x close

สมัครบัตรเครดิตใบแรกอย่างไรให้ตรงใจ เลือกแบบที่ใช่ก็ใช้จ่ายได้คุ้มกว่าเห็น ๆ

           บัตรเครดิตใบแรก เลือกอย่างไรให้เหมาะสม ตรงใจ และได้สิทธิประโยชน์มากที่สุด ใครกำลังต้องการสมัครบัตรเครดิตไว้ใช้ผ่อนสินค้า หรือรูดใช้จ่ายยามเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ วันนี้เรามีเทคนิคมาบอก
          ยุคนี้มีบัตรเครดิตติดกระเป๋าไว้สักใบก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้เราได้หลายอย่าง จะช้อปปิ้งซื้อตั๋วหนัง บัตรคอนเสิร์ต จองโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน ก็จัดการได้ง่าย ๆ และยังได้ส่วนลดหรือสิทธิพิเศษอีกมากมาย ยิ่งในภาวะเศรษฐกิจที่ต้องรัดเข็มขัดแบบนี้ การมีบัตรเครดิตถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการซื้อของแล้วเลือกแบ่งจ่าย ซึ่งสามารถยืดเวลาจ่ายหนี้บัตรเครดิตออกไปได้อีกเกือบ 2 เดือน ช่วยให้บริหารจัดการเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ได้คล่องตัวขึ้น เรียกว่าหากฉลาดใช้ก็จะมีแต่ได้กับได้เลยทีเดียว 

          สำหรับใครที่ยังไม่เคยมีบัตรเครดิตไว้ในครอบครองมาก่อนและกำลังวางแผนจะสมัครบัตรเครดิตใบแรกอยู่ละก็ ตามมาดูกันค่ะว่าควรเลือกอย่างไรถึงใช้ประโยชน์จากบัตรเครดิตได้อย่างคุ้มค่าและได้กำไรเห็น ๆ

วิธีเลือกบัตรเครดิตใบแรก
ให้ยิ่งใช้ยิ่งคุ้ม

บัตรเครดิต

1. สมัครบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยชน์ตรงกับไลฟ์สไตล์

          อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นว่า บัตรเครดิตนั้นให้สิทธิประโยชน์ที่เหนือกว่าการใช้จ่าย ฉะนั้นก่อนมีบัตรเครดิตสักใบ ลองพิจารณาดูจากพฤติกรรมการใช้จ่ายของเราก่อนว่าเป็นสายไหน ชอบใช้จ่ายไปกับเรื่องอะไรบ้าง และเลือกบัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุด ดังนี้
 • สายช้อป : ใครเป็นสายช้อป ชอบซื้อสินค้าตามห้างหรือซูเปอร์มาร์เกตเป็นประจำ ควรทำบัตรที่ให้คะแนนสะสมไว้แลกของพรีเมียมและส่วนลดต่าง ๆ หรือจะเลือกบัตรเครดิตที่มีแคชแบ็กรับเครดิตเงินคืนก็คุ้ม เพราะยิ่งใช้จ่ายผ่านบัตรก็จะยิ่งได้เงินกลับเข้ากระเป๋ามากขึ้น และถ้าจะให้ดีลองมองหาโปรโมชั่นบัตรเครดิตที่มีดีลร่วมกับห้างสรรพสินค้า ร้านค้าที่เราใช้บริการประจำ หรือมีดีลพิเศษเวลาช้อปออนไลน์ เช่น ได้คะแนนคูณสอง คูปองส่งฟรี มีประกันความเสียหายจากการซื้อสินค้าออนไลน์ ก็จะคุ้มสุด ๆ ไปเลย
   

 • สายกิน : เอาใจคนชอบเช็กอินร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ไหนเปิดใหม่ ที่ไหนอร่อย เป็นต้องตามไปกิน ด้วยบัตรเครดิตที่ให้สะสมคะแนนหรือรับเครดิตเงินคืน และเพื่อความคุ้มค่ายิ่งกว่าก็ควรสมัครบัตรเครดิตที่มักจัดโปรโมชั่นร่วมกับร้านอาหาร หรือมีส่วนลดและสิทธิพิเศษอื่น ๆ เช่น ซื้อ 1 แถม 1 หรือแลกรับเมนูพิเศษเฉพาะผู้ที่ใช้บัตรเครดิตเท่านั้น 
   

 • สายเที่ยว : ชอบท่องเที่ยว ไปทุกที่ที่อยากไป ควรเลือกบัตรเครดิตที่เน้นสิทธิประโยชน์ในการเดินทาง เช่น มีดีลกับโรงแรม ร้านอาหาร บริการรถเช่า ส่วนลดเมื่อเติมน้ำมัน เป็นต้น สำหรับคนที่ชอบออกทริปต่างแดนก็อาจจะมองหาบัตรเครดิตท่องเที่ยวต่างประเทศที่ให้สะสมคะแนนหรือสะสมไมล์ไว้แลกตั๋วเครื่องบินได้ รวมทั้งสามารถใช้บริการห้องรับรองที่สนามบิน (Airport Lounge) มีประกันอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง ซึ่งจะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น หากบัตรเครดิตใบนั้นคิดค่าธรรมเนียมแปลงสกุลเงินต่างประเทศในเรตที่ถูกกว่า 2.5%

2. เลือกบัตรเครดิตที่ให้ผ่อน 0% ได้

           หลายคนทำบัตรเครดิตเพื่อนำไปใช้รูดซื้อหรือผ่อนซื้อสินค้าที่มีราคาสูงอย่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ ซึ่งถ้าเราเลือกผ่อนบัตรเครดิตที่ให้แบ่งชำระได้นานและไม่คิดดอกเบี้ย หรือที่เรียกว่า ผ่อน 0% ก็จะช่วยยืดเวลาการใช้จ่ายออกไปได้โดยไม่เสียดอกเบี้ย เป็นการเพิ่มสภาพคล่องให้มีเงินไว้หมุนเวียนใช้จ่าย แต่ก็ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนว่าบัตรเครดิตใบนั้นเข้าร่วมรายการกับร้านค้าและสินค้าที่ต้องการผ่อนจ่ายหรือไม่ เพราะบัตรบางใบจะจำกัดการรูดซื้อสำหรับสินค้าบางประเภท

3. มองหาบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นหลากหลายตลอดทั้งปี

          อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาในการสมัครบัตรเครดิต คือโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่แต่ละสถาบันการเงินนำมาเสนอให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดร้านค้า ร้านอาหาร บริการ ซูเปอร์มาร์เกต โรงแรม โค้ดลดราคาช้อปปิ้งออนไลน์ รวมถึงหากมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตจนถึงยอดที่กำหนดก็นำไปแลกเป็นของรางวัลต่าง ๆ ได้ ดังนั้น จึงควรเลือกบัตรที่มีโปรโมชั่นในหลาย ๆ หมวดการใช้จ่ายและมีสิทธิพิเศษให้ตลอดทั้งปี เวลารูดบัตรก็จะคุ้มกว่าใช้เงินสดนั่นเอง

4. อย่าลืมเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมของบัตรเครดิต

           ประเด็นสุดท้ายที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ก่อนตัดสินใจทำบัตรเครดิตควรเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตของแต่ละใบ แล้วเลือกบัตรที่คิดดอกเบี้ยต่ำกว่า นอกจากนั้นก็ควรพิจารณาถึงค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีด้วยนะคะ ซึ่งขอแนะนำให้สมัครบัตรเครดิตที่ฟรีทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี จะเปรียบเสมือนได้ใช้บัตรแบบฟรี ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียค่าอะไรเลย ถ้าเราจ่ายหนี้บัตรเครดิตให้เต็มจำนวนและตรงเวลา

บัตรเครดิต ttb so fast
บัตรเครดิตใบแรกที่ใช่
สำหรับวัยทำงาน

บัตรเครดิต

          ถึงตอนนี้ใครที่กำลังมองหาบัตรเครดิตใบแรกที่คุ้มค่า เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งสายช้อป กิน เที่ยว มีโปรโมชั่นที่หลากหลาย และสามารถสะสมคะแนนได้ ต้องแนะนำใบนี้เลย บัตรเครดิต ttb so fast (ทีทีบี โซ ฟาสต์)” จาก ทีทีบี ที่มีความพิเศษกว่าบัตรเครดิตสะสมคะแนนใบไหน ๆ เพราะรูดเท่ากัน ได้คะแนนมากกว่า อย่างบัตรอื่น ๆ อาจต้องใช้จ่าย 25-50 บาท ถึงจะได้ 1 คะแนน แต่บัตรเครดิต ttb so fast รูดเพียง 10 บาท ก็เท่ากับ 1 คะแนน ttb rewards plus ทำให้สะสมคะแนนได้ไวกว่า ยิ่งได้คะแนนเร็วก็ยิ่งแลกของรางวัลชีวิตได้เร็วกว่า เหมาะสำหรับนักปั่นคะแนนเป็นที่สุด

          นอกจากจะแลกรับคะแนนเร็วทุกการใช้จ่ายแล้ว บัตรเครดิต ttb so fast ยังให้เราเลือกแบ่งจ่าย 0% ได้นานถึง 3 เดือน และในกรณีที่ช้อปปิ้งออนไลน์ แต่ได้รับสินค้าไม่ตรงปก ของหายหรือพังจากการขนส่ง บัตรเครดิตใบนี้ก็มีประกันช้อปออนไลน์ที่จะชดเชยให้สูงสุด 5,000 บาท/ครั้ง รวมสูงสุด 10,000 บาท/ปี รวมถึงมีประกันอุบัติเหตุจากการเดินทาง ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 6 ล้านบาท เมื่อชําระค่าโดยสารยานพาหนะสาธารณะผ่านบัตรเครดิตด้วยค่ะ

          อีกหนึ่งความคุ้มค่าก็คือ ผู้สมัครบัตรเครดิต ttb so fast ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี แถมมีโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อสมัครบัตรเครดิตพร้อมสมัครใช้บริการแอปฯ ttb touch จะได้รับคะแนน ttb rewards plus สูงสุดถึง 10,000 คะแนน (ตามเงื่อนไขที่กำหนด) ไว้แลกรับสิทธิพิเศษดี ๆ ที่ ttb มอบให้ตลอดทั้งปีเลย

คุณสมบัติผู้สมัครบัตรเครดิต ttb so fast

 • พนักงานประจำ : อายุระหว่าง 20-70 ปี มีฐานเงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไป (รับเงินเดือนผ่านการโอนเข้าบัญชี) ทำงานที่ปัจจุบันเกิน 4 เดือนขึ้นไป
 • ประกอบธุรกิจส่วนตัว : อายุระหว่าง 20-70 ปี รายได้ต่อเดือน 30,000 บาทขึ้นไป ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย 2 ปีขึ้นไป (นับจากวันที่จดทะเบียนกิจการ)

           อ่านรายละเอียดบัตรเครดิต ttb so fast เพิ่มเติม คลิก

และไม่ได้มีแค่บัตรเครดิต ttb so fast เท่านั้นที่ให้สิทธิประโยชน์มากมายเช่นนี้ เพราะธนาคารทหารไทยธนชาตยังมีบัตรเครดิตประเภทอื่น ๆ และบัตรกดเงินสดให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ของการใช้จ่าย มาดูกันว่าใบไหนคุ้มค่าอย่างไรบ้าง

บัตรเครดิต ttb so smart (ทีทีบี โซ สมาร์ท)

บัตรเครดิต

            บัตรเครดิต ttb so smart เป็นบัตรเครดิตแคชแบ็ก (Cash Back) หรือให้เครดิตเงินคืน เหมาะสำหรับนักออมเงินที่เน้นการใช้จ่ายคุ้มค่า เนื่องจากทุกครั้งที่รูดจะได้รับเงินคืน 1% เข้าบัญชีเงินฝากทีทีบี โน ฟิกซ์ โดยสามารถใช้ได้ทุกร้านค้าตามเงื่อนไข ไม่ต้องรอโปรโมชั่น นอกจากนี้ยังเลือกผ่อนบัตรเครดิตแบบ 0% ได้นาน 3 เดือน มีประกันช้อปปิ้งออนไลน์ชดเชยให้สูงสุด 5,000 บาท/ครั้ง รวมทั้งมีประกันอุบัติเหตุจากการเดินทางคุ้มครองสูงสุด 6 ล้านบาท ฟรีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตทั้งแรกเข้าและรายปี สมัครวันนี้มีสิทธิ์รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1,000 บาท (ตามเงื่อนไขที่กำหนด)

คุณสมบัติผู้สมัครบัตรเครดิต ttb so smart

 • พนักงานประจำ : อายุระหว่าง 20-70 ปี มีฐานเงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไป (รับเงินเดือนผ่านการโอนเข้าบัญชี) ทำงานที่ปัจจุบันเกิน 4 เดือนขึ้นไป
 • ประกอบธุรกิจส่วนตัว : อายุระหว่าง 20-70 ปี รายได้ต่อเดือน 30,000 บาทขึ้นไป ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย 2 ปีขึ้นไป (นับจากวันที่จดทะเบียนกิจการ)

          อ่านรายละเอียดบัตรเครดิต ttb so smart เพิ่มเติม คลิก

บัตรเครดิต ttb absolute (ทีทีบี แอปโซลูท)

บัตรเครดิต

          เอาใจสายเที่ยว ด้วยบัตรเครดิตท่องเที่ยวต่างประเทศ อย่าง บัตรเครดิต ttb absolute ที่เพิ่มอิสระทางการเงินให้คนที่ชอบเดินทางใช้ชีวิตได้เหนือกว่า โดยลดค่าธรรมเนียมแปลงสกุลเงิน (FX Rate) เหลือเพียง 1% จากปกติ 2.5% จึงได้เรตถูกที่สุดเมื่อใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศ และยังได้สิทธิ์การใช้ห้องรับรองพิเศษภายในสนามบินกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก ยิ่งไปกว่านั้นคือมีประกันอุบัติเหตุจากการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 16 ล้านบาท เมื่อชําระค่าโดยสารยานพาหนะสาธารณะผ่านบัตรเครดิต ttb absolute

          ส่วนสายสะสมคะแนนก็คงถูกใจใบนี้เช่นกัน เนื่องจากทุกการใช้จ่าย 20 บาท จะได้รับ 1 คะแนน และรับคะแนนสะสมเร็วขึ้น x2 ไปเลยเมื่อช้อปออนไลน์ พร้อมประกันชดเชยความเสียหายจากการซื้อของออนไลน์ อีกทั้งเลือกแบ่งจ่าย 0% ได้นาน 3 เดือน ฟรีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตทั้งแรกเข้าและรายปี สมัครวันนี้มีสิทธิ์รับคะแนนสะสมสูงสุดถึง 15,000 คะแนนด้วยนะ (ตามเงื่อนไขที่กำหนด)

คุณสมบัติผู้สมัครบัตรเครดิต ttb absolute

กรณีผู้ถือบัตรถือสัญชาติไทย

 • อายุระหว่าง 20-70 ปี
 • รายได้ขั้นต่ำ 75,000 บาท/เดือน
 • พนักงานประจำต้องมีอายุงาน 4 เดือนขึ้นไป
 • เจ้าของกิจการต้องประกอบกิจการ 2 ปีขึ้นไป

กรณีผู้ถือบัตรถือสัญชาติต่างชาติ

 • อายุ 20-70 ปี
 • รายได้ขั้นต่ำ 200,000 บาท/เดือน
 • พนักงานประจำต้องมีอายุงาน 4 เดือนขึ้นไป
 • มี Work Permit ในประเทศไทย
 • ทำงานอยู่ในบริษัทที่เป็น ttb Corporate Banking หรือ Multi Banking หรือ ING และบริษัทในเครือที่อยู่ในประเทศไทย

          อ่านรายละเอียดบัตรเครดิต ttb absolute เพิ่มเติม คลิก

บัตรเครดิต ttb so chill (ทีทีบี โซ ชิลล์)

บัตรเครดิต

         ในบางครั้งเราอาจมีเหตุฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินก้อน หรือมีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดเข้ามา บัตรเครดิต ttb so chill จะสามารถเปลี่ยนเรื่องเงินที่แสนเครียดให้กลายเป็นเรื่องสุดชิลได้ ด้วยจุดเด่นฟรีค่าธรรมเนียม 3% ทุกครั้งที่กดเงินสด พร้อมรับดอกเบี้ยพิเศษใน 3 รอบบัญชีแรก แถมยังได้รับเงินคืนอีก 5% จากดอกเบี้ยที่เรียกเก็บเมื่อจ่ายตรงเวลา (ตามเงื่อนไขที่กำหนด)

         และบัตรเครดิต ttb so chill ก็ให้สิทธิพิเศษเช่นเดียวกับบัตรเครดิต ttb ใบอื่น ๆ ทั้งเลือกผ่อน บัตรเครดิตแบบ 0% ได้นาน 3 เดือน มีประกันช้อปปิ้งออนไลน์ คุ้มครองอุบัติเหตุสูงสุด 6 ล้านบาท ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี สมัครวันนี้รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1,000 บาท (ตามเงื่อนไขที่กำหนด)

คุณสมบัติผู้สมัครบัตรเครดิต ttb so chill

 • พนักงานประจำ : อายุระหว่าง 20-70 ปี มีฐานเงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไป (รับเงินเดือนผ่านการโอนเข้าบัญชี) ทำงานที่ปัจจุบันเกิน 4 เดือนขึ้นไป
 • ประกอบธุรกิจส่วนตัว : อายุระหว่าง 20-70 ปี รายได้ต่อเดือน 30,000 บาทขึ้นไป ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย 2 ปีขึ้นไป (นับจากวันที่จดทะเบียนกิจการ)

          อ่านรายละเอียดบัตรเครดิต ttb so chill เพิ่มเติม คลิก

บัตรกดเงินสด ttb flash card

บัตรเครดิต

          สำหรับคนที่ไม่ได้เน้นเรื่องการสะสมคะแนนหรือรับเครดิตเงินคืน แต่ต้องการวงเงินพร้อมใช้ติดตัวไว้ให้อุ่นใจ ทางธนาคารทหารไทยธนชาตก็มี บัตรกดเงินสด ttb flash card (ทีทีบี แฟลช)” ที่มีบริการเงินสดสั่งได้ ต้องการใช้เงินเมื่อไรก็โอนวงเงินจากบัตรเข้าบัญชีได้ทันที ด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.42% ต่อเดือน นาน 4 เดือน คิดง่าย ๆ ก็คือ ถ้าเบิกเงินหมื่นก็จ่ายดอกเบี้ยแค่วันละบาทกว่า ๆ เท่านั้น ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเบิกถอนเงินสดใด ๆ และถึงจะเป็นบัตรกดเงินสด แต่ก็ใช้ผ่อนสินค้าได้เหมือนบัตรเครดิตเลยค่ะ เพราะมีบริการผ่อนสบาย (pay plan) สามารถผ่อนสินค้าและบริการ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ ในอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 0% และให้เลือกชำระคืนเป็นรายงวด งวดละเท่า ๆ กันได้นานสูงสุด 60 เดือน

        นอกจากจะฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีแล้ว ยังมีบริการโอนยอดหนี้จากสินเชื่อ บัตรกดเงินสด บัตรเครดิตที่มีกับสถาบันการเงินอื่นมาไว้ที่ ttb flash card ที่เดียว แล้วผ่อนต่อด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง เริ่มต้นเพียง 13% ต่อปี (จากปกติ 25% ต่อปี) คงที่ตลอดจนจ่ายครบ เหมาะกับคนที่กำลังจ่ายหนี้ดอกแพง และต้องการผ่อนน้อยลง เพื่อปิดหนี้ได้เร็วขึ้น สมัครง่าย ๆ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน

คุณสมบัติผู้สมัครบัตรกดเงินสด ttb flash card

 • พนักงานประจำ : อายุระหว่าง 20-60 ปี มีฐานเงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไป (รับเงินเดือนผ่านการโอนเข้าบัญชี) ทำงานที่ปัจจุบันเกิน 4 เดือนขึ้นไป
 • ประกอบธุรกิจส่วนตัว : อายุระหว่าง 20-60 ปี รายได้ต่อเดือน 30,000 บาทขึ้นไป ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย 2 ปีขึ้นไป (นับจากวันที่จดทะเบียนกิจการ)

          อ่านรายละเอียดบัตรกดเงินสด ttb flash card เพิ่มเติม คลิก

           นับว่าบัตรเครดิต ttb ทุกใบตอบโจทย์เรื่องความคุ้มค่า เหมาะกับคนต้องการมีบัตรเครดิตใบแรกที่มาพร้อมกับดีลปัง ๆ ตลอดทั้งปี จะสะสมคะแนนกับบัตรเครดิต ttb so fast ก็รูดเท่ากัน ได้คะแนนมากกว่า ส่วนสายแคชแบ็กคงถูกใจบัตรเครดิต ttb so smart หรือถ้าสนใจบัตรเครดิตท่องเที่ยวต่างประเทศ บัตรเครดิต ttb absolute ก็มีจุดเด่นในเรื่องนี้ และในกรณีที่ต้องการเงินก้อนไว้ใช้จ่ายก็ยังมีบัตรเครดิต ttb so chill หรือบัตรกดเงินสด ttb flash card ให้เลือกด้วยค่ะ ใครที่ต้องการสมัครขอบอกว่าง่ายและสะดวกสุด ๆ ไม่ต้องเดินทางไปถึงสาขาก็สามารถสมัครผ่านออนไลน์ได้เลย
 • สมัครบัตรเครดิต ttb คลิก
 • สมัครบัตรกดเงินสด ttb flash card คลิก
           ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมของบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดทุกประเภท สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ttb contact center โทร. 1428 แล้วคุณจะรู้ว่าการเลือกบัตรเครดิตใบแรกให้คุ้มค่าไม่ยากอย่างที่คิด !
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สมัครบัตรเครดิตใบแรกอย่างไรให้ตรงใจ เลือกแบบที่ใช่ก็ใช้จ่ายได้คุ้มกว่าเห็น ๆ อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13:10:06 2,542 อ่าน
TOP