x close

อยากมีบ้านอย่ารอช้า ! โครงการประชารัฐทำให้คนไทยมีบ้านได้จริง จาก ธอส. กู้ง่าย จ่ายดอกเบี้ยถูกสุด

          อยากกู้ซื้อบ้านใหม่ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ประชารัฐทำให้คนไทยมีบ้านได้จริง กับมาตรการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคราะห์ ที่จะช่วยสานฝันของทุกคนให้เป็นจริง
          เป็นข่าวดีของคนที่กำลังจะซื้อบ้านหรือคอนโด เมื่อรัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยให้ ธอส. จัดทำสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยพิเศษ 2.5% นาน 3 ปี บวกกับลดค่าธรรมเนียมการโอนจาก 2% เหลือ 0.01% ของราคาประเมิน พร้อมกับลดค่าจดจำนองจาก 1 % เหลือ 0.01% ของราคาประเมิน ถือได้ว่ามาตรการนี้ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้คนซื้อบ้านได้มากเลย เพราะถ้าเราซื้อบ้านราคา 3 ล้านบาท จะเสียค่าโอนและค่าจดจำนองเพียง 600 บาทเท่านั้น จากเดิมต้องเสียถึง 90,000 บาท

          เห็นแบบนี้แล้ว ใครกำลังจะซื้อบ้าน คงต้องรีบขอสินเชื่อประชารัฐทำให้คนไทยมีบ้านได้จริงจาก ธอส. ได้แล้ว งั้นเราลองไปดูกันว่า ถ้าต้องการจะขอสินเชื่อจากโครงการนี้ มีเรื่องสำคัญอะไรที่เราต้องรู้ !
สินเชื่อบ้าน ธอส.

1. ขอสินเชื่อไปทำอะไรได้บ้าง ?

          หากต้องการขอสินเชื่อประชารัฐทำให้คนไทยมีบ้านได้จริง เงื่อนไขสำคัญก็คือ ต้องซื้อบ้านใหม่เท่านั้นค่ะ จะซื้อเฉพาะบ้าน ซื้อที่ดินพร้อมอาคาร หรือซื้อห้องชุดจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่บ้านมือสอง หรือรีไฟแนนซ์ และราคาซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ที่เราจะซื้อนั้นต้องไม่เกิน 3 ล้านบาทด้วย

2. ใครขอสินเชื่อได้ ?

          เพราะ ธอส. ต้องการให้คนไทยได้มีบ้านเป็นของตัวเอง โครงการประชารัฐทำให้คนไทยมีบ้านได้จริงจึงเปิดกว้างให้คนหลายกลุ่มสามารถขอสินเชื่อได้ ทั้งข้าราชการ พนักงานราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ  พนักงานบริษัทเอกชนที่มีรายได้ประจำ รวมทั้งผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือเจ้าของธุรกิจส่วนตัวที่มีหลักฐานแสดงฐานะทางการเงิน หากต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อได้เลย

3. ให้วงเงินกู้เท่าไร ?

          ธอส. จะอนุมัติสินเชื่อให้ไม่เกิน 3 ล้านบาท/ราย/หลักประกัน ซึ่งราคาซื้อขายอสังหาริมทรัพย์สูงสุดต้องไม่เกิน 3 ล้านบาท และต้องตรงกับราคาที่ระบุในหนังสือสัญญาซื้อที่ดิน (ท.ด.13) หรือหนังสือสัญญาซื้อขายห้องชุด (อ.ช. 23)  

4. คิดดอกเบี้ยเท่าไร ?

          เมื่อเทียบกับดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านของธนาคารพาณิชย์อื่น ๆ โครงการประชารัฐทำให้คนไทยมีบ้านได้จริงของ ธอส. คิดดอกเบี้ยถูกที่สุดแล้วนะคะ เพราะคงที่ 3 ปีแรก 2.50% ต่อปี ส่วนปีที่ 4-5 จะคิดดอกเบี้ยคงที่ 4.625% ต่อปี 
สินเชื่อบ้าน ธอส.

5. ผ่อนเดือนละเท่าไร ?

          หากต้องการระยะเวลาผ่อนบ้านนานขึ้นหน่อย เพื่อจะได้ไม่ต้องจ่ายค่างวดต่อเดือนสูงเกินไป สินเชื่อ ธอส. แคมเปญนี้ตอบโจทย์ที่สุด เพราะสามารถกู้ได้สูงสุด 40 ปี โดยที่อายุผู้กู้รวมกับจำนวนปีที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 70 ปี 

          และเนื่องจากสินเชื่อประชารัฐทำให้คนไทยมีบ้านได้จริง คิดดอกเบี้ยถูกอยู่แล้ว จำนวนเงินผ่อนแต่ละงวดจึงไม่สูงมาก ขึ้นอยู่กับวงเงินที่กู้และระยะเวลาผ่อนของแต่ละคนด้วยค่ะ เช่น หากเรากู้เงิน 1 ล้านบาท ผ่อนเป็นเวลา 40 ปี จะจ่ายค่างวดปีที่ 1-3 เริ่มต้นเพียงเดือนละ 3,300 บาทเท่านั้นเอง เทียบกับเงินงวดของอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อปกติ เท่ากับว่าช่วง 3 ปีแรกจะประหยัดเงินงวดได้ 80,400 บาท หรือถ้าเป็นช่วง 5 ปีแรก จะประหยัดเงินค่างวดถึง 123,600 บาททีเดียว

          แต่ถ้าเราได้วงเงินสินเชื่อ 3 ล้านบาท แล้วเลือกผ่อน 40 ปี ก็จะผ่อนจ่ายเดือนละ 9,900 บาทเป็นเวลา 3 ปี ลองตรวจสอบจำนวนเงินงวดที่ต้องผ่อนต่อเดือนโดยประมาณได้จากตารางนี้เลย

สินเชื่อบ้าน ธอส.

          อย่างไรก็ตาม ค่างวดผ่อนชำระที่ทั้งสองธนาคารระบุไว้ เป็นแค่การประมาณเบื้องต้นเท่านั้นนะคะ ซึ่งตัวเลขการผ่อนชำระจริง ๆ จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและปัจจัยที่แตกต่างกันของผู้กู้แต่ละคนด้วย ดังนั้น แนะนำให้สอบถามจากธนาคารอีกครั้ง

6. มีสิทธิพิเศษอะไรบ้าง ?

          ถ้ายื่นขอสินเชื่อประชารัฐทำให้คนไทยมีบ้านได้จริง นอกจากจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมยื่นกู้ (0.1% ของวงเงินกู้) แล้ว ยังจะได้ลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองเหลือเพียงอย่างละ 0.01% หรือจ่ายเพียงล้านละ 100 บาทเท่านั้น ซึ่งสิทธิพิเศษทั้งหมดนี้ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายการกู้ซื้อบ้านของเราได้มากเลย

7. ยื่นขอสินเชื่อได้ถึงเมื่อไร ?

          หากสนใจสินเชื่อประชารัฐทำให้คนไทยมีบ้านได้จริง ของ ธอส. สามารถยื่นขอสินเชื่อได้แล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 24 ธันวาคม 2563 หรือจนกว่าจะเต็มวงเงิน 50,000 ล้านบาท 

8. ใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

          เมื่อเลือกบ้านที่ถูกใจได้แล้ว ก่อนจะไปยื่นกู้ก็ควรเตรียมเอกสารให้พร้อม โดยใช้เอกสารส่วนบุคคล เอกสารทางการเงิน และเอกสารหลักประกัน คือ
เอกสารส่วนบุคคล 
          ● บัตรประจำตัวประชาชน / ข้าราชการ 
          ● ทะเบียนบ้านฉบับเจ้าบ้าน
          ● สำเนาทะเบียนสมรส / ใบหย่า / ใบมรณบัตร (ถ้ามี)
          ● สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ - สกุล (ถ้ามี)
          ● อื่น ๆ (ถ้ามี)
เอกสารทางการเงิน

     สำหรับพนักงานประจำ
          ● ใบรับรองเงินเดือน / หนังสือผ่านสิทธิสวัสดิการ
          ●  สลิปเงินเดือนหรือหลักฐานการรับเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน
          ●  สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน 

     สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ
          ● สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 12 เดือน หลักฐานแสดงฐานะทางการเงินอื่นๆ (พร้อมเอกสารฉบับจริง)
          ● สำเนาทะเบียนการค้า ทะเบียนบริษัท ห้างหุนส่วน
          ● หลักฐานการเสียภาษีเงินได้
          ● รูปถ่ายกิจการ 

เอกสารหลักประกัน

          ● สำเนาสัญญาจะซื้อจะขาย / สัญญาวางมัดจำ / สัญญาเช่าซื้อการเคหะและหนังสือรับรองยอดคงเหลือ (กรณีซื้อ)
          ● สำเนาโฉนดที่ดิน/น.ส.3ก./หนังสือแสดงกรรมสิทธิ์ห้องชุด (อช.2) ทุกหน้า  
          ● อื่น ๆ (ถ้ามี)

          อย่างไรก็ตาม ธนาคารอาจเรียกขอเอกสารอื่น ๆ เพื่อใช้ประกอบพิจารณาการให้สินเชื่อด้วยนะคะ ดังนั้น ถ้าเรามีเอกสารใด ๆ ที่เกี่ยวข้อง แนะนำให้เตรียมไว้เพื่อยื่นประกอบการพิจารณา จะช่วยให้การอนุมัติสินเชื่อง่ายและรวดเร็วขึ้น

สินเชื่อบ้าน ธอส.

          ใครที่ตั้งใจจะซื้อบ้านหรือคอนโด ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท และกำลังมองหาสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ สามารถยื่นขอสินเชื่อประชารัฐทำให้คนไทยมีบ้านได้จริงของ ธอส. ได้เลย ถึงจะหมดเขตปีหน้า แต่ก็อย่ารอช้า เพราะมีวงเงินสินเชื่อจำกัดเพียง 50,000 ล้านบาทเท่านั้น ทำนิติกรรมก่อนได้สิทธิ์ก่อน หรือหากอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม เข้าไปสอบถามที่ ธอส. ทุกสาขา ทั่วประเทศ ได้เลยค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Inbox : m.me/GHBank
ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 0-2645-9000
www.ghbank.co.th

สนใจขอสินเชื่อกับ ธอส. คลิก  หรือที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ คลิก  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อยากมีบ้านอย่ารอช้า ! โครงการประชารัฐทำให้คนไทยมีบ้านได้จริง จาก ธอส. กู้ง่าย จ่ายดอกเบี้ยถูกสุด โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09:59:54 28,628 อ่าน
TOP