เลือกของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ถูกใจ สบายกระเป๋า


ของขวัญวาเลนไทน์

          เลือกของขวัญวาเลนไทน์ให้เหมาะกับตนเองและคู่รักตามงบประมาณที่มี เพื่อให้สบายกระเป๋าผู้ให้ ถูกใจผู้รับ และประทับใจทั้งสองฝ่ายในเทศกาลวันวาเลนไทน์นี้

          เมื่อถึงวันวาเลนไทน์ เชื่อว่าคนมีคู่ส่วนใหญ่มักให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้ และกำลังมองหาของขวัญให้กับคนที่เรารัก แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ของขวัญนั่นคือ งบประมาณหรือเงินในกระเป๋าที่มีนั่นเอง K-Expert จึงขอแนะนำไอเดียในการเลือกของขวัญวาเลนไทน์ให้ถูกใจ สบายกระเป๋าในงบประมาณต่าง ๆ จะมีอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย

ของขวัญวาเลนไทน์

งบประมาณ 0–1,000 บาท


          ของขวัญในกลุ่มนี้จะเน้นของขวัญที่ทำมาจากใจ เพื่อให้สร้างความประทับใจโดยไม่ใช้เงินมาก เช่น การ์ดทำมือ ช็อกโกแลต หรือคุกกี้โฮมเมด รวมถึงทำอาหารมื้อพิเศษทานด้วยกันที่บ้าน พร้อมจุดเทียนสร้างบรรยากาศสักเล็กน้อย นอกจากจะเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าแล้ว ยังเป็นของขวัญสุดประทับใจของอีกฝ่ายหนึ่งด้วย เพราะได้แสดงออกถึงความตั้งใจของผู้ให้นั่นเอง

          นอกจากนี้ เราอาจเซอร์ไพรส์คู่รักด้วยดอกกุหลาบสักดอก โดยอาจเลือกดอกกุหลาบฮอลแลนด์ดอกใหญ่ที่มีก้านยาว เพื่อแสดงออกถึงความรัก และหากต้องการเพิ่มความโรแมนติกก็สามารถชวนกันไปดูหนังรักด้วยกันสักเรื่องเพื่อเพิ่มบรรยากาศ และอย่าลืมเช็กโปรโมชันบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่มีด้วยว่ามีส่วนลดราคาตั๋วหนังหรือไม่ เผื่อจะได้ดูหนังในราคาที่ประหยัดขึ้น เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้คู่รักประทับใจได้ง่าย ๆ ด้วยงบสุดประหยัดแล้ว 


ของขวัญวาเลนไทน์

งบประมาณ 1,000–2,000 บาท

          สำหรับคนที่มี budget มากขึ้นอีกหน่อย การพาคู่รักไปล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมรับประทานอาหารค่ำก็ได้บรรยากาศโรแมนติกไปอีกแบบหนึ่ง ที่สำคัญ อย่าลืมจองที่นั่งไว้ล่วงหน้า หากอยากได้ร้านที่มีบรรยากาศดี ๆ และต้องอย่าลืมเผื่อเวลาในการเดินทางไว้ด้วย เพราะช่วงเทศกาลแบบนี้ การจราจรน่าจะคับคั่งแน่ ๆ นอกจากนี้ การให้ของขวัญซึ่งกันและกันก็เป็นสิ่งแทนใจได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาเก๋ ๆ สักเรือน เสื้อสวย ๆ สักตัว หรือเนคไทเท่ ๆ สักเส้น  

ของขวัญวาเลนไทน์

งบประมาณ 2,000 –5,000 บาท

          ส่วนคนที่มีงบประมาณมากหน่อย ก็สามารถเลือกซื้อเครื่องประดับสักชิ้นที่ไม่แพงมากนัก เช่น สร้อยคอ สร้อยข้อมือ หรือจี้ นอกจากนี้ ตุ๊กตาตัวใหญ่สักตัว หรือกระเป๋าสตางค์แบรนด์เนมซึ่งราคายังอยู่ในงบประมาณก็เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนเช่นกัน

          ส่วนคนที่ต้องการบรรยากาศโรแมนติกสุดพิเศษ ก็สามารถเลือกซื้อดอกกุหลาบช่อใหญ่สักช่อ หรือพาคู่รักไปรับประทานอาหารค่ำสุดหรูที่โรงแรม พร้อมฟังดนตรีคลาสสิก ก็จะได้บรรยากาศโรแมนติกที่มีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ และอย่าลืมจองโต๊ะไว้ล่วงหน้า เพื่อกันไม่ต้องไปเก้อหน้างาน นอกจากนี้ การจองล่วงหน้ายังทำให้เราทราบโปรโมชั่นของทางร้านอีกด้วย
 
          การเลือกของขวัญวาเลนไทน์ให้ถูกใจ สบายกระเป๋า หลายคู่อาจเลือกให้ของขวัญหลายอย่างพร้อมกัน เช่น ให้ดอกกุหลาบพร้อมกับการพาไปดินเนอร์สุดพิเศษด้วย จึงควรเตรียมการตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อให้ได้ของครบสมกับที่ตั้งใจไว้ และอย่าลืมพกบัตรเครดิตไปด้วย เพราะนอกจากจะยังไม่ต้องชำระเงินในทันทีแล้ว ยังได้รับคะแนนสะสม รวมถึงอาจได้รับส่วนลดเพิ่มเติมอีกด้วย  

ของขวัญวาเลนไทน์

          ทั้งนี้ การเลือกของขวัญวาเลนไทน์ควรเลือกให้เหมาะกับตัวเองและคู่รัก เพราะไม่มีใครจะรู้จักคนรักของเราได้ดีเท่ากับเรา สำหรับางคู่ของที่มีคุณค่าทางใจมากที่สุดอาจไม่จำเป็นต้องมีมูลค่ามากมาย ที่สำคัญควรจะเลือกของขวัญที่ไม่เกินกำลังซื้อของตัวเอง เพียงแค่เราตั้งใจให้ด้วยใจจริง ก็มีคุณค่าเพียงพอแล้ว และถ้าเราอยากจะให้ของที่มีราคาสูง ๆ แนะนำให้เตรีมการล่วงหน้า โดยเก็บเงินออมไว้เพื่อซื้อของขวัญวาเลนไทน์โดยเฉพาะ ในปีนี้อาจจะไม่ทัน แต่ปีหน้ารับรองว่าไม่พลาดแน่ ๆ และเหนือสิ่งอื่นใดคือ การดูแลเอาใจใส่คู่รักของเราในทุก ๆ วัน ไม่เฉพาะแค่วันพิเศษเท่านั้น เพื่อให้ความรักของเราเป็นรักที่มั่นคง ยืนยาว
 

K-Expert Action

          · วางแผนงบประมาณค่าใช้จ่ายในช่วงวันวาเลนไทน์ เพื่อไม่ให้งบบานปลาย
          · เมื่อใช้บัตรเครดิตรูดซื้อสินค้าหรือบริการ ต้องชำระเงินให้ตรงเวลาและเต็มจำนวน


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ถูกใจ สบายกระเป๋า โพสต์เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15:24:34 4,219 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP