x close

เติมความหวานให้กัน ในวันวาเลนไทน์

          ซื้อของขวัญวันวาเลนไทน์อะไรดีให้คนที่เรารัก ? แบบที่ได้ความมั่นคงทั้งเรื่องความรักและการเงิน
วาเลนไทน์

          เมื่อ "เทศกาลวันแห่งความรัก" ใกล้เข้ามาเยือน ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ก็อบอวลไปด้วย ความรัก ความสุข ความสดใสของหนุ่ม ๆ สาว ๆ ต่างพากันมองหาและมอบของขวัญแทนใจให้แก่กันและกัน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต ตุ๊กตา เสื้อผ้า เครื่องประดับ ล้วนแต่ทำให้เงินในกระเป๋าของคุณลดลงทั้งน้านนนนน

          สำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ ใครที่ยังมองหาของขวัญให้กับคนรักแล้วละก็ เปลี่ยนเงินที่จับจ่ายซื้อของขวัญ มาเป็นตัวเงินที่เพิ่มขึ้นจากการออมกันดีกว่า ลองมองหาของขวัญวันวาเลนไทน์ที่ผู้รับสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง สร้างความสุข ความประทับใจไปยาว ๆ อย่างเช่น การเปิดบัญชีเงินฝากประจำให้เป็นของขวัญ ซื้อกองทุนรวม ซื้อสลากออมทรัพย์ในชื่อคนรัก

          หรือหากต้องการทั้งการเพิ่มผลตอบแทนและสร้างความมั่นคงให้ชีวิตควบคู่กันไป เราก็สามารถทำประกันชีวิตให้คนรัก และใครที่อยากจะวางแผนการออมแบบระยะยาวไว้ใช้ในวัยเกษียณก็สมัครสมาชิกกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) แล้วส่งเงินออมได้เลย โดยจะได้สิทธิประโยชน์สุดคุ้ม 3 ต่อ ไม่ว่าจะเป็นเงินสมทบจากรัฐบาลสูงสุด 100% ผลตอบแทนจากการนำเงินไปลงทุน รวมทั้งได้รับสิทธิ์ลดหย่อนภาษีจากเงินออม และที่สำคัญคือ คนรักของเราจะมีเงินบำนาญไว้ใช้หลังเกษียณด้วย


วาเลนไทน์

          เห็นไหมล่ะ เราสามารถมอบของขวัญแทนใจให้แก่กันและกันได้ โดยที่เงินในกระเป๋าของคุณไม่หายไปไหน และผลิดอกออกผลไว้ใช้ในวัยเกษียณได้อีกด้วย การออมเงินกับ กอช. จึงนับว่าเป็นของขวัญที่สร้างความมั่นคงให้ทั้งความรักและการเงิน ให้คู่รักได้มีชีวิตเกษียณที่สุขสบายด้วยกันไปจนแก่เฒ่า เห็นไหมว่าเข้ากับคอนเซ็ปต์วันแห่งความรักสุด ๆ หรือถ้าใครจะถือโอกาสออมเงินกับ กอช. ให้คนรักในวันวาเลนไทน์ของทุกปี ก็เป็นไอเดียที่ไม่น่าสนใจไม่น้อย เพราะ กอช. ไม่บังคับว่าต้องออมเงินทุกเดือน มีมากออมมาก มีน้อยออมน้อย มีเงินแค่ 50 บาทก็เริ่มออมได้แล้ว และออมได้สูงสุดปีละ 13,200 บาท สามารถลดหย่อนภาษีได้เต็มจำนวน ดังนั้นจะส่งแค่ปีละครั้งเฉพาะวันวาเลนไทน์ก็ทำได้

          รู้แบบนี้แล้ว...อย่ารอช้า พาคนรักไปสมัครพร้อมออมเงินกับ กอช. เพื่อเป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ได้เลย ถ้าคุณและคนรัก อายุระหว่าง 15-60 ปี สัญชาติไทย เป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระ ไม่อยู่ในระบบสวัสดิการบำเหน็จ-บำนาญของรัฐหรือนายจ้าง เป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 ทางเลือก 1 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองทุนการออมแห่งชาติ สายด่วนเงินออม  02-049-9000, Line@ : @nsf.th หรือ Facebook Page: กองทุนการออมแห่งชาติ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
กองทุนการออมแห่งชาติ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เติมความหวานให้กัน ในวันวาเลนไทน์ อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10:40:37 1,471 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP