4 สเต็ปเทพการออมเงินแบบฉบับมนุษย์เงินเดือน

วิธีเก็บเงิน

          วิธีเก็บเงินง่าย ๆ สไตล์มนุษย์เงินเดือน ลองเปลี่ยนตัวเองดูสักครั้ง เงินออมในกระเป๋าจะได้เพิ่มขึ้น

          ทำงานแทบตายเงินหายไปไหนหมด เรามาถึงจุดนี้ได้ไงเนี่ย? อย่าบอกว่าซื้อหวยหมดแล้วนะคะ (เลขอะไรเด็ดบอกมั่งสิคะ) เงินเดือนของเราจริง ๆ ก็ไม่ได้น้อยนะคะ แต่ทำไมถึงเก็บเงินไม่อยู่ เคยสงสัยไหมคะ ลองมาดูเทคนิคการออมเงินแบบง่าย ๆ สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ ที่เว็บไซต์ "มาสิ" หยิบมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองนำไปใช้กันค่ะ


1. มีเป้าหมาย

          จะออมเงิน แต่ไม่รู้ออมไปทำไม เดี๋ยวก็เอาออกมาใช้ค่ะ เชื่อสิ (เคยเป็นแล้วค่ะ ถึงพูดได้) ตั้งเป้าหมายก่อนนะคะ ว่าจะออมเงินเพื่ออะไร ต้องออมเท่าไร นานแค่ไหน

          เช่น หากเราต้องการออมเงินเพื่อจะซื้อรถยนต์สักคัน ก็ต้องตรวจสอบก่อนว่า รถยนต์คันที่เราต้องการจะราคาเท่าไร จะขอสินเชื่อรึเปล่า ผ่อนเดือนละเท่าไร ดอกเบี้ยเท่าไร ยอดรวมทั้งหมดเท่าไร เป็นต้นนะคะ พอเราได้จำนวนแน่นอนแล้ว ก็ค่อยวางแผนการออมเงินว่าเราจะซื้อให้ได้ภายในระยะเวลากี่ปี หารแล้วเป็นเงินเท่าไรต่อเดือน ทีนี้เราก็มีเป้าหมายที่ชัดเจนขึ้นแล้ว

วิธีเก็บเงิน

2. ประหยัด ประหยัด ประหยัด

          อะไรไม่จำเป็น ไม่ซื้อ ถ้าอยากได้จริง ๆ เก็บจากค่าขนมแล้วค่อยซื้อค่ะ อะไรลดได้ประหยัดได้ก็ประหยัดเลยค่ะ เช่น ปกติชอบกินร้านอาหารประจำอาจจะแพงไปหน่อย จากนี้ไปลองเปลี่ยนจากกินทุกสัปดาห์ก็ไปแค่เดือนละสองครั้งแทน ค่าใช้จ่ายอะไรที่เป็นเรื่องฟุ่มเฟือย ประหยัดได้ก็ประหยัดนะคะ จะได้มีเงินออมเพิ่มได้อีกเยอะ ๆ ค่ะ

3. ออมเท่ากิน

          คือวัน ๆ หนึ่งเรากินอะไรไปเท่าไร ก็หยอดกระปุกเท่านั้นค่ะ ง่ายนิดเดียวเอง เป็นวิธีที่ง่าย ใคร ๆ ก็ทำได้ เห็นผลเร็วค่ะ ยิ่งใครกินจุบจิบเก่ง ก็ยิ่งมีเงินออมเยอะ ดีไม่ดีอาจจะได้ลดน้ำหนักไปในตัวด้วยค่ะ

วิธีเก็บเงิน

4. ลงทุน


          อีกวิธีที่สามารถช่วยออมเงินของเราได้อีกทางคือการนำเงินไปลงทุนค่ะ โดยเฉพาะการลงทุนในกองทุนต่าง ๆ เพราะช่วยให้เราสามารถออมเงินได้ง่าย แถมยังได้ผลประโยชน์จากส่วนลดหย่อนภาษีกับเงินปันผลได้อีกด้วยค่ะ แต่การลงทุนทุกอย่างก็มีความเสี่ยงดังนั้นอาจจะต้องทำการศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนจะตัดสินใจลงทุนกับกองทุนต่าง ๆ นะคะ ส่วนระยะเวลาที่เราต้องการออม ก็สามารถเลือกได้ เป็น 3 หรือ 5 ปีแล้วแต่ความเหมาะสมค่ะ

          การออมเงินเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็ควรทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ เพราะหากเรามีเงินออม เราก็สามารถได้รับผลประโยชน์จากเงินออมของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นดอกเบี้ย เงินปันผล เงินฉุกเฉินยามจำเป็น และจะสามารถส่งผลให้เรามีชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นในอนาคตด้วยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Masii.co.th

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 4 สเต็ปเทพการออมเงินแบบฉบับมนุษย์เงินเดือน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 16 ส.ค 2560 , 14:11 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง19,950.0020,050.00
  • ทองรูปพรรณ19,586.7220,550.00
4 สเต็ปเทพการออมเงินแบบฉบับมนุษย์เงินเดือน โพสต์เมื่อ 7 เมษายน 2559 เวลา 13:50:19 49,440 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP