ลูกทัวร์เฮ ! ญี่ปุ่นยอมให้เช่าเหมาลำไทยบินเข้าประเทศได้ 11 เม.ย.


ลูกทัวร์เฮ ! ญี่ปุ่นยอมเช่าเหมาลำไทยบินเข้าประเทศได้ 11 เม.ย.

            ญี่ปุ่นเปิดทางเครื่องบินเช่าเหมาลำของไทย บินเข้าประเทศได้ 11 เม.ย.-31 พ.ค.2558 หลังกรมการบินพลเรือนรับปากแก้ไขปัญหามาตรฐานการบิน ขณะที่สื่อนอกชี้ ญี่ปุ่นยอมยืดเวลาเพื่อความสัมพันธ์ของสองประเทศ

            เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2558 พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการตรวจสอบกรมการบินพลเรือนของ ICAO ว่า กรมการบินพลเรือน (บพ.) ได้ลงนามความร่วมมือ (MOU) ด้านการบิน กับกรมการบินพลเรือนญี่ปุ่น (JCAB) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายได้ตกลงร่วมกันแก้ไขปัญหามาตรฐานการบินร่วมกัน โดยทาง บพ. จะส่งแผนแก้ไขมาตรฐานการบินรวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ให้ JCAB รับทราบและจัดผู้แทนร่วมประชุมติดตามผลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าจะสามารถเร่งทำแผนให้แล้วเสร็จได้ในวันที่ 6 เมษายนนี้

            ทั้งนี้ ทางญี่ปุ่นได้ประกาศผ่อนผันให้เที่ยวบินชาร์เตอร์ไฟล์ทของไทย หรือเครื่องบินเช่าเหมาลำ สามารถบินเข้าตามปกติในช่วงเวลา 2 เดือนจากนี้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน - 31 พฤษภาคม โดยทางญี่ปุ่นจะมีสิทธิ์เข้าตรวจสอบสภาพร่างกายของนักบินรวมถึงมาตรฐานของเครื่องได้ทุกเที่ยวบิน

            ด้านสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในบันทึกข้อตกลง MOU นั้น อนุญาตให้สายการบินไทยที่จะเดินทางเข้าญี่ปุ่นได้อย่างจำกัดและห้ามเพิ่มเที่ยวบิน จนกว่าจะพบความปลอดภัย ซึ่งข้อตกลงในการยืดเวลาอนุญาตให้ดำเนินการต่อไปอีกจนถึงสิ้นเดือน เป็นไปเพื่อป้องกันความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศที่มีมาอย่างยาวนาน

            ทั้งนี้ ปัญหาดังกล่าว มีขึ้นเมื่อเดือนมกราคม หลังองค์กรการบินพลเรือนของสหประชาชาติประเมินมาตรฐานการบินของไทยอยู่ในระดับต่ำ

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 20 ก.ย. 2560 , 15:59 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,500.0020,600.00
  • ทองรูปพรรณ20,132.4821,100.00
ลูกทัวร์เฮ ! ญี่ปุ่นยอมให้เช่าเหมาลำไทยบินเข้าประเทศได้ 11 เม.ย. โพสต์เมื่อ 4 เมษายน 2558 เวลา 09:58:29 28 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ลูกทัวร์เฮ ! ญี่ปุ่นยอมให้เช่าเหมาลำไทยบินเข้าประเทศได้ 11 เม.ย. ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP