TFEX ประกาศซื้อขายภาคบ่ายปกติ หลังซ่อมปัญหาระบบรวนเสร็จสิ้น

TFEX

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          TFEX แจงเหตุระบบล่มเป็นเรื่องสุดวิสัย โดยทีมงานได้เร่งแก้ปัญหาจนเสร็จสิ้นแล้ว และพร้อมเปิดให้บริการซื้อขายในภาคบ่ายได้ตามปกติ

          วันนี้ (6 พฤศจิกายน 2556) นางเกศรา มัญชุศรีกรรมการผู้จัดการ บริษัทตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแห่งประเทศไทย หรือ TFEX กล่าวถึงระบบการซื้อขายในตลาด TFEX ที่ขัดข้องจนไม่สามารถส่งคำสั่งซื้อขายได้ในขณะนี้ว่า เป็นปัญหาทางระบบที่กินเวลานานที่สุดทั้งแต่ก่อตั้งตลาด TFEX ขึ้นมา

          โดย TFEX พบว่า ระบบส่งคำสั่งซื้อขายเริ่มมีปัญหามาตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 5 พฤศจิกายน หลังจากปิดการซื้อขายในช่วงค่ำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค ทั้งของตลาด TFEX และของเจ้าของระบบได้ดำเนินการแก้ไขมาตั้งแต่เมื่อคืนนี้ จนกระทั่งเสร็จสิ้นแล้ว แต่ขณะนี้ยังอยู่ในช่วงของขั้นตอนการทดสอบระบบครั้งสุดท้ายว่า จะมีปัญหาเกิดขึ้นอีกหรือไม่ รวมทั้งมีการเช็กระบบส่งคำสั่งซื้อขายจากแต่ละโบรกเกอร์ด้วย

TFEX

          นางเกศรา กล่าวอีกว่า ต้องขออภัยนักลงทุนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะนี่ถือเป็นเหตุสุดวิสัย ทางเราได้ดำเนินการอย่างดีที่สุดแล้ว ส่วนเรื่องที่หลายฝ่ายกังวลว่า จะเกิดความเสียหายกับนักลงทุนมากน้อยแค่ไหนนั้น เบื้องต้นคาดว่า ไม่น่าจะเกิดความเสียหายมากนัก เพราะนักลงทุนทั้งฝั่งซื้อและฝั่งขาย ต่างไม่สามารถทำธุรกรรมได้ทั้งคู่

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ตัวแทนจาก TFEX ได้แจ้งมาว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการแก้ไขระบบให้เป็นปกติแล้ว และอยู่ระหว่างการประสานบริษัทสมาชิกให้ Re-Connect เข้ามาที่ระบบของ TFEX ดังนั้น จึงประกาศงดการซื้อขายเฉพาะในภาคเช้า (Morning Session) และจะเปิดการซื้อขายภาคบ่าย (Afternoon Session) ตามปกติ คือ Pre-open เวลา 14.00-14.30 น. และเปิดซื้อขายเวลา 14.30-16.55 น.

 

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 20 ต.ค. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,100.0020,200.00
  • ทองรูปพรรณ19,738.3220,700.00
TFEX ประกาศซื้อขายภาคบ่ายปกติ หลังซ่อมปัญหาระบบรวนเสร็จสิ้น โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา 15:52:06 26 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: TFEX ประกาศซื้อขายภาคบ่ายปกติ หลังซ่อมปัญหาระบบรวนเสร็จสิ้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP