อินโดนีเซียจ่อยึดแชมป์ส่งออกรถยนต์ แซงหน้าไทย


อินโดนีเซียจ่อยึดแชมป์ส่งออกรถยนต์ แซงหน้าไทย
อินโดนีเซียจ่อยึดแชมป์ส่งออกรถยนต์ แซงหน้าไทย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณเรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            อินโดนีเซียจ่อยึดแชมป์ส่งออกรถยนต์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แซงหน้าไทย หลังอัตราขยายตัวของเศรษฐกิจดีและมีเสถียรภาพทางการเมือง

            เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2557 สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า อินโดนีเซียมีแนวโน้มที่จะครองแชมป์เป็นประเทศที่มียอดขายรถยนต์มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) แซงหน้าประเทศไทยในปีนี้ นับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2011 เนื่องมาจากอินโดนีเซียมีอัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจที่ดีกว่า และมีเสถียรภาพทางการเมืองที่มากกว่า

            รายงานระบุว่า ยอดขายรถยนต์ในอินโดนีเซียปรับตัวเพิ่มขึ้น 6.6% ในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ขณะที่ยอดขายรถในไทยปรับเป็นไปในทิศทางตรงกันข้ามโดยลดลงถึง 40% ขณะที่ ทิม ซิมเมอร์แมน ประธานฝ่ายกิจการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ เจเนอรัล มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก คาดการณ์ว่า ยอดขายรถยนต์ในอินโดนีเซียจะอยู่ที่ 1.2 ล้านคันในปีนี้ ส่วนไทยจะอยู่ที่เพียง 1 ล้านคันเท่านั้น

            ทั้งนี้อินโดนีเซียเพิ่งจะจัดการเลือกตั้งผู้นำเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยได้ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ขึ้นมาเป็นผู้นำประเทศ ส่งผลให้หลายฝ่ายมีมุมมองเป็นบวกต่อท่าทีการเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศอินโดนีเซียคลิป อินโดจ่อโค่นไทยครองตลาดแชมป์ส่งออกรถยนต์ในอาเซียน (26ส.ค.57) : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณเรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโรคิดอย่างไรกับเรื่อง: อินโดนีเซียจ่อยึดแชมป์ส่งออกรถยนต์ แซงหน้าไทย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ส.ค 2560 , 13:23 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,200.0020,300.00
  • ทองรูปพรรณ19,829.2820,800.00
อินโดนีเซียจ่อยึดแชมป์ส่งออกรถยนต์ แซงหน้าไทย โพสต์เมื่อ 26 สิงหาคม 2557 เวลา 11:17:02 143 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP