สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านสักที เป็นเพราะอะไร

บัตรเครดิต

          ยื่นขอทำบัตรเครดิตไปหลายธนาคารก็แล้ว แต่ไม่มีที่ไหนอนุมัติเลย สาเหตุอาจมาจากเรื่องเหล่านี้

          ปัญหาปวดหัวและกระเป๋าเงินของหลาย ๆ ท่าน คือการยื่นขอทำบัตรเครดิตไปเท่าไรก็ไม่มีธนาคารไหนอนุมัติสักที เงินก็ต้องใช้จ่าย ค่าใช้จ่ายก็มี หากมีบัตรเครดิตไว้ใช้สอย คงช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาขึ้นได้ ไหนจะโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ ส่วนลดอื่น ๆ ที่จะได้จากการใช้บัตรเครดิตอีก วันนี้เราจะมาดูกันว่าสาเหตุหลักที่ทำให้ธนาคารไม่อนุมัติบัตรเครดิตของคุณ มีอะไรบ้าง

นโยบายธนาคาร

          แต่ละธนาคารก็จะมีนโยบายและข้อกำหนดที่แตกต่างกันไปนะคะ แต่ส่วนใหญ่แล้ว มีข้อจำกัดที่คล้าย ๆ กันที่ทางธนาคารจะตรวจสอบเพื่อตัดสินใจว่าจะอนุมัติบัตรเครดิตหรือไม่ ดังนี้ค่ะ


บัตรเครดิต

1. ประวัติเครดิตบูโร

          ประการแรกที่ธนาคารจะตรวจสอบคือประวัติด้านการเงิน หรือเครดิตสกอร์นั่นเองค่ะ หากคุณมีประวัติเครดิตสกอร์ที่ติดลบ เป็นหนี้ มีการขาดชำระเกิน 6 งวดติดต่อกันขึ้นไป หรือเป็นหนี้บัตรเครดิตเรื้อรัง ทางธนาคารก็อาจจะไม่อนุมัติใบสมัครได้ หรือในทางกลับกัน หากคุณไม่มีประวัติด้านการเงินเลย ทางธนาคารก็อาจจะไม่ไว้ใจ ไม่อนุมัติใบสมัครให้เช่นกันค่ะ

          เครดิตสกอร์ คือ คะแนนของประวัติเครดิตของแต่ละคน บ่งบอกถึงสถานะการเงิน และสถานะหนี้ในปัจจุบัน เป็นสิ่งที่สถาบันการเงินและธนาคารจะใช้เป็นตัวชี้วัดความสามารถในการชำระหนี้ของผู้สมัครบัตรเครดิต


2. รายได้

          การสมัครบัตรเครดิตแต่ละใบจะมีกำหนดเกณฑ์เงินเดือนขั้นต่ำ โดยส่วนใหญ่จะมีกำหนดเงินเดือนขั้นต่ำที่ 15,000 บาทต่อเดือน และจะต้องมีประวัติการทำงานมาแล้วอย่างน้อย 6 เดือนเป็นต้นไป

          นี่เป็นอีกทางหนึ่งที่ทางธนาคาร หรือสถาบันการเงินจะใช้เป็นเครื่องชี้วัดความสามารถในการชำระหนี้ของผู้สมัครบัตรเครดิต และเป็นส่วนหนึ่งที่จะนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจว่าจะอนุมัติวงเงินให้ผู้สมัครเท่าไรอีกด้วยค่ะ

บัตรเครดิต

3. สมัครบัตรเครดิตหลายใบเกินไป

          หากคุณมีบัตรเครดิตหลายใบ นี่อาจจะเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้คุณถูกธนาคารหรือสถาบันการเงินปฏิเสธได้ และไม่ควรสมัครบัตรเครดิตกับหลาย ๆ ธนาคารพร้อม ๆ กันด้วยค่ะ

4. ข้อมูลไม่ครบถ้วน

          ขณะที่คุณกรอกใบสมัครบัตรเครดิต สิ่งสำคัญอีกอย่างคือการกรอกเอกสารอย่างสมบูรณ์ โดยจะต้องกรอกให้ครบถ้วนทุกรายละเอียด และกรอกข้อมูลที่เป็นจริงเท่านั้น หากข้อมูลที่คุณกรอกไม่ครบถ้วน หรือไม่เป็นจริง ก็เป็นอีกสาเหตุที่จะทำให้ใบสมัครของคุณถูกปฏิเสธได้ค่ะ

5. จ่ายบิลช้า

          นอกจากธนาคารจะดูรายได้ เครดิตสกอร์ และจำนวนบัตรเครดิตแล้ว ยังดูพฤติกรรมการใช้เงินของเราด้วยว่าที่ผ่านมาเราชำระหนี้สินตรงเวลาหรือไม่ หากคุณมีการชำระบิลล่าช้าบ่อย ๆ ทางธนาคารก็อาจจะลังเลที่จะอนุมัติบัตรเครดิตให้คุณได้เช่นกันค่ะ

บัตรเครดิต

6. มีหนี้มากไป

          หากคุณมีหนี้บัตรเครดิตค้างคา และค้างชำระเกิน 6 เดือน นี่อาจจะเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ทางธนาคารปฏิเสธไม่อนุมัติบัตรเครดิตให้คุณ เพราะทางธนาคารเห็นว่าคุณไม่สามารถควบคุมการใช้จ่าย หรือไม่สามารถชำระหนี้ได้ ดังนั้น ควรชำระหนี้บัตรเครดิตที่มีเสียก่อนค่ะ

7. อายุไม่ถึง

          หากคุณมีอายุน้อยกว่า 18 ปี ทางธนาคารก็มักจะไม่อนุมัติบัตรเครดิตให้คุณเพราะถือว่าเป็นวัยที่ยังไม่สามารถหารายได้เองได้ ยกเว้นกรณีที่ผู้ปกครองทำให้เป็นบัตรเสริมโดยใช้บัญชีเดียวกับของผู้ปกครองค่ะ

          การใช้บัตรเครดิตที่ดีควรจะต้องมีวินัยในการใช้จ่าย เพื่อที่เราจะได้ไม่เป็นหนี้โดยไม่จำเป็นนะคะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Rabbit Finance

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ก.ย. 2560 , 09:12 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านสักที เป็นเพราะอะไร โพสต์เมื่อ 7 กรกฎาคม 2559 เวลา 09:44:39 5,479 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านสักที เป็นเพราะอะไร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP