x close

รีวิวชวนแฟนเก็บเงินไปเที่ยว วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้ได้เงินหมื่นใน 49 วัน !

          แชร์ประสบการณ์ออมเงินเจ๋ง ๆ ของคู่รัก ที่ชวนกันเก็บเงินไปเที่ยว เพียงแค่เดือนกว่า ๆ ก็ได้เงินหลักหมื่น !
          ถ้าใครเคยคิดว่าอยากหนีไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ไกล ๆ แต่สุดท้ายก้มลงมองกระเป๋าสตางค์ทีไรก็นึกขึ้นได้ว่าไม่มีเงินพอจะไปไหนได้เลย ลองมาเก็บเงินตามวิธีของคุณสมาชิกหมายเลข 1333456 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กันค่ะ โดยแค่ออมเงินเพียง 49 วัน ก็สามารถเก็บเงินไปเที่ยวได้ถึงหลักหมื่นกันเลยทีดียว แถมยังเป็นการเก็บเงินแบบคู่รักที่เธอแอบบอกไว้ว่า นอกจากจะมีเงินเก็บร่วมกันแล้ว การออมเงินแบบนี้ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้อีกทางหนึ่งด้วย โห...อะไรมันจะดีต่อใจขนาดนี้เนี่ย ไหนตามไปดูวิธีเก็บเงินไปเที่ยวของคู่รักคู่นี้กันดีกว่า

วิธีออมเงิน


          สวัสดีค่ะ เราสิงอยู่ในพันทิปมาเนิ่นนาน หัดตั้งกระทู้ครั้งแรก หากมีอะไรผิดพลาด ขออภัยด้วยค่ะ

          กระทู้นี้เราขอแชร์วิธีเก็บเงินง่าย ๆ เก็บเรื่อย ๆ แต่เห็นเงินเก็บแน่นอน !! โดยเราจะชวนคุณแฟนมาเก็บเงินกัน เพราะนอกจากจะมีเงินเก็บไว้ไปเที่ยวแล้ว ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์อีกด้วยนะ

          จุดเริ่มต้นของการเก็บเงินคือ ปกติเราเป็นคนชอบเก็บเงินอยู่แล้วค่ะ ทีนี้ก็เริ่มชักชวนให้แฟนของเราลองเก็บบ้าง จะได้มีเงินไปเที่ยวด้วยกันชิล ๆ โดยไม่ต้องพึ่งเงินเดือน

วิธีง่าย ๆ เพิ่มแรงผลักดัน

1. ตั้งเป้าหมาย

          เก็บเงินไว้สำหรับออกทริป ถ้าจะไปเที่ยวก็แคะกระปุกกัน แล้วที่สำคัญเก็บแข่งกันนะคะ วิธีนี้จะช่วยเพิ่มแรงจูงใจในการตั้งใจเก็บมากยิ่งขึ้น

2. หากระปุกออมสิน

          กระปุกของเรา 2 คน วาฬซ่ากับหมูน้อย

วิธีเก็บเงิน

3. วางแผนหยอด

          โดยตอนแรกจะหยอดเฉพาะแบงก์ 50 แต่พอเริ่มได้ 2 วัน ก็เริ่มมีปัญหาเพราะแบงก์ 50 หายากไม่ค่อยจะเจอ เลยเริ่มคิดกันใหม่ว่าจะเก็บยังไงดี

          สรุปเลือกเก็บแบงก์ 50 และแบงก์ 100 ที่ขึ้นต้นเลข 9 และลงท้ายเลข 9

วิธีเก็บเงิน

          เวลาจ่ายแบงก์แล้วได้เงินทอนจะรีบดูก่อนเลย มีเลข 9 หน้า หรือ 9 หลังไหม วิธีนี้ช่วยให้เก็บเงินได้เรื่อย ๆ โดยไม่กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันเลยนะคะ

4. ถ่ายรูปอวดกัน

          กระตุ้นต่อมอยากชนะ ด้วยการถ่ายรูปอวดกัน ตั้งใจเก็บกันอย่างจริงจัง วันไหนมีแบงก์เยอะก็ถ่ายมาข่มคู่แข่ง อิอิ

          แฟนเราชอบถ่ายรูปมาอวดค่ะ

วิธีเก็บเงิน

          เราก็ไม่น้อยหน้า ถ่ายส่งกลับไป นี่เยอะจนหยอดหมูไม่ลงแล้ว

วิธีเก็บเงิน

5. หาทริปเที่ยว

          มองหาทริปเที่ยว เพราะอยากรู้ยอดเงินใจจะขาด ใครจะชนะนะ ตื่นเต้น ๆ

6. นับเงินแข่งกัน

          ตอนนี้เรามีทริปที่จะไปกันแล้วค่ะ เริ่มทำการแคะกระปุกได้  โดยเรา 2 คน เริ่มเก็บเงินตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2559 - 29 มกราคม 2560 รวมทั้งหมดเป็นเวลา 49 วัน แกะโชว์ นับโชว์กันไปเลย ลุ้นดี

กระปุกของแฟนเรา

วิธีเก็บเงิน

วิธีเก็บเงิน

กระปุกของเรา

วิธีเก็บเงิน

วิธีเก็บเงิน

          ยอดเงินที่ได้ (ของแฟน) 4,800 บาท

          ยอดเงิน (ของเรา) 7,000 บาท

          เราชนะค่ะ อิอิ มีความภาคภูมิใจระดับ 10

วิธีเก็บเงิน  วิธีเก็บเงิน

          แบงก์ 100 เก็บเฉพาะใบที่มีเลข 9 หน้า หรือ 9 หลัง

          แบงก์ 50 ได้ปุ๊บก็หยอดปั๊บ

สรุปสิ่งที่ได้จากการเก็บเงินครั้งนี้

          ภายใน 49 วัน เรา 2 คนสามารถเก็บเงินไปเที่ยวได้ถึง 11,800 บาท เราแบ่งเงินที่ได้ของเราให้เท่ากันกับแฟน ส่วนที่เกินมาหยอดกระปุกใหญ่ค่ะ  มีเงินเที่ยวกันชิล ๆ สบาย ๆ ไม่กระทบกับเงินเดือนอีกด้วย แต่ไม่ได้เอาเงินไปเที่ยวหมดนะคะ เงินที่เหลือต่างคนต่างเก็บไว้ มีเงินใช้เพิ่มอีก...ดี๊ดี แล้วก็เริ่มแข่งกันหยอดใหม่อีกรอบ

          นอกจากจะได้ความสนุกและได้ลุ้นตอนนับเงินแล้ว อย่างน้อย ๆ กิจกรรมนี้ก็ทำให้แฟนของเราหันมาสนใจและใส่ใจการออมเงินมากยิ่งขึ้น สำหรับเราที่ชอบเก็บเงินเป็นนิสัย ถ้าจะมีแฟนสักคนก็อยากให้แฟนรู้จักอดออมเหมือนกัน เพื่อชีวิตคู่ในวันข้างหน้าค่ะ

          *กระทู้นี้เราไม่ได้จะมาอวดตัวเอง หรือแฟนเรานะคะ แต่ตั้งขึ้นมาเพื่ออยากให้ทุกคนมีแรงจูงใจในการออมเงิน เราเชื่อว่ายังไงถ้าเรามีเป้าหมาย ทุก ๆ คนก็สามารถทำมันได้แน่นอนค่ะ

          ป.ล. อยากให้นำแนวทางไปลองปรับใช้ ไม่จำเป็นต้องเก็บแบงก์ 100 ลองเก็บแบงก์อื่น ๆ ที่สะดวก เช่น แบงก์ 20 แล้วเลือกตัวเลขที่ชอบ ตั้งเป้าหมายไว้ รับรองค่ะ วิธีนี้อาจจะง่ายและได้ผลแน่นอน


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณสมาชิกหมายเลข 1333456 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวชวนแฟนเก็บเงินไปเที่ยว วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้ได้เงินหมื่นใน 49 วัน ! โพสต์เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 15:00:05 120,935 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP