เปิดตัวแอปฯ "ถุงเงินประชารัฐ" 1 สิงหาคม นี้ ให้บัตรคนจนช้อปผ่านมือถือ

          แอปฯ ถุงเงินประชารัฐ เตรียมเปิดตัววันที่ 1 สิงหาคม 2561 เพิ่มช่องทางรับชำระเงินจากผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผ่านมือถือ ใช้ซื้อของร้านโชห่วย ตลาดสด รถเร่ก็ได้ คาดภายในปีนี้ร้านค้าเข้าร่วม 1 แสนราย  

ถุงเงินประชารัฐ

         วันที่ 22 กรกฎาคม 2561 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานเปิดตัวแอปพลิเคชัน "ถุงเงินประชารัฐ" ของโครงการร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ในวันที่ 1 สิงหาคม นี้ ซึ่งเป็นแอปฯ เพื่อใช้รับชำระสินค้าจากผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ 

          สำหรับแอปฯ ถุงเงินประชารัฐ จะช่วยให้ร้านค้ารายย่อยมีรายได้เพิ่มขึ้น จากวงเงินหมุนเวียนที่รัฐบาลใส่ลงไปในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เดือนละประมาณ 4,000 ล้านบาท หรือ 48,000 ล้านบาทต่อปี ซึ่งเปิดโอกาสให้ร้านค้าเข้าร่วมโครงการ ทั้งร้านค้ารายย่อย ร้านโชห่วย ร้านในตลาดสด รวมถึงร้านอาหารปรุงสำเร็จที่ขายข้าวแกง ก๋วยเตี๋ยว และรถเร่ขายสินค้า โดยขณะนี้มีร้านค้ารายย่อยสมัครร่วมโครงการแล้ว 14,000 ราย และคาดว่าในปีนี้จะมีร้านเข้าร่วม 100,000 ราย

ถุงเงินประชารัฐ

          อย่างไรก็ตาม หากผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐต้องการนำบัตรมาชำระเงินผ่านแอปฯ จะต้องนำบัตรไปขอรหัส 6 หลักที่สาขาหรือตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยก่อน แล้วจึงจะสามารถนำมาชำระเงินซื้อสินค้ากับแอปฯ ถุงเงินประชารัฐ ณ ร้านค้าที่ร่วมโครงการได้ 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดตัวแอปฯ "ถุงเงินประชารัฐ" 1 สิงหาคม นี้ ให้บัตรคนจนช้อปผ่านมือถือ โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2561 เวลา 11:18:04 21,885 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP