เล็งผุดกองทุนช่วยคนจน รายได้น้อยกว่า 300 บาทต่อวัน เงินในบัญชีไม่ถึง 3 หมื่น

          สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ แจง รัสเซียเข้าพบพูดคุยความพร้อมก่อน ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไปเยือนในเดือนพฤษภาคมนี้ เผยรัฐบาลเล็งตั้งกองทุนช่วยเหลือ ผู้มีรายได้น้อยกว่า 300 บาทต่อวัน เงินในบัญชีน้อยกว่า 3 หมื่นบาท ยันไม่ถึงขึ้นรัฐสวัสดิการ

          วันนี้ (31 มีนาคม) นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังให้การต้อนรับ Mr.Alexey Likhachew รัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย ที่เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะ ว่า ได้มีการหารือถึงการเตรียมความพร้อม ก่อนที่นายกรัฐมนตรี จะนำนักธุรกิจของไทย เดินทางเยือนสหพันธรัฐรัสเซีย ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

          โดยนายสมคิด กล่าวว่า ทางรัฐบาลรัสเซียได้เดินทางมาติดตามความก้าวหน้า ของข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ที่จะมีการลงนามร่วมกัน รวมถึงให้มีการนำภาคธุรกิจของไทย ไปร่วมเปิดตลาดใหม่ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งทางการรัสเซียให้ความสนใจเรื่องสินค้าเกษตร สินค้าแปรรูป และเครื่องอุปโภค บริโภค จากประเทศไทย โดยเฉพาะสินค้าเกษตร เพราะรัสเซียเกิดความขัดแย้งกับประเทศตุรกี ทำให้ต้องหาสินค้าเกษตรจากที่อื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากประเทศในกลุ่มสหภาพเศรษฐกิจยูเรเชีย และประเทศไทย จึงถือเป็นโอกาสดีของไทย ที่จะได้เปิดตลาดสินค้าเกษตรใหม่กับประเทศรัสเชีย

          นอกจากนี้ นายสมคิด ยังกล่าวถึงกรณีข้อเสนอของกระทรวงการคลัง ในมาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ด้วยการแจกเงิน 1,000 บาทนั้น ยืนยันว่า ไม่ใช่การแจกเงิน แต่เป็นการให้ผู้มีรายได้น้อย ที่มีรายได้น้อยกว่า 300 บาทต่อวัน มีเงินสะสมในบัญชีไม่เกิน 30,000 บาท จำนวน 19 ล้านคน มาขึ้นทะเบียน เพื่อรวบรวมสถิติ จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือในอนาคต แต่จะไม่ถึงขั้นของรัฐสวัสดิการ เนื่องจากรัฐบาลมีงบประมาณไม่เพียงพอ

ติดตามข่าว ครม. ประยุทธ์ จันทร์โอชา คลิกเลย

ติดตามข่าว ลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย  ทั้งหมด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
เล็งผุดกองทุนช่วยคนจน รายได้น้อยกว่า 300 บาทต่อวัน เงินในบัญชีไม่ถึง 3 หมื่น โพสต์เมื่อ 31 มีนาคม 2559 เวลา 13:59:23 8,561 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เล็งผุดกองทุนช่วยคนจน รายได้น้อยกว่า 300 บาทต่อวัน เงินในบัญชีไม่ถึง 3 หมื่น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP