค้า มีความปลอดภัยในระดับสูงซึ่งเป็นระดับเดียวกับธนาคาร เชื่อถือได้ ใช้งานง่าย ช่วยแก้ปัญหาที่ร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ เคยประสบมาในการรับชำระเงิน และเคจีพียังสามารถตอบโจทย์ความต้องการของร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการใช้งานโซลูชันระบบชำระเงินในรูปแบบอื่น ๆ อีกด้วย"

เพย์ดี

ประเดิมให้บริการ "เพย์ดี" ครั้งแรก กับร้านค้าออนไลน์ที่ขายอยู่บนแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก จัดเต็มโปรโมชันแรกสูงสุดถึง 1,200 บาท

          และเพื่อฉลองการเปิดให้บริการนี้อย่างเป็นทางการ เคจีพีได้ร่วมกับธนาคารกสิกรไทยมอบโปรโมชันพิเศษให้กับร้านค้าบนเฟซบุ๊กที่สมัครบริการชำระเงิน "เพย์ดี" ด้วยบัญชีธนาคารกสิกรไทย ด้วยเงินคืนสูงสุด 1,200 บาท

          ผู้ประกอบการ หรือร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริษัท กสิกร โกลบอล เพย์เมนท์ จำกัด (เคจีพี) หรือเกี่ยวกับระบบรับชำระเงิน "เพย์ดี" สามารถตรวจสอบ ได้ที่ www.kasikornglobalpayment.com 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กสิกรไทย เปิดตัวบริษัท กสิกร โกลบอล เพย์เมนต์ ให้บริการ "เพย์ดี" ระบบชำระเงินดิจิทัล ในไทย และภูมิภาค อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2563 เวลา 14:17:05 3,600,795 อ่าน
TOP