เคาะแล้ว ! เบี้ยประกันสุขภาพรวมประกันชีวิต ลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 1 แสนบาท ลุ้นใช้ทันปีนี้

ประกันสุขภาพลดภาษี

          คลังไฟเขียว ซื้อประกันสุขภาพ นำมาลดหย่อนภาษีได้ โดยรวมกับเบี้ยประกันชีวิตแล้วต้องไม่เกิน 1 แสนบาทต่อปี คาดเริ่มใช้ได้ปีภาษีนี้ หวังช่วยลดภาระงบประมาณประเทศ

          วันที่ 12 กันยายน 2560 นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้านโยบายให้ผู้ทำประกันสุขภาพ สามารถนำค่าใช้จ่ายมาหักลดหย่อนภาษีได้ ว่า ขณะนี้ทางกระทรวงการคลังได้เห็นชอบในหลักการ ตามที่กรมสรรพากรเสนอมาตรการดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยเบื้องต้นจะให้นำเบี้ยจากการซื้อประกันสุขภาพ รวมกับเบี้ยจากการซื้อประกันชีวิต เพื่อใช้ลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อปี

          ทั้งนี้ ยืนยันว่ามาตรการดังกล่าว จะไม่มีการขยายวงเงินเพิ่มเติมอีก และจะไม่มีการกำหนดสัดส่วน หรือเพดานในการซื้อเบี้ยประกันในแต่ละรูปแบบ โดยขณะนี้สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) อยู่ระหว่างการสรุปรายละเอียด ก่อนจะเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาต่อไป และคาดว่าจะสามารถเริ่มประกาศใช้มาตรการดังกล่าวได้ทันภายในปีภาษีนี้
 
        
ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวด้วยว่า นโยบายให้ผู้ซื้อประกันสุขภาพสามารถนำเงินมาลดหย่อนภาษีได้ มีจุดมุ่งหมายหลัก คือ ต้องการให้ประชาชนมีการทำประกันสุขภาพมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายจากงบประมาณของประเทศ ในการดูแลค่ารักษาพยาบาลของประชาชน


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคาะแล้ว ! เบี้ยประกันสุขภาพรวมประกันชีวิต ลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 1 แสนบาท ลุ้นใช้ทันปีนี้ โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2560 เวลา 15:44:12 6,114 อ่าน
TOP