ญี่ปุ่นเตรียมทบทวนแผนยกเลิกเที่ยวบินเช่าเหมาลำของไทย


ญี่ปุ่นเตรียมทบทวนแผนยกเลิกเที่ยวบินเช่าเหมาลำของไทย

                การบินพลเรือนญี่ปุ่น เตรียมทบทวนยกเลิกการแบนเที่ยวบินเช่าเหมาลำของไทย เนื่องจากเห็นความตั้งใจของรัฐบาลไทย ในการแก้ไขปัญหามาตรฐานด้านความปลอดภัย เล็งส่งเจ้าหน้าที่มาร่วมแก้ปัญหากับไทย 

                จากกรณีที่ไทยถูกองค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ไอซีเอโอ ตรวจมาตรฐานความปลอดภัยของกรมการบินพลเรือน และระบุว่ามีปัญหาด้านมาตรฐานการบิน ส่งผลให้กรมการบินพลเรือนญี่ปุ่น ระงับการอนุญาตเพิ่มเที่ยวบินชาร์เตอร์ไฟลต์ของไทย จนลุกลามไปถึงการประกาศระงับเที่ยวบินของเกาหลีใต้ และจีน ตามลำดับ 

ญี่ปุ่นเตรียมทบทวนแผนยกเลิกเที่ยวบินเช่าเหมาลำของไทย

                ล่าสุดในวันนี้ (1 เมษายน 2558) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้รายงานความคืบหน้าในเรื่องนี้ ซึ่งเริ่มไปในทางที่ดีขึ้น เมื่อ พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ออกมาเปิดเผยว่า กรมการบินพลเรือนญี่ปุ่น จะมีการทบทวนมาตรการยกเลิกเที่ยวบินไม่ประจำหรือเที่ยวบินเช่าเหมาลำ ในเส้นทางบินญี่ปุ่น เนื่องจากญี่ปุ่นเห็นความตั้งใจของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมของไทย ในการแก้ไขปัญหาตามข้อทักท้วงของไอซีเอโอ ซึ่งจะส่งผลให้สายการบินที่มีปัญหาไม่สามารถนำผู้โดยสารไปยังญี่ปุ่นได้ ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา สามารถกลับมาให้บริการผู้โดยสารได้เหมือนเดิม ตามที่ขอไปตามตารางบินฤดูร้อน โดยคาดว่าจะมีผลภายใน 1-2 วันนี้ โดยให้ใช้ตารางบินของเดือน เมษายน-พฤษภาคม ไปก่อน ส่วนตารางบินหลังจากนั้น ทางกรมการบินพลเรือนของญี่ปุ่นจะประกาศอีกครั้ง 

                ในขณะเดียวกัน กรมการบินพลเรือนญี่ปุ่น ก็จะให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหานี้ ด้วยการส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาทำงานร่วมกับกรมการบินพลเรือนของไทย เนื่องจากเหตุที่เกิดขึ้นได้ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน ส่วนกรณีของเกาหลีใต้และจีนที่ประกาศออกมาไล่เลี่ยกับทางการญี่ปุ่น ทางกระทรวงคมนาคมจะส่งทีมไปเจรจากับเกาหลีใต้ และคณะเจรจากับจีนจะเดินทางไปจีนสัปดาห์หน้า เพื่อขอให้ประเทศต่าง ๆ ให้เวลาไทยในการแก้ปัญหา 

ญี่ปุ่นเตรียมทบทวนแผนยกเลิกเที่ยวบินเช่าเหมาลำของไทย

                ด้านสายการบินไทยแอร์เอเชีย-เอ็กซ์ ระบุ เส้นทางการบินที่จะเดินทางไปญี่ปุ่น ยังคงได้รับการอนุญาตจากกรมการบินพลเรือนญี่ปุ่น  ให้เที่ยวบิน กรุงเทพฯ-ซัปโปโร สามารถบินได้ตามปกติ ในระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม-30 มิถุนายนนี้ พร้อมมั่นใจว่าสถานการณ์จะดีขึ้นอย่างแน่นอน  

                ส่วนทางด้าน CEO ของนกแอร์ ได้เผยถึงการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าของ นกสกู๊ต โดยจะเปลี่ยนไปใช้ใบอนุญาตการบินของสิงคโปร์ ซึ่งหากจำนวนที่นั่งไม่เพียงพอจากยอดจำนวนการจอง ก็จะให้ทางสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส เข้ามาช่วยเหลือ จนกว่าปัญหาด้านมาตรฐานการบินของไทย จะได้รับการแก้ไขต่อไป 

world_id:551b64e338217a3306000001


ภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร
หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ต.ค. 2560 , 09:31 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,000.0020,100.00
  • ทองรูปพรรณ19,647.3620,600.00
ญี่ปุ่นเตรียมทบทวนแผนยกเลิกเที่ยวบินเช่าเหมาลำของไทย โพสต์เมื่อ 1 เมษายน 2558 เวลา 14:00:28 39 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ญี่ปุ่นเตรียมทบทวนแผนยกเลิกเที่ยวบินเช่าเหมาลำของไทย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP