x close

ประกันผู้สูงอายุ รวมข้อเสนอประกันสำหรับคนวัยชรา

ประกันผู้สูงอายุ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ประกันผู้สูงอายุ สำหรับคนที่กำลังมองหาประกันชีวิต และประกันสุขภาพ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในวัยชรา ลองมาดูข้อเสนอประกันผู้สูงอายุจากบริษัทต่าง ๆ กัน

          การแข่งขันของธุรกิจประกันภัยที่งัดกลยุทธ์นำเสนอเรื่องราว เพื่อกระตุ้นผู้คนให้ตระหนักและเห็นความสำคัญของชีวิต ด้วยการถ่ายทอดผ่านสื่อโทรทัศน์ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวประทับใจหรือสะเทือนใจ จูงใจผู้คนให้เลือกทำประกันชีวิตกับบริษัทที่ออกโฆษณามากกว่าในอดีตที่ตัวแทนไปนำเสนอรูปแบบกรมธรรม์ประเภทต่าง ๆ ถึงที่

          แน่นอนว่า บริษัทประกันชีวิต อาทิ ไทยประกันชีวิต, เอไอเอ, อลิอันซ์ อยุธยา ฯลฯ ซึ่งแต่ละแห่งต่างทยอยออกแคมเปญ เพื่อต้องการให้ผู้คนสนใจทำประกันชีวิตมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุที่เหล่าบริษัทประกันภัยแห่กระหน่ำโฆษณา เพื่อสร้างทางเลือกให้กลุ่มผู้สูงวัย หรือผู้ที่ต้องการลงทุนหวังออมเงินในรูปแบบดังกล่าว

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมข้อมูลการทำประกันชีวิต ประกันสุขภาพ สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุโดยเฉพาะ รวมถึงสิทธิ์ประโยชน์ต่าง ๆ ผลตอบแทน ฯลฯ เพื่อเป็นข้อมูลก่อนการตัดสินใจมาให้ศึกษากันครับ

ประกันผู้สูงอายุ

 
  ไทยประกันชีวิต ชู 50 ปีแซ่บเวอร์ ที่ต้องเลือก

          เริ่มกันที่ บริษัท ไทยประกันชีวิต เอาใจกลุ่มผู้สูงอายุ ด้วยกรมธรรม์ "สมาร์ท ซีเนียร์" หรือ "50 ปีแซ่บเวอร์" ซึ่งรับประกันตั้งแต่อายุ 50-75 ปี จุดเด่นอยู่ที่เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยประกันภัยได้ตั้งแต่ 10 ปี หรือ 15 ปี รับความคุ้มครองชีวิตถึง 90 ปี สูงสุด 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

          โดยให้ความคุ้มครองโรคร้ายแรงยอดฮิต เช่น กลุ่มโรคมะเร็ง หัวใจ และหลอดเลือดสมอง สามารถสมัครง่าย ๆ โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ ที่ไทยประกันชีวิตเซ็นเตอร์ 1124

  อาวุโสโอเค อีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

          มาที่ บริษัท เอไอเอ ประเทศไทย จำกัด ด้วยประกันชีวิต "อาวุโสโอเค" ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตสุดฮอต ตอบสนองความอุ่นใจคลายกังวลให้ผู้สูงอายุที่ไม่ต้องกังวลเมื่อโรคภัยถามหาและไม่อยากเป็นภาระของลูกหลาน โดยรับประกันตั้งแต่อายุ 50-70 ปี ให้ความคุ้มครองระยะยาว หรือครบ 90 ปี 

          อีกทั้ง ยังรับความคุ้มครองสูงสุดถึง 200,000 บาท ค่าเบี้ยประกันเพียงแค่วันละ 6 บาท ไม่ต้องตรวจประกันสุขภาพและตอบคำถามใด ๆ สมัครได้แค่ โทรศัพท์ 02-305-5110

  สูงวัย ได้เกินร้อย ขอตีตลาดครองใจผู้สูงวัย

          ด้าน บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต นำเสนอประกันชีวิตหลากหลายรูปแบบที่มาพร้อมผลประโยชน์สุดคุ้ม ประกันชีวิต "สูงวัย ได้เกินร้อย" จุดเด่นอยู่ที่ ได้รับเงินคืนทุกปี สูงสุดปีละ 6,000 บาท ความคุ้มครองชีวิตเพิ่มขึ้นสูง 15% หรือสูงสุด 450,000 บาท แต่ยังจ่ายเบี้ยเท่าเดิม หากอยู่ครบสัญญารับเงินคืนสูงสุดถึง 450,000 บาท หรือ 150% รับประกันตั้งแต่อายุ 50-70 ปี สมัครได้โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ หรือตอบคำถามสุขภาพใด ๆ โทรศัพท์ 02-704-5045

          และอีกหนึ่งรูปแบบ "ประกันชีวิตมาย บำนาญ พลัส (บำนาญลดหย่อนได้)" โดยรับเงินบำนาญตั้งแต่อายุ 55-85 ปี จุดเด่นอยู่ที่รับเงินบำนาญแน่นอน 10% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยทุกปี แถมโอกาสรับเพิ่มเติม 10% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยเพิ่มพิเศษสะสม พ่วงด้วยสิทธิประโยชน์ในการลดหย่อนภาษีจากเบี้ยประกันภัยสูงสุด 300,000 บาทต่อปี

          และ "อยุธยาชีวิตมั่นคง A85/X"ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตสุดฮอต ที่มุ่งเน้นความคุ้มครองเพื่อชีวิตที่มั่นคง โดยผลิตภัณฑ์นี้จะมอบความคุ้มครองชีวิตต่อเนื่องจนครบอายุ 85 ปี ซึ่งเป็นแบบประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครองระยะยาว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองสูง มีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยประกันภัยได้ตั้งแต่ 10-25 ปี รับความคุ้มครองชีวิตต่อเนื่องจนครบอายุ 85 ปี สูงถึง 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย และโอกาสรับเงินปันผลเมื่อครบกำหนดสัญญา อายุของผู้ขอเอาประกันภัยเริ่มตั้งแต่ 1 เดือน 1 วัน ถึง 60-65 ปี

  เมืองไทยวัยเก๋า ที่คนวัยเก๋าต้องทำ

          ขณะที่ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จัดหนักด้วย "เมืองไทยวัยเก๋า" ที่ยังคงจุดเด่นด้วย ความคุ้มครองชีวิตสูงสุดถึง 200,000 บาท หรือครบอายุ 90 ปี โดยรับประกันตั้งแต่ 50-75 ปี เลือกชำระเบี้ยได้ 2 แบบคือ รายปีและรายเดือน 

          อีกทั้ง ยังมี "เมืองไทย รีไทร์เมนท์ พลัส 60" จุดเด่นของกรมธรรม์อยู่ตรงที่ รับเงินคืนในช่วงก่อนเกษียณ 1% ทุก 3 ปีกรมธรรม์ รับเงินเมื่อครบ 24 ปี ถึง 57 ปี สูงสุด 12% อายุครบ 60 ปี รับคืน 40% และรับเงินคืนหลังเกษียณเริ่มต้นที่ 15% หากอายุครบ 61-65 ปี และสูงสุด 40% เมื่ออายุครบ 86-69 ปี แถมอยู่ครบสัญญารับเงิน 100% โดยรับประกันตั้งแต่อายุ 20-50 ปี คุ้มครองชีวิตถึง 90 ปี
 
อยากลดหย่อนภาษีได้ ต้องไทยสมุทรบำนาญ

          ตบท้ายที่ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต ด้วยกรมธรรม์ชีวิต "ยิ่งนานยิ่งคืน" เป็นกรมธรรม์สำหรับผู้สูงวัยที่ได้รับทั้งความคุ้มครองชีวิต และเงินออมไว้ใช้จ่ายในอนาคตโดยไม่ต้องรอจนครบกำหนดสัญญา ระยะเวลาคุ้มครองยาวนานจนถึงอายุครบ 85 ปี จ่ายเบี้ยประกันคงที่ตลอดอายุสัญญา มีจุดเด่นที่รับเงินคืน 25% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย โดยเริ่มรับเงินคืนเมื่ออายุครบ 65 ปี, 70 ปี, 75 ปี และ 80 ปี รวม 4 ครั้ง และเมื่ออายุครบ 85 ปี รับเงินคืนอีก 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย รวมรับเงินตลอดอายุสัญญา 200% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

          ยังมีแบบ "ไทยสมุทรบำนาญ 85/55 (บำนาญแบบลดหย่อนภาษีได้)" เหมาะสำหรับกลุ่มผู้ที่ต้องการรับเงินบำนาญหลังวัยเกษียณ หรือสิทธิในการลดหย่อนภาษี โดยรับประกันตั้งแต่อายุ 30-50 ปี ระยะเวลาคุ้มครองถึงอายุ 85 ปี และระยะเวลาชำระเบี้ยประกันถึงอายุครบ 55 ปี จุดเด่นอยู่ที่ รับเงินบำนาญสูงสุดถึง 15 ปี และผลประโยชน์สูงถึง 310% อีกด้วย

          แม้ว่า ในยุคปัจจุบันการทำประกันชีวิต ประกันสุขภาพ เริ่มกลายเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่หลายคนหันมาสนใจลงทุนรูปแบบดังกล่าวเพื่อการเก็บออมมากขึ้น แถมยังมีสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละเพศ และวัย คงไม่มีใครอยากนำเงินออมที่เก็บมาทั้งชีวิตมลายหายไปกับค่ารักษาพยาบาล แต่หากมีทางเลือกที่ยังสามารถรักษาเงินออมและยังรองรับค่ารักษาพยาบาลให้แบบที่คุณไม่กังวล คงไม่มีใครเมินหน้าหนีประโยชน์ดี ๆ แบบนี้เป็นแน่

          แต่สิ่งหนึ่งที่ยังห่างไกล คือ ความเข้าใจในเรื่องเกี่ยวกับการทำประกัน ข้อดี ข้อเสีย การศึกษาข้อมูลจึงเป็นเรื่องเบื้องต้นที่คุณควรรู้ก่อนการตัดสินใจ ซึ่งก็เหมือนที่คุณต้องรู้จักการวางแผนทางการเงิน เมื่อคุณคิดจะลงทุนเพื่อสร้างผลกำไรและมีเงินเก็บออมนั่นเอง หากใครกำลังมองหาประกันผู้สูงอายุ ลองนำข้อมูลเหล่านี้ไปพิจารณากันดูนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thailife, aia, azay, muangthailifeclub เเละ hocean


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประกันผู้สูงอายุ รวมข้อเสนอประกันสำหรับคนวัยชรา อัปเดตล่าสุด 17 เมษายน 2557 เวลา 14:40:46 36,359 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP