ส่องกองทุนรวม LTF-RMF ธนาคารไหนดี ให้ผลตอบแทนสูงสุด

กองทุนรวม

          ซื้อกองทุนรวม LTF RMF ลดหย่อนภาษี ธนาคารไหนดี ให้ผลตอบแทนสูงสุด เรารวบรวม 20 อับดับกองทุน ที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุดในปี 2560 มาฝากกันแล้ว !

          เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่ากองทุน LTF และ RMF เป็นตัวช่วยหนึ่งในการลดหย่อนภาษี แถมยังเป็นการลงทุนเพื่อรับผลตอบแทนในระยะยาวอีกด้วย เรียกได้ว่าซื้อทีเดียวได้รับประโยชน์ถึงสองต่อ แต่เชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนเลยล่ะ ที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ LTF & RMF ของที่ไหนดี เพราะแต่ละบริษัทหลักทรัพย์ก็มีผลิตภัณฑ์ออกมาให้เลือกมากมายเหลือเกิน เพราะฉะนั้น เพื่อให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เรามาดูกันเถอะว่ามีกองทุน LTF & RMF ไหนบ้างที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุด จากการจัดอันดับของ Thai Mutual Fund ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและสมาคมบริษัทจัดการลงทุน

กองทุนรวม

กองทุนรวม LTF

          กองทุนรวม LTF (Long Term Equity Fund) หรือ "กองทุนรวมหุ้นระยะยาว” เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในหุ้น ไม่น้อยกว่า 65% ของมูลค่ากองทุน พร้อมให้สิทธิลดหย่อนภาษีเป็นแรงจูงใจกับผู้ลงทุน โดยให้สิทธิหักลดหย่อนภาษี ได้สูงสุด 15% ของเงินได้ และต้องไม่เกิน 500,000 บาทต่อปี ซึ่งจะต้องถือหน่วยลงทุน LTF เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 7 ปีปฏิทิน แต่ไม่จำเป็นต้องซื้อต่อเนื่องทุกปี ซื้อปีไหน ก็ใช้สิทธิลดหย่อนได้ในปีภาษีนั้น ๆ

          กองทุน LTF ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุด 20 อันดับ มีดังนี้  (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2560 คิดจากผลดำเนินงานย้อนหลัง 5 ปี)

กองทุนรวม

กองทุนรวม RMF

          กองทุนรวม RMF (Retirement Mutual Fund) หรือ "กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ" เป็นเครื่องมือการลงทุนเพื่อการออมหลังเกษียณ โดยให้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 15% ของเงินได้ และต้องไม่เกิน 500,000 บาทต่อปี เมื่อรวมกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กองทุนสงเคราะห์ครูโรงเรียนเอกชน หรือประกันชีวิตแบบบำนาญแล้ว

          สำหรับการซื้อ RMF มีเงื่อนไข คือ จะต้องลงทุนต่อเนื่องทุกปีอย่างน้อย 1 ครั้ง และซื้อไม่น้อยกว่า 3% ของเงินได้ หรือขั้นต่ำ 5,000 บาท พร้อมทั้งต้องถือหน่วยลงทุนจนอายุครบ 55 ปีบริบูรณ์ และมีการลงทุนมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ซื้อหน่วยลงทุนครั้งแรก

          กองทุน RMF ที่ให้ผลตอบแทนดีที่สุด 20 อันดับ มีดังนี้  (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2560 คิดจากผลดำเนินงานย้อนหลัง 5 ปี)

กองทุนรวม

          สำหรับใครที่คิดจะซื้อกองทุนรวม LTF และ RMF เพื่อลดหย่อนภาษีและลงทุน ก็สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปพิจารณาในการตัดสินใจได้เลย แต่ขอบอกไว้ก่อนนะว่านี่เป็นเพียงข้อมูลผลตอบแทนในอดีตเท่านั้น ไม่ได้เป็นเครื่องการันตีผลตอบแทนในอนาคต เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน อย่าลืมศึกษาข้อมูลและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากสถาบันการเงินต่าง ๆ ด้วยล่ะ

    
ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
thaimutualfundnews
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องกองทุนรวม LTF-RMF ธนาคารไหนดี ให้ผลตอบแทนสูงสุด โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2560 เวลา 14:00:21 25,040 อ่าน
TOP