x close

ตายายซึ้งใจ ยอดบริจาคพุ่ง 7 ล้าน เห็นตัวเองในทีวี บอก "แม่ดูสิเรากินข้าว"

          ตายายปลื้มใจ ยอดบริจาคพุ่ง 7 ล้าน หลังโซเชียลแชร์ภาพนั่งรอลงทะเบียนเราชนะ เผยจะใช้เงินที่ได้สร้างบ้านใหม่ ใช้จ่ายรายวัน และลงทุนสร้างอาชีพ


          จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของคุณยายน้อย อายุ 81 ปี และคุณตาจำเนียร อายุ 63 ปี สองแม่ลูกที่เดินทางจากบ้านมายังจุดลงทะเบียนเราชนะ สำหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ตโฟน โดยมีระยะทางห่างจากบ้านถึง 35 กิโลเมตร ซึ่งคุณตาและคุณยาย ต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 มารอเข้าคิวลงทะเบียน พร้อมป้อนข้าวให้กัน เป็นภาพที่บีบหัวใจแก่ผู้ที่พบเห็น

อ่านข่าว : บีบหัวใจ...ตา-ยาย ตื่นตี 4 มาเข้าคิวรอลง เราชนะ ไร้เงินติดตัว หวังได้เงินประทังชีวิต


          ล่าสุด (18 กุมภาพันธ์ 2564) ผู้สื่อข่าวช่องวัน เผยสัมภาษณ์ คุณตาจำเนียร เล่าว่า ตนอยู่บ้านหลังนี้กับแม่ ไม่มีสมบัติอื่น มีแค่บ้านหลังนี้ที่มีพื้นที่ 6 งาน ส่วนน้องสาวก็อยู่คนละบ้าน เทียวไปเทียวมา ซื้อของมาให้บ้าง ส่วนตนก็ทำงานเลี้ยงแม่ เพราะแม่จำอะไรไม่ค่อยได้ ตนขุดมันขายวัน 10-20 กิโลกรัม ได้เงินมาก็เลี้ยงแม่ ส่วนสวัสดิการของรัฐมีเงินเบี้ยยังชีพคนชรา

          คุณตาจำเนียร บอกอีกว่า วันที่ตนไปลงทะเบียนเราชนะ ที่ธนาคารกรุงไทยครั้งแรก ตนลงทะเบียนไม่ได้เพราะเต็ม วันต่อมาตนก็ไปสาขาอื่นตั้งแต่เที่ยงคืนก็เต็มอีก ภาพในโลกออนไลน์นั้นมาจากคุณยายน้อย แม่ของตนเห็นตนต้องไปลงทะเบียนหลายที่ก็เกิดสงสาร จึงไปด้วย ตอนนั่งรอแม่ก็ป้อนข้าว พอกลับบ้านมาดูโทรทัศน์เห็นตนเองและแม่ออกข่าว ตนก็เรียกแม่ "เนี่ยแม่ เรากินข้าว" วันนั้นตนไปตั้งแต่ยังไม่มีคน ระหว่างที่รอก็มีชาวบ้านนำของมาให้เช่น น้ำ ข้าว ขนม


          ด้านนายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุง ได้เดินทางมาพบคุณตาคุณยาย พร้อมระบุว่า ตอนนี้มียอดบริจาคช่วยเหลือคุณตาคุณยาย มียอดรวมกว่า 7 ล้านบาท ซึ่งก็ตกลงกับคุณยายแล้วว่าเงินที่ได้รับบริจาคมาจะให้ลูก ๆ 2 คน ส่วนการบริหารจัดการเงินจะแบ่งเป็น 3 ก้อน คือ

          1. ที่อยู่อาศัย จะมีการพาไปดูที่ดิน และจ้างผู้รับเหมามาสร้างบ้านให้ใหม่เลย

          2. เงินที่จะใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน จะใช้เดือนละเท่าไหร่ เดี๋ยวต้องตกลงกันอีกครั้ง

          3. เงินลงทุนในการประกอบอาชีพ

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตายายซึ้งใจ ยอดบริจาคพุ่ง 7 ล้าน เห็นตัวเองในทีวี บอก "แม่ดูสิเรากินข้าว" อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 33,181 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP