ซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศยกเลิกบัตรเครดิต หลัง 21 ต.ค. 60 รูดไม่ได้


ซีไอเอ็มบี ไทย

           ซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศหยุดให้บริการ บัตรเครดิต หลัง 21 ตุลาคม 60 จะใช้ชำระสินค้า-บริการไม่ได้อีก ทั้งนี้ไม่กระทบบัตรสินเชื่อ

           วันที่ 2 ตุลาคม 2560 ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศลงหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงการยกเลิกบัตรเครดิตของธนาคารแก่ลูกค้าบุคคล โดยมีใจความดังนี้

        


           "เนื่องจากธนาคารได้ทบทวนนโยบายการให้บริการผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตของธนาคาร เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์และแนวทางการดำเนินการธุรกิจในอนาคต ดังนั้นธนาคารจะหยุดให้บริการผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตสำหรับลูกค้าบุคคล ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม เวลา 00.00 น. (เวลาเที่ยงคืนวันที่ 20 ตุลาคม) บัตรเครดิตของธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จะไม่สามารถใช้ในการชำระสินค้า และหรือบริการใดๆ ได้อีก"

ซีไอเอ็มบี ไทย

           อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า การยกเลิกผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตครั้งนี้ ไม่มีผลกระทบกับ "บัตรสินเชื่อบุคคล เอ็กซ์ตร้าแคช" ขณะที่ผู้บริหารระดับสูงของซีไอเอ็มบี ไทย ระบุว่า ธนาคารได้ปรับอัตราการอนุมัติสินเชื่อลงมา เพื่อต้องการคุมหนี้ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หรือเอ็นพีแอล ไม่ให้สูงเกินไป


        
           สำหรับบัตรเครดิตธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 มีจุดเด่นคือการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินต่างประเทศ เพียง 1% จากปกติ 2.5% นอกจากนี้ยังมีส่วนลดโรงแรมทั้งในประเทศ และต่างประเทศ, อนุมัติไว และวงเงินสูง แต่เมื่อเดือนกรกฎาคม 2560 ซีไอเอ็มบี ไทย เพิ่งถูกธนาคารไทยพาณิชย์ แบนการส่งข้อมูล เพื่อให้ปรับปรุงมาตรการเก็บรักษาความลับข้อมูลอ่อนไหว

ภาพและข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซีไอเอ็มบี ไทย ประกาศยกเลิกบัตรเครดิต หลัง 21 ต.ค. 60 รูดไม่ได้ โพสต์เมื่อ 2 ตุลาคม 2560 เวลา 18:19:23 33,302 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP