นายกฯ คุยนักธุรกิจสหรัฐฯ ยันเศรษฐกิจไทยแข็งแกร่ง เงินเฟ้อต่ำ

นายกฯ คุยนักธุรกิจสหรัฐฯ ยันเศรษฐกิจไทยแข็งแกร่ง เงินเฟ้อต่ำ

นายกฯ โว ศก.ไทยแข็งแกร่ง เงินเฟ้อต่ำ (ไอเอ็นเอ็น)
 
          นายกรัฐมนตรี ยืนยันเศรษฐกิจไทยแข็งแกร่ง เงินเฟ้อต่ำ ขณะนักธุรกิจสหรัฐฯ สนใจลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้านบาท

          วันที่ 7 ตุลาคม 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก หรือเอเปก จะเริ่มขึ้นที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้พบหารือกับ กลุ่มนักธุรกิจเอเปกสหรัฐฯ หรือ US-APEC Business Coalition ซึ่งประกอบไปด้วยผู้บริหารระดับสูงของบริษัทสหรัฐฯ ชั้นนำ เพื่อสรุปภาพรวมสถานการณ์เศรษฐกิจไทย และลู่ทางการลงทุนให้นักธุรกิจสหรัฐฯ ได้รับทราบ

          ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความมั่นใจกับนักธุรกิจสหรัฐฯ ว่า เศรษฐกิจไทยมีพื้นฐานที่แข็งแกร่ง เงินเฟ้อต่ำ โดยรัฐบาลไทยเตรียมที่จะให้คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ ให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีเพิ่มเติม ให้กับนักลงทุนที่ลงทุนในอุตสาหกรรมแปรรูปสินค้าเกษตร รวมถึงพลังงานทดแทนและพลังงานหมุนเวียน รัฐบาลกำลังปรับโครงสร้างเศรษฐกิจไทยครั้งสำคัญ ด้วยการประกาศใช้เกษตรโซนนิ่ง ลดภาษีนิติบุคคล และการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานครั้งใหญ่ มูลค่า 2 ล้านล้านบาท ในช่วง 7 ปีต่อจากนี้ ซึ่งบริษัทในสหรัฐฯ มีความสนใจจะมีส่วนร่วมในโครงการลงทุนด้วย

          พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี รับปากว่า จะหาโอกาสไปเยือนสหรัฐอเมริกา พร้อมร่วมหารือกับนักธุรกิจในโอกาสต่อไปติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย
คิดอย่างไรกับเรื่อง: นายกฯ คุยนักธุรกิจสหรัฐฯ ยันเศรษฐกิจไทยแข็งแกร่ง เงินเฟ้อต่ำ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ส.ค 2560 , 09:13 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
นายกฯ คุยนักธุรกิจสหรัฐฯ ยันเศรษฐกิจไทยแข็งแกร่ง เงินเฟ้อต่ำ โพสต์เมื่อ 28 ตุลาคม 2556 เวลา 16:08:51 31 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP