x close

10 งานฟรีแลนซ์ออนไลน์น่าสนใจ หาเงินง่าย ๆ ที่บ้าน

งานฟรีแลนซ์

          งานฟรีแลนซ์ ทำงานที่บ้าน ไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง และดูจะมีอิสระกว่างานประจำ แต่บนโลกออนไลน์จะมีงานฟรีแลนซ์อะไรให้ทำบ้างนะ นี่คือคำตอบ

          หางานฟรีแลนซ์หรืองานออนไลน์ อีกหนึ่งวิธีสร้างรายได้เข้ากระเป๋าของคนที่อยากทำงานอยู่กับบ้าน ไม่ต้องออกไปผจญรถติด มลพิษ และความวุ่นวายในสังคมกับคนอื่น ๆ ลิสต์งานต่อไปนี้จะเป็นทางเลือกให้คุณทำงานฟรีแลนซ์ รับเงินเข้ากระเป๋าได้แม้อยู่ติดบ้าน
10 งานฟรีแลนซ์ออนไลน์ หาเงินง่าย

1. นักเขียนบทความ/นักแปล/นักเขียนนิยาย

          งานเขียนกำลังมาแรงในช่วงที่โลกออนไลน์เปิดกว้างและเข้าถึงคนแทบทุกเพศทุกวัย ซึ่งต้องบอกเลยว่าเว็บไซต์ข่าวสารและวาไรตี้ต่าง ๆ มีอยู่บนโลกออนไลน์เป็นหลักล้าน ดังนั้นจึงเป็นโอกาสสำหรับคนที่มีความสามารถในการเขียนบทความ มีทักษะการแปลภาษา หรือสามารถถ่ายทอดจินตนาการออกมาในรูปแบบนิยายหรือนิทานได้ งานนักเขียนฟรีแลนซ์ก็เหมาะกับคุณมาก ๆ เลยทีเดียว

2. โปรแกรมเมอร์

          หนุ่ม ๆ หรือสาวนักเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ทั้งหลายก็มีโอกาสนั่งเขียนโปรแกรมอยู่กับบ้านชิล ๆ แล้วส่งชิ้นงานผ่านอีเมลเข้าบริษัทผู้ว่าจ้างได้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปนั่งเขียนโปรแกรมในออฟฟิศ และสามารถสั่งแก้งานกันได้ผ่านโลกอินเทอร์เน็ตเลย

10 งานฟรีแลนซ์ออนไลน์ หาเงินง่าย

3. กราฟิกดีไซน์

          งานกราฟิกดีไซน์ก็เป็นอีกงานที่สามารถอาศัยความสะดวกสบายของอินเทอร์เน็ตได้เช่นกัน และหากมีความขยันหมั่นเพียร บริหารเวลาได้ยอดเยี่ยม และมีฝีมืออยู่พอตัว อาชีพกราฟิกดีไซน์อิสระก็น่าจะทำเงินให้คุณได้ไม่น้อย

4. นักพัฒนาเว็บไซต์

          แยกมาต่างหากจากโปรแกรมเมอร์ทั่วไป นักพัฒนาเว็บไซต์จำเป็นต้องมีทักษะด้าน data base หรือฐานข้อมูล ซึ่งหากคุณเรียนมาหรือมีความรู้ในด้านนี้ ตำแหน่งนักพัฒนาเว็บไชต์อิสระก็กำลังรอคุณอยู่เพียบ เพราะอย่างที่บอกว่าเว็บไซต์บนโลกออนไลน์นั้นมีอยู่นับไม่ถ้วนจริง ๆ

10 งานฟรีแลนซ์ออนไลน์ หาเงินง่าย

5. สอนพิเศษ

          ยุคนี้ไม่จำเป็นต้องมีสถานที่สำหรับเปิดโรงเรียนสอนพิเศษเล็ก ๆ อีกต่อไป เพราะพื้นที่บนโลกออนไลน์ก็กว้างพอให้คุณสร้างบล็อกส่วนตัว หรือเว็บไซต์ส่วนตัวขึ้นมา แล้วอัดคลิปวิดีโอหรือเขียนตำราและเทคนิคในวิชาต่าง ๆ ที่คุณถนัดอัพขึ้นไปบนโลกออนไลน์ จากนั้นก็ตั้งค่าระบบให้มีช่องทางดาวน์โหลด หรือต้องมีการชำระเงินเพื่อให้เข้าถึงเนื้อหาบทเรียนในเว็บไซต์ของเรา ทว่าก่อนจะมาถึงจุดนี้ได้ ก็จำเป็นต้องสร้างโปรไฟล์ความเป็นติวเตอร์ให้เป็นที่รู้จักและน่าเชื่อถือด้วยนะคะ

6. กูรูด้านต่าง ๆ

          เชื่อไหมว่าความถนัดที่อาจดูไร้สาระของเราอาจทำเงินและสร้างอาชีพฟรีแลนซ์รายได้งามให้เราได้เลยนะ อย่างถ้าใครมีความถนัดในด้านความสวยความงาม หรือถนัดเรื่องการออกกำลังกาย ฟิตหุ่น หรือมีทักษะความสามารถในเรื่องการซ่อมแซมคอมพิวเตอร์ คุณสามารถถ่ายทอดความรู้เหล่านี้ผ่านอินเทอร์เน็ต และสร้างเป็นช่องส่วนตัวในยูทูบ บล็อก หรือเว็บไซต์ แค่นี้ก็รอรายได้จากโฆษณา หรืออาจมีสินค้าอะไรมาจ้างให้เรารีวิวสินค้าของเขาก็ได้

10 งานฟรีแลนซ์ออนไลน์ หาเงินง่าย

7. ช่างภาพ

          ชอบถ่ายรูป และมักจะมีรูปภาพหลากสไตล์เก็บไว้ในสต็อก ลองเปลี่ยนให้ความชอบการถ่ายภาพของคุณมาสร้างรายได้อย่างจริงจังกันดีกว่า โดยส่งรูปที่เราถ่ายไปขายในเว็บไซต์รับซื้อภาพถ่าย ซึ่งก็มีทั้งเว็บไซต์ในประเทศไทยและต่างประเทศให้เลือกมากมาย หรืออาจลองส่งรูปเจ๋ง ๆ ไปขายให้นิตยสาร และเผลอ ๆ ภาพถ่ายของคุณอาจเข้าตาใครสักคนเข้า และได้รับการติดต่อให้เป็นช่างภาพอิสระเจ้าประจำของเขาก็ได้

8. นักสร้างสติ๊กเกอร์ไลน์

          Line Creator Market คือช่องทางให้กับผู้ที่มีความสามารถในการออกแบบสติ๊กเกอร์ไลน์เจ๋ง ๆ คูล ๆ ลงขายผ่านแอพพลิเคชั่น Line ซึ่งหากฝีมือการวาดสติ๊กเกอร์ของคุณได้ลงขาย คราวนี้ก็รอรับเม็ดเงินจากยอดดาวน์โหลดได้เลย

10 งานฟรีแลนซ์ออนไลน์ หาเงินง่าย

9. นักบัญชีออนไลน์

          แค่มีคอมพิวเตอร์ส่วนตัว และอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งความรู้ในด้านการบัญชี ภาษี คุณก็สามารถรับทำบัญชีออนไลน์ให้กับบริษัทต่าง ๆ หรือแค่ร้านอาหารเล็ก ๆ ได้แล้วล่ะ

10. นักออกแบบ

          ใครว่านักออกแบบต้องนั่งทำงานที่ออฟฟิศเท่านั้น อาชีพนี้คุณก็สามารถทำงานเป็นฟรีแลนซ์อยู่กับบ้านได้ ขอแค่มีอีเมล อินเทอร์เน็ต คอนเน็คชั่นและมีฝีมือระดับพอตัว ก็สามารถรับงานออกแบบมาเลี้ยงชีพได้ง่าย ๆ

          งานฟรีแลนซ์มีอิสระมากกว่างานประจำแน่นอน และหากคุณเป็นคนที่รักสันโดษ และมีความขยันหมั่นเพียร พร้อมทั้งมีวินัยในการทำงานอยู่พอสมควร งานฟรีแลนซ์เหล่านี้ก็น่าจะตอบโจทย์ชีวิตการทำงานของคุณได้มากเลยทีเดียว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 งานฟรีแลนซ์ออนไลน์น่าสนใจ หาเงินง่าย ๆ ที่บ้าน อัปเดตล่าสุด 13 มิถุนายน 2560 เวลา 17:23:21 104,882 อ่าน
TOP