5 วิธีปลดหนี้บัตรเครดิตแบบชิล ๆ

หนี้บัตรเครดิต

          เป็นหนี้บัตรเครดิตทำอย่างไรดี ลองอ่านคำแนะนำปลดหนี้บัตรเครดิต เพื่อจะได้ไม่กลับไปเป็นหนี้อีก

          เชื่อได้ว่าเราทุกคนคงไม่มีใครอยากเป็นหนี้บัตรเครดิต หรือหนี้สินอื่น ๆ แต่หากเมื่อเราใช้บัตรเครดิตเกินวงเงิน หรือไม่สามารถชำระคืนได้ตรงตามเงื่อนไขของธนาคารผู้ออกบัตร เราก็จะมีปัญหาหนี้สินตามมา ซึ่งใคร ๆ ก็เป็นหนี้ได้ทั้งนั้น แต่ถึงแบบนั้นเราก็คงเคยได้ยินว่า…ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ เราเลยนำข้อมูลจากเว็บไซต์ "มาสิ" ที่จะช่วยให้คุณปลดหนี้แบบสบาย ๆ และรวดเร็ว เพื่อให้กลับมาอยู่ในโซนบวก ไม่มีหนี้ให้ปวดหัวอีกมาบอกต่อ


หนี้บัตรเครดิต

1. ตั้งสติและสำรวจหนี้สินปัจจุบันของคุณ

          ข้อนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าเราจะคิดทำอะไร หรือแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ควรตั้งสติให้ดีเสียก่อน แล้วค่อย ๆ คิดวางแผนหาแนวทางปลดหนี้ วิธีเริ่มต้นง่าย ๆ คือการจดรายละเอียดหนี้บัตรเครดิตทั้งหมดที่มีอยู่ เช่น รายชื่อเจ้าหนี้, ยอดหนี้รวม, หนี้ที่ต้องจ่ายต่อเดือน, อัตราดอกเบี้ย, ระยะเวลาผ่อน เป็นต้น เพื่อให้เรามองเห็นภาพรวมหนี้ทั้งหมด และจะได้วางแผนการปลดหนี้บัตรเครดิตต่อไป

2. ทำงานให้มากขึ้น แต่ใช้จ่ายให้น้อยลง

          ปัญหาหลักของหนี้บัตรเครดิต คือ ดอกเบี้ย ยิ่งปลดหนี้ได้เร็วมากแค่ไหน ยิ่งป้องกันไม่ให้อัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นได้เท่านั้น สิ่งสำคัญคือการหารายพิเศษนอกเวลาหรือทำงานล่วงเวลา เพื่อหารายได้เพิ่มและนำเงินส่วนนี้มาช่วยปลดหนี้ ที่สำคัญอีกประการคือคุณต้องรู้จักใช้เงินอย่างประหยัด ซื้อของเท่าที่จำเป็นเท่านั้น จำกัดรายจ่าย อะไรตัดได้ตัด จะสามารถช่วยคุณได้มากทีเดียวครับ

หนี้บัตรเครดิต

3. เงินกู้นอกระบบไม่ใช่ทางออก

          วิธีปลดหนี้มีหลายวิธี แต่การกู้นอกระบบไม่ใช่ทางออกที่ดีแน่ !! หลายคนพอเป็นหนี้บัตรเครดิตแล้ว ก็หันไปพึ่งเงินกู้นอกระบบ เพื่อหาเงินก้อนมาเพื่อปลดหนี้บัตรเครดิต ซึ่งนอกจากจะผิดกฎหมาย แถมอัตราดอกเบี้ยก็สูงมาก แล้วยังจะกลายเป็นการเพิ่มภาระหนี้ยิ่งกว่าเดิมเสียอีก เราจึงควรตัดช่องทางเงินกู้นอกระบบออกไปครับ ทางที่ดีลองหันไปปรึกษาธนาคารเจ้าของบัตรเพื่อผ่อนผันก่อนจะดีกว่า

4. เจรจากับทางธนาคารผู้ออกบัตร

          หลาย ๆ ท่านอาจจะไม่ทราบรายละเอียดส่วนนี้ แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถขอเจรจาขอผ่อนผันการชำระหนี้บัตรเครดิตได้อีกทาง แถมยังสบายใจกว่าอีกด้วย โดยเราสามารถติดต่อ ขอคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ธนาคาร หรือสถาบันการเงินเพื่อขอผ่อนผันการชำระหนี้ และเพื่อหาทางออกร่วมกัน โดยการคำนวณรายได้ของคุณต่อเดือน และยอดค้างชำระที่คุณสามารถชำระคืนได้ต่อเดือน แต่ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับนโยบายและเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร

5. เปลี่ยนสินทรัพย์เป็นเงินสด

          สำหรับหลายคนที่หมดหนทางจริง ๆ หรือหาเงินมาปลดหนี้ไม่ได้จริง ๆ แนะนำให้ลองเปลี่ยนสินทรัพย์เป็นเงินสด เช่น อาจจะเอาบ้าน รถไปค้ำประกัน กู้สินเชื่อจากธนาคาร หรือสถาบันการเงิน เพราะอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อประเภทนี้จะต่ำกว่าการกดเงินสดจากบัตรเครดิต และเป็นการกู้เงินก้อนที่จะสามารถช่วยให้คุณปลดหนี้บัตรเครดิตได้รวดเร็วทันใจ การเงินของเรากลับมามั่นคงเมื่อไรค่อยรีไฟแนนซ์ใหม่ก็ยังไม่สาย สิ่งสำคัญคือการมีวิธีจัดการเงินให้ดี

          บัตรเครดิตมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการใช้งานและวินัยในการใช้บัตรเครดิตของเรา ในเมื่อเรามีหนี้บัตรเครดิต เราก็ควรหาวิธีชำระคืนให้เร็วที่สุด โดยจะต้องไม่เป็นการสร้างภาระหนี้สินเพิ่มเติมอย่างการกู้เพิ่มเพื่อเอามาใช้หนี้ เพราะจะกลายเป็นวงจรอุบาทว์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดนั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Masii.co.th

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 20 ต.ค. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,100.0020,200.00
  • ทองรูปพรรณ19,738.3220,700.00
5 วิธีปลดหนี้บัตรเครดิตแบบชิล ๆ โพสต์เมื่อ 12 พฤษภาคม 2559 เวลา 13:55:46 8,207 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีปลดหนี้บัตรเครดิตแบบชิล ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP