ต้องอ่าน ! วิธีเก็บเงินของแม่บ้านชาวพม่า แค่ 2 ปีก็มีเงินหมื่น แถมซื้อที่ดินได้

วิธีเก็บเงิน

          วิธีเก็บเงินจากประสบการณ์ตรงกับแม่บ้านชาวพม่า ผ่านมา 2 ปี มีเงินซื้อที่สวนยาง พร้อมเงินเก็บอีกกว่า 3 หมื่นบาท แรงบันดาลใจดี ๆ ให้คนที่ไม่ค่อยมีเงินเก็บได้ลองทำตาม

          ใครที่ชอบตัดพ้อว่าตัวเองเงินเดือนน้อย ภาระเยอะ เก็บเงินไม่ไหวหรอก ต้องอ่านเรื่องนี้เลยค่ะ แล้วจะรู้ว่าการเก็บเงินไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดจริง ๆ อย่างแม่บ้านชาวพม่าคนหนึ่งที่เงินเดือนไม่ได้สูงเท่ามนุษย์เงินเดือนหลาย ๆ คน ยังสามารถออมเงินจนมีเงินซื้อที่สวนยางในพม่า และมีเงินเก็บอีกกว่า 3 หมื่นบาท ภายใน 2 ปี จากคำแนะนำดี ๆ ของ คุณสมาชิกหมายเลข 2918495 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม นายจ้างผู้ใจดี ลองอ่านและนำประสบการณ์นี้ไปปรับใช้กับตัวเองดู มั่นใจว่าทุกคนสามารถเก็บเงินได้แน่นอนค่ะ

วิธีเก็บเงิน

          ใครเก็บเงินไม่ได้ลองอ่านดูนะคะ วิธีที่แม่บ้านชาวพม่า ใช้เวลา 2 ปี เก็บเงินซื้อที่และซื้อกองทุนได้ ^_^ โดย คุณ สมาชิกหมายเลข 2918495 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


          ใครที่ไม่ค่อยมีเงินเก็บ เป็นหนี้ คงรู้สึกว่าทำไมการเก็บเงินมันยากจัง เลยขอแชร์หน่อยนะคะว่าตัวเองมีวิธีแนะนำแม่บ้านชาวพม่าที่ทำงานบ้านยังไงจนตอนนี้เค้าสามารถซื้อที่สวนยางที่พม่าได้แล้ว และยังมีเงินเก็บอีกสามหมื่นกว่าบาท ด้วยเวลาการเก็บเงินแค่ 2 ปี

          เรื่องจริงเหมือนนิยาย แม่บ้านที่บ้านชื่อวี (นามสมมติ) ตอนนั้นทำงานกับที่บ้านมาได้ 5 ปี เป็นคนซื่อ ๆ ทำงานขยันดีมาก เค้ามีเงินเก็บนิดหน่อยเพราะเงินเดือนที่ได้ส่งกลับบ้านหมด มีเหลือใช้แค่เดือนละ 1,000 บาท แต่ว่าเค้ากินอยู่กับเรานะ มีอยู่วันนึงก็คุยไปคุยมาเลยรู้ว่าเค้าไปกู้เงินเพื่อนคนพม่า ดอกเบี้ยร้อยละ 2 เพราะจะไปหุ้นซื้อที่สวนยางที่พม่ากับพี่สาวที่เป็นแม่บ้านเหมือนกัน

          ช็อกเลย ไม่ใช่ตกใจว่าเค้าจะซื้อที่นะ แต่ตกใจเรื่องดอกเบี้ย เพราะมันตั้งปีละ 24% !!!!! จะเป็นลม ค่าที่ทั้งหมด 5 หมื่นบาท เค้าหุ้นกับพี่คนละครึ่ง แต่ก็ต้องไปกู้เพื่อนมา 10,000 บาท เราก็เลยตกลงกับเค้าว่าเดี๋ยวจะให้ยืมเงินไม่คิดดอกเบี้ย แล้วเค้าผ่อนเอาเดือนละ 1,000 บาท สิบเดือน แต่ต้องรีบเอาเงินไปคืนเพื่อนซะ โชคดีที่เค้าเพิ่งยืมเงินมาไม่ถึงอาทิตย์ แล้วเพื่อนก็ไม่ได้เป็นพวกกู้นอกระบบ เลยยอมให้คืนเงินแต่โดยดีไม่มีดราม่าอะไร และไม่ต้องเสียดอกเบี้ยด้วย

          คราวนี้ก็เลยมีโอกาสถามเค้าว่าที่ผ่านมามีเงินเก็บบ้างรึเปล่า ถึงได้รู้ว่าตลอดมามีเงินก็ส่งไปให้ที่บ้านปลูกบ้าน ส่งเงินให้น้องเรียนมหาวิทยาลัยที่พม่าหมด ตัวเองมีเงินแค่เท่าที่ซื้อที่สวนยางเท่านั้น เราก็เลยก่ายหน้าผากทันที มันไม่ใช่ละ เกิดแก่ไป กลับไปอยู่พม่าจะเอาเงินที่ไหนกินอยู่ล่ะ ตาย ๆๆๆๆๆ

          10 เดือนผ่านไปไวเหมือนโกหก เมื่อวีผ่อนเงินเสร็จแล้วเลยจับเข่าคุยกันใหม่ แนะนำให้เค้าเปิดกองทุนพวกพันธบัตรเพื่อฝากเงินประจำเดือนละ 1,000 บาท เพราะตอนนี้ไม่ต้องคืนหนี้แล้วหนิ

          ตอนที่พาวีไปธนาคารครั้งแรกเค้าตื่นเต้นมากกกก ตัวเกร็งเพราะเป็นคนต่างด้าว รู้สึกว่าการไปธนาคารมันเป็นเรื่องยาก ซับซ้อน แถมเปิดกองทุนอีก ดูงงไปหมด เอกสารก็เยอะแยะ เจ้าหน้าที่ธนาคารก็งงเหมือนกันที่จะเปิดบัญชีเพราะไม่เคยทำให้คนต่างด้าว ^_^ แต่เพราะตัวเองเป็นลูกค้าประจำ ทางธนาคารก็เลยวางใจและช่วยทำเรื่องให้เรียบร้อย หลังจากนั้นสิ้นเดือนก็จะคอยถามเค้าว่าจะฝากเงินไปธนาคารไหม เค้าก็ฝากเงินมาให้ทุกเดือนเดือนละ 1,000 บาท ผ่านไปสักพักก็จะคอยให้กำลังใจโดยบอกเค้าว่า เนี่ย วีไม่ได้ทำอะไรเลย ตอนนี้ได้ดอกเบี้ยแล้วนะ 200 บาท เค้าก็ดีใจมาก

          พอฝากได้สักครึ่งปี เงินก็เริ่มเยอะขึ้นเป็น 6,000 บาท ตัวเราก็ซื่อ ต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าทุกเดือนที่วีเอาเงินมาให้เราฝากธนาคาร เราทำให้ทุกเดือน ก็เลยจะเอาสมุดบัญชีกองทุนให้ดู ปรากฏว่าวีบอกว่า "ไม่เอาค่ะ ไม่ต้องเอามาให้ดูนะคะ เดี๋ยวรู้ว่าเงินเยอะจะส่งกลับที่บ้าน" เจ๋งอะ เค้ารู้จักตัวเองว่าเป็นคนยังไง และวิธีไหนที่จะควบคุมตัวเองได้ เพราะคนเราพอรู้สึกว่าเงินเยอะก็จะใช้ไปเรื่อย สุดท้ายก็ไม่เหลือเก็บ

          เมื่อสิ้นปี 58 ที่ผ่านมา ก็ครบ 1 ปี 1 เดือน วีมีเงินเก็บ 34,000 บาท (เป็นเงินฝากเดือนละพันรวม 13,000 บาท แล้วเค้าเอาโบนัสและเงินตรุษจีนฝากเพิ่มด้วย) แถมยังมีดอกเบี้ยตั้ง 500 บาท ปลื้มใจมาก ๆ เลย แล้วปีนี้เค้าก็ยังจะทำต่อเนื่องอีก ดอกเบี้ยสิ้นปี 59 น่าจะได้สัก 1,000 บาท เพราะมีเงินต้นเดิมบวกกับเงินของปีนี้ที่ฝากทุกเดือน

          หวังว่าวิธีง่าย ๆ ของแม่บ้านชาวพม่า จะช่วยให้มนุษย์เงินเดือน หรือฟรีแลนซ์ มีเงินเก็บกันได้มากขึ้นนะคะ ถ้าอ่านแล้วชอบฝากแชร์กันหน่อยนะคะ เพื่อคนรอบข้างของเราจะได้มีเงินเก็บไม่มีหนี้

          ไว้วันหลังจะมาเล่าอีกเรื่องที่แนะนำเพื่อนที่เป็นครูให้เก็บเงินจนตอนนี้เงินเก็บเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวละ ^_^

          #สาวสีลมขอขอบคุณข้อมูลจาก
คุณ สมาชิกหมายเลข 2918495 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 20 ต.ค. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,100.0020,200.00
  • ทองรูปพรรณ19,738.3220,700.00
ต้องอ่าน ! วิธีเก็บเงินของแม่บ้านชาวพม่า แค่ 2 ปีก็มีเงินหมื่น แถมซื้อที่ดินได้ โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2559 เวลา 14:10:22 46,125 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ต้องอ่าน ! วิธีเก็บเงินของแม่บ้านชาวพม่า แค่ 2 ปีก็มีเงินหมื่น แถมซื้อที่ดินได้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP