พาณิชย์เปิดตัว "รถเร่น่าซื้อ" ขายสินค้าคุณภาพ-ใช้บัตรคนจนรูดซื้อได้

          กระทรวงพาณิชย์ ดึงผู้ประกอบการรถเร่ ร่วมโครงการ "รถเร่น่าซื้อ" ขายสินค้าคุณภาพ ราคาเป็นธรรม พร้อมรับชำระเงินด้วยบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผ่านแอปฯ ถุงเงินประชารัฐ 
รถเร่น่าซื้อ

          วันที่ 5 ตุลาคม 2561 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้เปิดตัวโครงการ "รถเร่น่าซื้อ" เพื่อยกระดับผู้ค้ารถเร่ หรือรถพุ่มพวงให้มีคุณภาพสินค้าและราคาที่เป็นธรรมต่อผู้บริโภค มีป้ายแสดงราคาชัดเจน พร้อมเชิญชวนร่วมโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ด้วยการสมัครแอปพลิเคชันถุงเงินประชารัฐ ให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถซื้อสินค้าจากรถเร่ได้ 

          ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์ นำร่องให้บริการรถเร่น่าซื้อต้นแบบคันแรก ที่อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ภายใต้แนวคิด "สะดวก ดี มีคุณภาพ…ราคาเป็นธรรม น้ำหนักเที่ยงตรง" โดยคาดว่าภายในสิ้นปี 2561 จะมีผู้ค้ารถเร่สมัครเข้าร่วมโครงการไม่ต่ำกว่า 1,000 คัน จากทั้งหมดกว่า 10,000 คัน ส่วนเกณฑ์การรับสมัครนั้น ผู้ประกอบการจะต้องให้ความร่วมมือในการดูแลความเป็นธรรมของราคาและปริมาณสินค้ากับกระทรวงพาณิชย์ โดยรถที่ร่วมโครงการจะต้องต่อภาษีประจำปี และผู้ขับขี่ต้องมีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ถูกต้องครบถ้วน

รถเร่น่าซื้อ

          ด้านนายอนันต์ เกื้อธาร ผู้ค้ารถเร่ กล่าวกับเว็บไซต์ไทยพีบีเอส ว่า โครงการนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคในการซื้อสินค้าที่มีคุณภาพกับรถเร่ เพราะต้องคัดสินค้าที่มีคุณภาพและปิดป้ายแสดงราคาชัดเจน โดยจุดเด่นของรถเร่ คือ สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกแห่ง และสามารถทำเงินได้วันละประมาณ 2,000-3,000 บาท โดยสินค้าที่ลูกค้านิยมจะเป็นอาหารสด เช่น หมู ไก่ ผัก และเครื่องปรุงรส


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาณิชย์เปิดตัว "รถเร่น่าซื้อ" ขายสินค้าคุณภาพ-ใช้บัตรคนจนรูดซื้อได้ โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2561 เวลา 14:27:35 6,087 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP