รีวิวใช้เงินวันละ 150 บาท กับการใช้แอพฯ บันทึกรายรับรายจ่ายช่วยออมเงิน        วิธีเก็บเงินโดยการใช้เงินเพียงวันละ 150 บาท หลายคนอาจมองว่าเงินแค่นี้จะพอใช้อะไร งั้นลองมาดูรีวิววิธีเก็บเงินของมนุษย์เงินเดือนคนนี้ กับการใช้แอพบันทึกรายรับรายจ่ายให้เป็นประโยชน์กันค่ะ

        มนุษย์เงินเดือนเป็นมนุษย์ประเภทที่บ่นบ่อย ๆ ว่าเงินเดือนไม่พอใช้ สิ้นเดือนทีเงินที่เข้ามาในบัญชีก็ถูกหักไปกับค่าใช้จ่ายจิปาถะ รู้สึกตัวอีกครั้งก็เหมือนว่าเงินเดือนเรือนหมื่นร่อยหรอลงจนเหลือแค่หลักพันเป็นอย่างนี้ประจำ เอ้า ! แต่ถ้าอยากเริ่มต้นเก็บเงินลองมาดูรีวิวของ คุณปีโป้ราดซอสพริก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ดีกว่า เขาคนนี้เริ่มต้นเก็บเงินด้วยวิธีจำกัดงบประมาณการใช้จ่ายของตัวเองให้เหลือเพียงวันละ 150 บาท และลงบันทึกรายรับรายจ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นแจกให้โหลดฟรีในสมาร์ทโฟน

        1 เดือนที่เริ่มออมเงินตามสไตล์มนุษย์เงินเดือนมา ลองทายดูเล่น ๆ สิว่าเขาจะเอาตัวรอดอย่างไรกับเงินเพียงวันละ 150 บาท แล้วสุดท้ายจะเหลือเงินเก็บเท่าไรกัน

รีวิวใช้เงินวันละ 150 บาท ใน 1 เดือนที่ผ่านมา + การใช้งาน App รายรับรายจ่าย Spandee โดยคุณปีโป้ราดซอสพริก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

        ผมได้เห็นกระทู้ที่บอกว่าใช้เงินวันละ 120 บาท เลยลองทำตามบ้าง แต่ของผมวันละ 150 บาท (ไม่รวมค่ารถ) ถ้าเหลือก็เก็บใส่กล่อง และทำการจดบันชีรายรับรายจ่ายทุกครั้ง แต่ไม่ถึงกับว่าเป๊ะ ๆ ทุกบาททุกสตางค์ เอาแค่พอรู้ว่าใช้จ่ายอะไรบ้าง และใช้ชีวิตปกติ ไม่ลำบากอะไร เที่ยวดูหนัง เดินห้าง ช้อปปิ้งบ้าง 

        โดยผมได้ออกแบบกล่องใส่เงินไว้แบบนี้ครับ (โดยส่วนตัวชอบประดิษฐ์อะไรไปเรื่อยเปื่อย)        มีฝาปิด และมีช่องไว้สำหรับหยอดเงินที่เหลือ ๆ มาในแต่ละวัน         ด้านในจะแบ่งเป็นช่อง ๆ และเขียนเลขเอาไว้ตามวันที่ ทุก ๆ ต้นเดือนที่เงินเดือนเข้า ก็จะเบิกเงินออกมาและแลกในส่วนที่จะใช้ไว้ วันละ 150 และนำมาใส่กล่อง ก็ประมาณ 4,500 บาท        และแบ่งเงินเก็บไว้อีกประมาณ 3,000-4,000 บาท ใส่ในบัญชีที่กดไม่ได้ถอนได้อย่างเดียว

        และแบ่งเงินไว้เที่ยวเรื่อยเปื่อย ฉุกเฉิน เผื่อมีนัด ไว้อีกประมาณ 1,000 บาท ในบัญชีที่มีบัตรเอทีเอ็ม แต่จะพยายามไม่กด

        และเติมบัตรบีทีเอสไว้ตามที่ใช้งาน

        และทุก ๆ วันก็จะหยิบมาใช้และจดบันทึกรายรับรายจ่าย โดยผมใช้งาน App Spendee ครับ หน้าตาสวยดี ฟรีด้วยครับ

        เปิดมาหน้าตาก็จะประมาณนี้ครับ ให้เราสร้างกระเป๋าเงินขึ้นมา        ข้อมูลสามารถซิงค์โดยล็อกอินกับเฟซบุ๊กไว้ครับ

  

        เมื่อสร้างเสร็จก็สามารถใส่การใช้เงินได้เลย สามารถเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนสี เพิ่ม ลด ไอคอนต่าง ๆ ได้ด้วย โดยการกดค้างไว้         และเมื่อใช้ไปเราสามารถดูเป็นกราฟได้ว่าเราเสียค่าใช้จ่ายรวม ๆ หมดไปกับค่าอะไรบ้าง        ส่วนการซิงค์ข้อมูลแค่สไลด์ลง 1 ที โปรแกรมก็จะซิงค์ข้อมูลครับ อันไหนซิงค์แล้วก็จะไม่มีลูกศรด้านหลัง อันไหนยังไม่ซิงค์ก็จะมีลูกศรด้านหลัง        และจากการใช้งานทุกอย่างมาหนึ่งเดือน ขึ้นเดือนใหม่ ผมเลยแกะเงินในช่องเก็บเงินที่เหลือจากรายวันออกมาปรากฏว่ามีเงินเก็บเพิ่มอีก 700 กว่าบาท

        ป.ล. 1 อยากให้ทุกคนหันมาออมเงินกันนะครับ และการทำแบบนี้ทำให้เราไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีเงินใช้รายวัน ถ้ามีวินัยนิด ๆ ไม่หยิบเงินวันอื่นมาใช้ก็อยู่ได้ยาว ๆ ครับ  

        ป.ล. 2 เดือนนี้ลองลดมาเหลือ 140 บาทต่อวันดูว่าจะใช้ได้ไหม แต่ยังคงพกบัตรเครดิตและบัตรเอทีเอ็มไว้เผื่อฉุกเฉินเสมอ


        ผมแลกเงินที่จะแบ่งที่ธนาคารครับ หลายคนสงสัยว่าแลกเงินที่ไหน 7-11 จะให้แลกไหม ส่วนมาก 7-11 ไม่ค่อยให้แลกครับ เพราะว่าเขาเอาเงินไว้ทอน

        หลายคนชอบกล่องใส่เงิน บอกว่าน่ารัก

        ราคาวัสดุ ทำกล่อง อยู่ที่ ประมาณ 50-60 บาทครับ


วัสดุ

      กระดาษลูกฟูก ซื้อได้ตาม B2S Betrend

      กระดาษกาวแบบใช้น้ำ ราคาม้วนละ 6 บาท (หรือจะใช้กระดาษกาวทั่วไปก็ได้ครับ)

      คัตเตอร์ / ไม้บรรทัด / สีเมจิก 
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาอ่านครับ

        วิธีเก็บเงินของแต่ละคนย่อมมีสไตล์ที่แตกต่างกันไป อย่างมนุษย์เงินเดือนหนุ่มคนนี้ที่ขอใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีช่วยให้การออมเงินง่ายขึ้น นับเป็นวิธีเก็บเงินที่เจ๋งไม่เบาเลย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณปีโป้ราดซอสพริก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

   

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 18 ต.ค. 2560 , 13:52 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
รีวิวใช้เงินวันละ 150 บาท กับการใช้แอพฯ บันทึกรายรับรายจ่ายช่วยออมเงิน โพสต์เมื่อ 7 ตุลาคม 2558 เวลา 17:49:30 22,451 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รีวิวใช้เงินวันละ 150 บาท กับการใช้แอพฯ บันทึกรายรับรายจ่ายช่วยออมเงิน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP