9 ทิปส์เที่ยวซัมเมอร์สุดประหยัด9 ทิปส์เที่ยวซัมเมอร์สุดประหยัด (Lisa)
 
          ในที่สุดก็มาถึงฤดูกาลที่สาว ๆ อยากจะลาพักร้อนแล้วออกไปเริงร่ากับสายลมและแสงแดด เราจึงขอเสนอทิปส์เที่ยวซัมเมอร์แบบประหยัดคุ้มเวลา และรับประกันว่าไม่อัตคัดซึ่งความสุขเลยสักนิด

วางแผนแต่เนิ่น ๆ

          คุณอาจได้ตั๋วเครื่องบินในราคาถูกกว่ามาก แถมในช่วงไม่กี่ปีมานี้สายการบินต้นทุนต่ำยังออกแคมเปญแข่งกันลดราคาเอาใจลูกค้าสำหรับการจองล่วงหน้าในระยะยาว ดังนั้น หากมั่นใจว่าซัมเมอร์หน้าจะต้องไปเที่ยวกับครอบครัวแน่ ๆ ก็ลองซื้อตั๋วข้ามปีดูสิ ราคาถูกมากเชียวล่ะ ซึ่งตั๋วส่วนใหญ่มีช่วงระยะเวลา Activate ที่ยาว ดังนั้น คุณไม่ต้องห่วงว่าจะไม่สามารถลงเวลาได้ตามที่จองไว้

กำหนดงบไม่ให้บานปลาย

          เมื่อวางแผนเที่ยวพร้อมแล้วก็มากำหนดงบ ควรจดบันทึกรายการที่จำเป็นต้องจ่ายตั้งแต่เริ่มทริป อาจทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายอย่างง่าย ๆ ก็ได้ แค่นี้คุณก็สามารถคุมงบได้ดียิ่งขึ้น

หาความรู้ก่อนเดินทาง

          อย่างเช่น เดินทางวิธีไหนจะประหยัดและปลอดภัยที่สุด บางประเทศซื้อบัตรรถไฟแบบเหมารายวันถูกกว่า บางประเทศ หากเดินทางไม่เยอะซื้อแบบเที่ยวเดียวคุ้มกว่า เรื่องอาหารการกิน ร้านไหนดัง ร้านไหนถูกและดีหาข้อมูลไปก่อน อย่างน้อยก็สบายใจว่าได้กินของอร่อยและอิ่มคุ้มราคาชัวร์

ที่พักถูกและดีก็มีนะ

          ค่าที่พักมักกลายเป็นงบส่วนที่แพงที่สุดในการเที่ยวครั้งหนึ่ง ๆ ซึ่งหากคุณไม่ติดหรูต้องอยู่โรงแรมติดดาวราคาแพง และต้องการจำกัดงบในส่วนนี้ ลองเลือกที่พักประเภทเกสต์เฮาส์หรือโฮมสเตย์บ้างก็ไม่เลวนะ อย่างในเชียงใหม่หรือที่เชียงคานก็มีเกสต์เฮาส์ชิค ๆ เก๋ ๆ ที่สะอาดและราคาไม่แพงให้เลือกเยอะ หรือตัวอย่างประเทศที่ออกแบบที่พักแนวนี้ออกมาได้ดี สะอาด และเป็นที่นิยมก็อย่างเช่น ประเทศในแถบยุโรปและญี่ปุ่นนั่นไง

เที่ยวแบบแบ็คแพ็กเกอร์

          หากว่าคุณอยากเปิดรับประสบการณ์แปลกใหม่ในชีวิตละก็ การเที่ยวแบบนักผจญภัยอาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของคุณ โดยคุณอาจไม่ต้องเสียค่าที่พักแพง ๆ เพียงแค่พกเต็นท์ไปหนึ่งหลัง กางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติ ก่อแคมป์ไฟสนุกสนานกับเพื่อน ๆ หรือหากไปตามชนบทอาจหาที่พักได้ฟรี ๆ เพราะว่าชาวบ้านมักใจดีและให้คุณไปพักกับพวกเขาชั่วคราวได้ แถมคุณยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีค่าอีกด้วย

งานส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

          ไม่กี่ปีมานี้เราจะเห็นว่ามีงานส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศจัดขึ้น ซึ่งเป็นการรวบรวมบริษัททัวร์ บริษัทสายการบินและรีสอร์ตต่าง ๆ ทั่วประเทศ มาลดแลกแจกแถมโปรโมชั่นและแพ็กเกจทัวร์กันอย่างถ้วนหน้า หากคุณมีเวลาสักนิดและอยากได้แพ็กเกจราคาย่อมเยา อย่าพลาดงานเหล่านี้

เลือกที่เที่ยวนอกสายตา

เป็นธรรมดาที่สถานที่ท่องเที่ยวมหาชนซึ่งผู้คนนิยมไปกันย่อมมีค่าใช้จ่ายแพงไปด้วย ทั้งที่พักและที่กิน หรือแม้แต่ค่าเข้าชมในบางแห่ง ลองเลือกที่เที่ยวใหม่ ๆ โดยดูจากนิตยสารท่องเที่ยวหรือเว็บไซต์ต่าง ๆ นอกจากจะจ่ายน้อยกว่าแล้ว คุณจะได้พบกับธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ วัฒนธรรมที่สดใหม่ไม่ผ่านการปรุงแต่งเหมือนเมืองท่องเที่ยวมหาชน และเป็นอีกประสบการณ์ที่น่าจดจำ

ขึ้นรถไฟก็ไม่ได้แย่เสมอไป

          การนั่งรถไฟข้ามเมืองจะได้พบในสิ่งที่คุณไม่สามารถพบจากการนั่งเครื่องบิน นั่นคือภาพวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม และยังได้ใช้เวลามีค่ากับเพื่อนร่วมทาง อาจหาเกมสนุก ๆ เล่นไปด้วยก็ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการเดินทางมากขึ้น ก็เหมือนอย่างที่เขาว่ากันว่าจุดหมายนั้นอาจไม่สำคัญเท่ากับเรื่องราวระหว่างทางก็เป็นได้

เที่ยวหารเฉลี่ย

          ถ้าไม่ใช่พวกโลกส่วนตัวสูงแต่เป็นพวกโลกสวยที่อยากให้เพื่อนเลิฟได้ไปแชร์ประสบการณ์และความสุขร่วมกัน การเลือกเที่ยวแบบหารเฉลี่ย เริ่มตั้งแต่ช่วยกันการหาข้อมูลของสถานที่เที่ยว ไปไหนไปกัน แชร์ค่าเดินทาง ที่พัก และอาหารด้วยกันก็ได้ความสนุกไปอีกแบบ

ประหยัดแค่ไหนก็ต้องปลอดภัยด้วย

           จะเที่ยวต่างแดนหรือเมืองไทย ความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญ เวลาพกเงินสดก็อย่าพกจำนวนมาก ๆ แบ่งใส่กระเป๋าเดินทางล็อกกุญแจไว้หรือใส่ตู้เซฟในห้องพัก อย่าใส่เครื่องประดับที่ล่อตาล่อใจขโมย ส่วนการใช้บัตรเครดิต หากร้านค้าดูไม่น่าไว้ใจก็อย่าใช้เพราะอาจถูกแฮ็กข้อมูลได้ รวมไปถึงการให้ข้อมูลส่วนบุคคล ถ้าไม่มีความจำเป็นจริง ๆ ก็ไม่ควร เป็นต้น จะเที่ยวให้สนุกก็ต้องรู้จักวางแผนปันเงินเผื่อเที่ยวกันตั้งแต่เนิ่น ๆ
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 17 ต.ค. 2560 , 13:34 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
9 ทิปส์เที่ยวซัมเมอร์สุดประหยัด โพสต์เมื่อ 28 เมษายน 2557 เวลา 13:28:17 56 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 ทิปส์เที่ยวซัมเมอร์สุดประหยัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP