พาณิชย์ มั่นใจ ! ข้าวปิ่นโตเซเว่นฯ ไม่กระทบธุรกิจร้านข้าวแกงพาณิชย์ มั่นใจ ! ข้าวปิ่นโตเซเว่นฯ ไม่กระทบธุรกิจร้านข้าวแกง

          อธิบดีกรมการค้าภายใน มั่นใจ กับข้าวปิ่นโต เซเว่นอีเลฟเว่น ไม่กระทบร้านข้าวแกงทั่วไป เหตุผู้บริโภคยังต้องการของสดใหม่ ราคาไม่แพง


          จากกรณีที่ร้านสะดวกซื้อชื่อดัง เซเว่น อีเลฟเว่น ได้เปิดตัวสินค้า ชุดกับข้าวปิ่นโต ราคา 55 บาท ทดลองขายในบางสาขา จนกลายเป็นกระแสฮือฮาในโซเชียล และบางส่วนเกิดความกังวลว่า เมนูนี้จะส่งผลกระทบกับร้านขายข้าวแกงทั่วไปหรือไม่

พาณิชย์ มั่นใจ ! ข้าวปิ่นโตเซเว่นฯ ไม่กระทบธุรกิจร้านข้าวแกง

          ล่าสุด (14 มิถุนายน 2559) นางสาววิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยมั่นใจว่า ร้านข้าวแกงต่าง ๆ รวมทั้งโครงการ "ร้านหนูณิชย์" ร้านข้าวแกงราคาถูก ภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงพาณิชย์ จะไม่ได้รับผลกระทบจากการที่ร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ได้มีการโปรโมชั่นในการทำข้าวปิ่นโต เพราะผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังคงต้องการบริโภคข้าวแกงที่มีความสดใหม่ และหลากหลาย ในราคาไม่แพง ขณะที่ ข้าวปิ่นโตดังกล่าว น่าจะเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่มีรายได้สูง และทำงานในเมืองมากกว่า

          นอกจากนี้ อธิบดีกรมการค้าภายใน ยังเปิดเผยว่า เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาค่าครองชีพให้กับประชาชนกลุ่มผู้มีรายได้น้อย ในสัปดาห์หน้าจะหารือกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมทั้งสภาแรงงาน เพื่อสรุปและดำเนินการนำเอา "ร้านหนูณิชย์" ไปจำหน่ายข้าวแกงราคาถูกไม่เกินจานละ 35 บาท ภายในบริเวณโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ขณะที่ร้านหนูณิชย์พาชิม ภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงพาณิชย์ ขณะนี้เปิดแล้วมากกว่า 11,000 ร้านทั่วประเทศ และยังมีแนวโน้มขยายได้อย่างต่อเนื่อง

ภาพจาก TamRagazzi

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ก.ย. 2560 , 09:12 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
พาณิชย์ มั่นใจ ! ข้าวปิ่นโตเซเว่นฯ ไม่กระทบธุรกิจร้านข้าวแกง โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2559 เวลา 20:39:24 67,187 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พาณิชย์ มั่นใจ ! ข้าวปิ่นโตเซเว่นฯ ไม่กระทบธุรกิจร้านข้าวแกง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP