5 วิธีเก็บเงินสุดเจ๋งจากประสบการณ์จริง ตามวิถีมนุษย์เงินเดือน

วิธีเก็บเงิน

        รวมรีวิววิธีเก็บเงินเจ๋ง ๆ ของเหล่ามนุษย์เงินเดือน ที่ความพยายามทำให้เขาเหล่านี้มีเงินออมเป็นกอบเป็นกำ แถมยังเหลือเก็บมาลงทุนให้เงินงอกเงยไปเรื่อย ๆ อีกต่างหาก

        เป็นมนุษย์เงินเดือนทำงานไปวัน ๆ รอเงินเดือนออกมาให้ใช้จ่ายและโปะหนี้จนรู้ตัวอีกทีก็ไม่ค่อยมีเงินเก็บสักเท่าไร แต่พอกันทีดีไหมกับวิถีชีวิตที่ไร้วี่แววจะมีเงินเก็บ แล้วลองมาดู 5 วิธีเก็บเงินจากประสบการณ์จริง ที่จะบอกให้รู้ว่ามนุษย์เงินเดือนรายได้แค่เกณฑ์ค่าแรงขั้นต่ำก็สามารถมีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำได้เหมือนกันนะ

วิธีเก็บเงิน
ภาพจาก เว็บไซต์ panphol

1. เงินเดือน 15,000 บาท เก็บลงทุนอย่างไรให้รวยระเบิด


        คุณพรพรหม ภักตร์เปี่ยม เริ่มต้นเป็นมนุษย์เงินเดือนด้วยรายได้ 9,000 บาทต่อเดือน และแน่นอนว่าเขาก็เคยแบกหนี้ไว้อื้อเช่นกัน แต่ปัจจุบันเขาสามารถเคลียร์หนี้สินได้ พร้อมทั้งยังมีเงินเก็บไว้แบ่งลงทุนกับการลงทุนที่ให้ผลกำไรเกือบ 100% เต็ม ซึ่งการลงทุนที่่ว่านั้นคืออะไร แล้วเขาใช้วิธีไหนเก็บเงินจนตั้งตัวได้ มาดูกัน

        เงินเดือน 15,000 บาท เก็บลงทุนอย่างไรให้รวยระเบิด

วิธีเก็บเงิน
ภาพจาก คุณ BB Pololo สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

2. วิธีออมเงินใส่กระปุกแบบเด็ก ๆ ที่เห็นผลลัพธ์แล้วต้องอึ้ง

        เริ่มเก็บเงินง่าย ๆ แบบไม่มีพิธีรีตองอะไรมาก แค่ตั้งกติกาส่วนตัวเอาไว้ แล้วทำตามนั้นอย่างเคร่งครัดห้ามบิดเบือน ใครจะรู้ล่ะว่าภายใน 9 เดือนก็มีเงินเก็บในกระปุกตั้ง 20,000 กว่าบาท โอ้ว...แม่เจ้า มันเด็ดมาก !

        วิธีออมเงินใส่กระปุกแบบเด็ก ๆ ที่เห็นผลลัพธ์แล้วต้องอึ้ง

วิธีเก็บเงิน
ภาพจาก คุณ There is only one truth สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

3. ในที่สุดก็มีเงิน 1 ล้าน จากชีวิตมนุษย์เงินเดือน 8 ปี

        เงินล้านไม่ได้เกินเอื้อมจริง ๆ นะมนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย แต่ทุกอย่างต้องมีจุดเริ่มต้นอย่างที่คุณ There is only one truth สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมบอกไว้ เพราะตัวเขาเองก็เคยผ่านชีวิตเงินเดือนหลักหมื่นต้น ๆ แถมยังแบกภาระค่าใช้จ่ายเกิน 50% ของรายได้มาหลายปี แต่ ณ ปัจจุบันนี้เขามีเงินในบัญชีกว่า 1 ล้านบาท ด้วยวิธีเหล่านี้เอง

        ในที่สุดก็มีเงิน 1 ล้าน จากชีวิตมนุษย์เงินเดือน 8 ปี

วิธีเก็บเงิน
ภาพจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1602059 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

4. วิธีใช้เงินและการออมเงินที่มนุษย์เงินเดือนทำตามได้ พร้อมแจกไฟล์รายรับ-รายจ่ายฟรี !

        ไม่ใช่แค่ไกด์วิธีเก็บเงินในแบบฉบับมนุษย์เงินเดือนเท่านั้น แต่คราวนี้มาเต็มทั้งแนวการใช้จ่ายเงินในแต่ละเดือน โดยแบ่งสัดส่วนเป็นหัวข้อย่อย และการแบ่งเงินไว้ออม แถมยังแจกไฟล์รายรับ-รายจ่ายให้แอบเซฟไปใช้กันฟรี ๆ  ซึ่งเชื่อว่าหากเริ่มต้นการเก็บออมเสียตั้งแต่นาทีนี้ ในอนาคตมนุษย์เงินเดือนอย่างเราคงมีเงินเหลือเก็บเหลือใช้ได้บ้างล่ะน่า

        วิธีใช้เงินและการออมเงินที่มนุษย์เงินเดือนทำตามได้ พร้อมแจกไฟล์รายรับ-รายจ่ายฟรี !

วิธีเก็บเงิน
ภาพจาก คุณ ลูกมังกรลูกสายทาน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

5. วิธีเก็บเงิน 5 แสนภายใน 2 ปี ประสบการณ์ตรงตามวิถีมนุษย์เงินเดือน

        ใครคิดว่าเก็บเงินล้านอาจจะเกินเอื้อมไปหน่อย ลองมาดูประสบการณ์เก็บเงินครึ่งล้านภายใน 2 ปีของสาวแกร่งคนนี้ก่อนก็ได้ โดยเธอก็เป็นมนุษย์เงินเดือนอีกคนที่เริ่มต้นจากฐานเงินเดือนเพียง 15,000 บาท แต่ด้วยการใช้ชีวิตที่อดทนและขยันอย่างนี้ ภายใน 2 ปีเธอก็มีเงินนอนรอในบัญชีเกินครึ่งล้าน !

        วิธีเก็บเงิน 5 แสนภายใน 2 ปี ประสบการณ์ตรงตามวิถีมนุษย์เงินเดือน

        ประสบการณ์เก็บเงินของแต่ละคนก็เป็นแบบอย่างที่ดีในแบบที่แตกต่างกันไป และแม้ภาระความจำเป็นของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ทว่าหากเริ่มต้นเก็บออมอย่างจริงจังในก้าวแรกได้ ก้าวต่อ ๆ ไป เงินเก็บในบัญชีก็จะทบทวีคูณจนเป็นที่พอใจและภูมิใจเช่นกัน


5 วิธีเก็บเงินสุดเจ๋งจากประสบการณ์จริง ตามวิถีมนุษย์เงินเดือน โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2558 เวลา 13:55:37 30,869 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 วิธีเก็บเงินสุดเจ๋งจากประสบการณ์จริง ตามวิถีมนุษย์เงินเดือน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP